Thụy Điển mở rộng thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thêm một năm nữa

Một đợt thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Thụy Điển sẽ được gia hạn thêm một năm nữa đến năm 2021, nhằm hiểu rõ hơn về lợi ích và ý nghĩa của việc triển khai rộng rãi hơn.

Ngân hàng trung ương Riksbank của Thụy Điển đang làm việc trên các kế hoạch cho một đồng krona kỹ thuật số hợp tác với Accenture, mà ngân hàng cho biết được thiết kế để giải quyết vấn đề “biên tiền mặt”.

Theo ngân hàng trung ương, CBDC sẽ đưa ra một giải pháp kỹ thuật cho vấn đề hạn chế sử dụng tiền mặt trong nước.

“Riksbank nhận thấy các vấn đề tiềm ẩn với việc hạn chế tiền mặt và do đó đã khởi xướng một dự án thí điểm để phát triển một đề xuất giải pháp kỹ thuật cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, một e-krona có thể hoạt động như một sự bổ sung cho tiền mặt.”

Các tuyên bố gần đây từ ngân hàng xác nhận rằng vẫn chưa có kế hoạch chắc chắn về cách thức hoặc liệu một krona kỹ thuật số sẽ được triển khai trong nước hay không. Việc gia hạn đến tháng 2 năm 2022 được thiết kế để cho ngân hàng và các bên liên quan khác có cơ hội tốt hơn để đánh giá công nghệ, các lợi ích và hạn chế của nó, trước khi phát triển các kế hoạch cụ thể hơn.

“Mục đích chính của việc thí điểm là để Riksbank nâng cao kiến ​​thức về đồng krona kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Dự án hiện đang được gia hạn đến cuối tháng 2 năm 2022. Mục tiêu trong năm tới là tiếp tục phát triển giải pháp kỹ thuật, tập trung vào hiệu suất, khả năng mở rộng, thử nghiệm các chức năng ngoại tuyến và đưa những người tham gia bên ngoài vào môi trường thử nghiệm. ”

Động thái này diễn ra vào thời điểm cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng giữa các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý để phát triển các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn. CBDC đã và đang được tiên phong ở các quốc gia trên thế giới, với Trung Quốc được cho là quốc gia gần nhất trong số các nền kinh tế toàn cầu lớn để tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cuộc thăm dò trên Twitter của Peter Brandt cho thấy Bitcoin có thể phải đối mặt với sáu lần điều chỉnh xuống 200.000 đô la

Bài viết kế tiếp

Nhà phân tích cho biết Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la từ khoản đầu tư Bitcoin của mình

Bài viết liên quan