Tin tặc đòi tới 600 Bitcoin (32 triệu đô la) trong cuộc tấn công bằng mã độc Kia Motors

Kia Motors America là công ty mới nhất phải đối mặt với cuộc tấn công ransomware từ băng nhóm tin tặc khét tiếng DoppelPaymer.

Các tin tặc đang yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin (BTC), 404 Bitcoin (~ 22 triệu đô la, tính đến thời điểm viết bài), để giải mã dữ liệu và không làm rò rỉ dữ liệu ra công chúng. Tiền chuộc được thiết lập sẽ tăng 50% lên 600 Bitcoin nếu không được thanh toán trước ngày 28 tháng 2 năm 2021.

Cuộc tấn công ransomware là cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, trong đó tin tặc mã hóa các tệp và dữ liệu của nạn nhân và yêu cầu ‘tiền chuộc’ để giải mã dữ liệu. Theo một báo cáo của BleepingComputer, cuộc tấn công vào Kia Motors America chứng kiến ​​”sự cố CNTT trên toàn quốc” ảnh hưởng đến các ứng dụng UVO Link di động của công ty, dịch vụ điện thoại, hệ thống thanh toán, cổng thông tin của chủ sở hữu và các trang web nội bộ được sử dụng bởi hơn 800 đại lý ở Hoa Kỳ.

Trong một ghi chú lần đầu tiên được tiết lộ bởi BleepingComputer, băng đảng DoppelPaymer cáo buộc họ đã dàn dựng cuộc tấn công vào Hyundai Motors America, công ty mẹ của Kia. Không có nỗ lực hack nào được báo cáo về Hyundai Motors. ‘Trang nạn nhân’ của Tor viết rằng các tin tặc đã lấy đi khối lượng lớn dữ liệu đe dọa sẽ tung chúng ra công chúng nếu không có thương lượng hoặc thanh toán nào được tổ chức trong 2 tuần tới.

Để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ dữ liệu nào và dữ liệu được giải mã, Kia Motors phải trả 404 BTC thông qua liên kết trang web Tor, kèm theo hướng dẫn về cách thực hiện. Nếu không được thanh toán trong chín ngày tới, số tiền chuộc được cho là sẽ tăng 50% lên 600 BTC (~ 31,7 triệu USD, theo giá hiện tại).

Một số dịch vụ vẫn bị ảnh hưởng trên trang web của Kia Motors America, nhưng các tin tặc không tiết lộ thông tin về loại dữ liệu bị đánh cắp.

Đây không phải là nỗ lực hack lần đầu tiên của băng đảng DoppelPaymer, kẻ cũng đã thực hiện một cuộc tấn công ransomware vào Foxconn, một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới, vào tháng 12. Các tin tặc đã yêu cầu 1.804 BTC, tương đương 35 triệu đô la vào thời điểm đó, để giải mã các tệp của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC, NYAG đàn áp ứng dụng giao dịch Coinseed vì ‘token vô giá trị’

Bài viết kế tiếp

Bitcoin ETF ra mắt tại Canada, ghi nhận 200 triệu đô la trong ngày đầu tiên

Bài viết liên quan