Tài chính nghịch đảo lấy mã thông báo, gửi mã: Khởi chạy giao thức cho vay stablecoin

Một trong những thử nghiệm kỳ lạ nhất của DeFi tiếp tục thúc đẩy phong trào trong cả quản trị và kiến ​​trúc.

Ngay sau khi loại bỏ cộng đồng gồm các thành viên không hoạt động, một trong những thử nghiệm kỳ lạ nhất của tài chính phi tập trung (DeFi) đang tung ra một sản phẩm cho vay stablecoin mới.

Vào thứ Tư, Inverse Finance đã tiết lộ Giao thức Anchor, một thị trường tiền tệ được xây dựng xung quanh DOLA, một stablecoin tổng hợp có giao thức gốc. Dựa trên “một nhánh rẽ được sửa đổi của Hợp chất”, trong một bài đăng trên blog, người sáng lập Inverse Finance, Nour Haridy, so sánh Anchor với Synthetix, công ty phát hành tín dụng dưới dạng tài sản tổng hợp trở lại bằng tài sản thế chấp quá mức và Hợp chất phát hành tín dụng dưới dạng tài sản tiền điện tử các khoản cho vay cũng được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp thừa.

Cuối cùng, Haridy thấy những mô hình này cung cấp cùng một tiện ích.

“Các giao thức cho vay và giao thức tổng hợp đều cung cấp cùng một dịch vụ: tín dụng. Anchor mang lại khoảng cách giữa chúng bằng cách kết hợp chúng thành một giao thức vay mượn thống nhất ”.

Anchor nhằm mục đích thực hiện điều này bằng một kiến ​​trúc độc đáo luôn coi mã thông báo DOLA là “tài sản thế chấp $ 1 có thể được sử dụng để vay các tài sản khác bất kể điều kiện thị trường hoặc chốt của DOLA”. Người dùng gửi tài sản thế chấp, đúc DOLA và sau đó có thể sử dụng DOLA để vay các tài sản tiền điện tử khác hoặc đơn giản là kiếm được lợi nhuận trên DOLA.

Haridy cho biết:

“Đối với những người vay thế chấp quá mức và các nhà giao dịch có đòn bẩy, chúng tôi cung cấp cho họ một điểm dừng duy nhất để họ có thể chia sẻ tài sản thế chấp của mình trên các vị trí vay tổng hợp và mã thông báo, cho phép hiệu quả sử dụng vốn cao hơn và đòn bẩy cao hơn”.

Haridy hình dung Anchor sẽ sử dụng DOLA để cho vay theo giao thức tương tự như Cream’s Iron Bank, để cho vay thiếu tập trung (từ lâu là giải thưởng trong DeFi) và cho giao thức để “tự cho vay” tín dụng để theo đuổi các cơ hội canh tác năng suất.

Không có trọng lượng chết

Có lẽ thú vị hơn sự phát triển của Inverse ở lớp giao thức là những động thái mà họ đã thực hiện vào đầu tuần ở lớp quản trị.

Đầu tiên có thể là quản trị DeFi, Vào thứ Bảy ngày 20 tháng 2, các thành viên cộng đồng Inverse đã đưa ra hai đề xuất quản trị để giành lấy INV – mã thông báo quản trị hiện không thể chuyển nhượng của Inverse – từ các thành viên cộng đồng không hoạt động. Vào thứ Năm ngày 25 tháng 2, các đề xuất đã được thông qua và không phải ai cũng hài lòng với kết quả đó.

Haridy nói rằng thời điểm là có chủ đích – ngay khi Anchor, một giao thức có thể tạo ra doanh thu cho DAO, chuẩn bị ra mắt, cộng đồng sẽ loại bỏ những kẻ ăn bám.

“Chúng tôi cần phải loại bỏ trọng lượng chết của mình để sớm lấy lại một số mã thông báo để phân phối lại cho các thành viên tích cực mới. Chúng tôi cũng đã tạo một ủy ban tài trợ INV với quyền thưởng cho những người đóng góp và thêm thành viên mới vào DAO. Ngoài ra, khi các tay đua miễn phí bị loại bỏ, các thành viên tích cực sẽ được khuyến khích đóng góp nhiều hơn vì họ nhận được một miếng bánh lớn hơn.”

Mặc dù động thái chưa từng có có vẻ khắc nghiệt, nhưng nó cũng chỉ đơn giản là áp dụng cho việc quản trị theo kiểu tích cực đã đưa Tài chính nghịch đảo lên bản đồ ngay từ đầu. Bằng cách buộc chủ sở hữu mã thông báo tham gia dưới sự đe dọa của các mã thông báo bị thu giữ, điều đó cũng đã giúp cho sự phát triển của Anchor.

Haridy nói:

“Đây là một nỗ lực hợp tác giữa nhiều thành viên DAO, bắt đầu từ ý tưởng, phát triển đến đánh giá và thử nghiệm nội bộ.

Bước tiếp theo của Inverse sẽ là đưa Anchor ra khỏi mặt đất và chuẩn bị cho một thế giới mà INV có thể giao dịch được. Haridy cho biết ngày càng có sự đồng thuận trong cộng đồng về khả năng giao dịch. Điều này có nghĩa là DAO sẽ từ bỏ quyền thu giữ mã thông báo, điều này có thể làm thay đổi bối cảnh cộng đồng của Inverse.

Haridy, tuy nhiên, dường như không bị bối rối bởi sự thay đổi đang diễn ra, đã chuẩn bị cho sự đổi mới tiếp theo.

“Điều này sẽ thay đổi đáng kể các ưu đãi hiện có và có thể làm giảm sự tham gia. May mắn thay, có một số nghiên cứu về một mô hình quản trị thay thế mới đang diễn ra trong nội bộ để giải quyết vấn đề này. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Singapore Phát triển Tiêu chuẩn xác minh dựa trên Blockchain cho Thử nghiệm Covid-19

Bài viết kế tiếp

Bitcoin bị đánh cắp: Các giám đốc tài chính và kho bạc công ty nên thích ‘đóng băng và trả lại’

Bài viết liên quan