Thái Lan: SEC hủy bỏ đủ điều kiện để giao dịch tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan quan tâm đến việc thiết lập các tiêu chí đủ điều kiện cho các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ.

Lũ nhà đầu tư tiền điện tử

Theo báo cáo được Bangkok Post công bố vào ngày 14 tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) sẽ tiến hành một phiên điều trần công khai trong tháng này để xác định tư cách của các nhà đầu tư bán lẻ có kế hoạch mở tài khoản giao dịch tiền kỹ thuật số.

Theo Tổng thư ký SEC, Ruenvadee Suwanmongkol, một loạt các nhà đầu tư mới đang chạy về phía thị trường tiền điện tử nhờ quỹ đạo đi lên không thực tế của nó trong thời gian gần đây.

Báo cáo bổ sung thêm các tiêu chuẩn cho các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ được đưa ra để bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ khỏi sự biến động giá cả biến động do tài sản kỹ thuật số hiển thị. Quy định mới, khi được đưa ra, sẽ đảm bảo các nhà đầu tư mới có đủ vốn để chịu các biến động giá tiền điện tử dữ dội.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, Arkhom Termpittayapaisith đã yêu cầu SEC giám sát các sàn giao dịch kỹ thuật số địa phương để bảo vệ các nhà đầu tư mới đổ xô vào thị trường tiền điện tử với dự đoán lợi nhuận bất thường với kinh nghiệm và kiến ​​thức giao dịch hạn chế.

Báo cáo đọc một phần:

“Mua ròng tài sản kỹ thuật số của các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng từ 500 triệu baht vào tháng 11 và 1,1 tỷ vào tháng 12 năm ngoái lên 1,2 tỷ vào tháng Giêng. Các giao dịch mua tài sản kỹ thuật số đạt 400 triệu baht chỉ trong tám ngày đầu tiên của tháng Hai, theo báo cáo hàng tuần của SEC về tài sản kỹ thuật số. ”

Đối với bối cảnh, một USD tương đương với gần 30 baht Thái.

Đáng chú ý, cơ quan giám sát tài chính cho biết thêm số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử mới đã tăng vọt 124.000 tài khoản trong tuần đầu tiên của tháng 2 lên tổng số 594.000 tài khoản tính đến ngày 8 tháng 2.

Về mức độ phổ biến, bitcoin là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất và đóng góp 40,3% tổng khối lượng giao dịch, tiếp theo là ether (24,3%), dogecoin (18,8%) và XRP (12,6%).

Bà Ruenvadee nói thêm:

“Tiền điện tử có rủi ro cao đối với các nhà đầu tư. Chúng ta nên đặt ra một số tiêu chí sàng lọc như độ tuổi, kinh nghiệm giao dịch và mức doanh thu hoặc mức độ giàu có để hạn chế rủi ro. Những giới hạn này đã tồn tại đối với trái phiếu có lợi suất cao, vốn chỉ dành cho một số loại nhà đầu tư ”.

Vài ngày trước, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan đã bày tỏ lo ngại về sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở quốc gia châu Á này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Qtum hợp tác với Blockpass để cung cấp KYC nội bộ

Bài viết kế tiếp

Canada giới thiệu cho thế giới ETF Bitcoin đầu tiên

Bài viết liên quan