Tại sao tháng 3 là tháng đẫm máu nhất trong lịch sử Bitcoin

Tháng 2 là cây nến hàng tháng lớn nhất được ghi nhận đối với giá Bitcoin tính theo đô la. Nhưng chỉ còn vài ngày nữa trong tháng ngắn nhất của năm, mọi thứ có thể sớm chuyển sang cực kỳ tiêu cực đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Đây là lý do tại sao tháng 3 theo truyền thống là một tháng tồi tệ đối với Bitcoin và điều đó có thể có ý nghĩa gì về xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử hiện tại.

Bài đăng tháng 2 Mốc tăng giá tiền điện tử Nến hàng tháng

Từ khi mở cửa tháng 2 cho đến khi đạt mức đỉnh cao nhất gần đây, giá Bitcoin đã thêm gần 25.000 đô la cho mỗi đồng xu vào thẻ giá của nó trước khi giảm trở lại.

Và trong khi cá voi gây ra một đợt bán tháo lớn ngày hôm nay xuống còn 47.000 đô la tại một thời điểm, thì đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã lập kỷ lục là cây nến hàng tháng lớn nhất tính theo tổng số đô la được di chuyển.

Tất cả các loại hồ sơ đang được phá vỡ trái và phải và tài sản đang ở chế độ khám phá giá đầy đủ. Và trong khi xu hướng tăng dường như không thể ngăn cản được vào cuối tháng 2, tháng 2 thường là tháng mà các xu hướng ngắn hạn kết thúc.

Tháng 2 năm ngoái là đỉnh điểm đầu năm 2020 trước khi đại dịch tấn công và gây hoảng loạn, và sau đỉnh năm 2017, Bitcoin đã giảm từ 20.000 đô la xuống còn 5.800 đô la. Nhưng thực tế là tháng 3 đẫm máu hơn nhiều so với tháng 2 trong lịch sử.

Bitcoin chảy máu vào tháng 3 hàng năm, thời điểm này có gì khác không?

Tháng 3 năm 2020 là khi Thứ Năm Đen xảy ra và Bitcoin giảm từ 10.000 đô la xuống còn 3.800 đô la chỉ trong vài ngày cùng với cổ phiếu và các tài sản khác. Tháng 3 trước đó là màu xanh lục, nhưng đóng cửa dưới 4.000 đô la trong khi tiền điện tử nằm trong phạm vi giao dịch tích lũy thấp nhất.

Năm năm liên tiếp trước đó không thấy gì ngoài những ngọn nến đỏ. Ngay cả trong thời kỳ thị trường tăng giá lịch sử, gần như tháng 3 nào cũng có giá đỏ lên đến 20.000 USD. Điều tương tự sẽ xảy ra một lần nữa ngay cả với Bitcoin trong xu hướng tăng giá này?

bitcoin march
Chỉ có hai trong số chín ngọn nến tháng Ba đóng cửa màu xanh lá cây | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bitcoin đang hoạt động trên cây nến xanh hàng tháng thứ năm liên tiếp và nhiều khả năng sẽ đóng cửa tháng Hai trong màu xanh lục. Màu xanh lá cây đóng cửa của nến tháng tới sẽ khớp với kỷ lục hiện tại cho các lần đóng cửa tăng giá liên tiếp và đưa mức tăng giá Bitcoin hiện tại ngang bằng với thị trường tăng giá đầu tiên.

Thật thú vị, thị trường tăng giá đầu tiên chỉ là một trong hai trường hợp có kết thúc tháng 3 xanh. Ngay cả sau đó, cây nến xanh thứ sáu đóng cửa cuối cùng đã dẫn đến hai tháng giảm điểm, do đó, rủi ro về một sự điều chỉnh thị trường tăng giá lớn hơn vẫn cao trong những tháng, tuần và ngày tới.

Với hầu hết các thanh nến của tháng 3 đóng cửa màu đỏ, bạn nghĩ tháng tới sẽ đóng cửa như thế nào đối với Bitcoin?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

JPMorgan vẫn có thái độ ảm đạm và diệt vong đối với BTC

Bài viết kế tiếp

Câu lạc bộ Ba Lan Legia Warsaw ra mắt $LEG Fan Token

Bài viết liên quan