Sự rõ ràng về tiền điện tử đối với XRP của Ripple không chỉ mất tích ở Hoa Kỳ mà còn ở Ấn Độ

Ripple phải đối mặt với các rào cản về quy định đối với XRP ở Hoa Kỳ, nhưng đó có thể không phải là nơi duy nhất mà các hoạt động XRP không được chào đón.

Một trong những thách thức lớn nhất của Ripple hiện tại là sự không chắc chắn mà mã thông báo gốc của nó mà XRP phải đối mặt ở Hoa Kỳ, vì XRP đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chỉ trích vì là một chứng khoán chứ không phải là tiền tệ hay tài sản hàng hóa.

Mặc dù Ripple đã phải đối mặt với những thách thức ở Mỹ do khuôn khổ quy định đối với tiền điện tử ở đó, nhưng có vẻ như nó phải đối mặt với một rào cản tương tự ở Ấn Độ. Theo Navin Gupta, Giám đốc điều hành của Ripple tại Nam Á và khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), các quy định về tiền điện tử không rõ ràng ở Ấn Độ, cản trở hoạt động của XRP trong nước. Gupta khẳng định rằng Ripple đã có “các cuộc thảo luận liên tục” với các cơ quan quản lý tài chính để thiết lập phân loại rõ ràng về tài sản kỹ thuật số.

Nếu tiền điện tử được coi là hàng hóa ở Ấn Độ, chúng sẽ thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI). Mặt khác, nếu chúng được phân loại là tiền tệ trong nước, thì tiền điện tử sẽ được quản lý bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Tuy nhiên, việc phân loại tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn chưa rõ ràng, Gupta cho biết, người đã tuyên bố rằng “các cơ quan quản lý cần phải quyết tâm”.

Mặc dù các dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple được cho là sẽ giảm 60% phí giao dịch cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, nhưng nó vẫn không được sử dụng nhiều ở Ấn Độ. Điều này thật đáng tiếc đối với công ty fintech, vì nó chuyên cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới một cách liền mạch, nhanh chóng và hiệu quả bằng công nghệ của mình. Ấn Độ sẽ là một thị trường khổng lồ để Ripple khai thác, vì đây là nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Chỉ riêng trong năm 2019, lượng kiều hối của Ấn Độ đã nhận được lên tới hơn 83 tỷ đô la.

Ấn Độ trước đây cũng đã đề xuất cấm hoàn toàn tiền điện tử, một động thái được cho là do chính phủ muốn phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng mình. Kế hoạch cấm tiền điện tử của Ấn Độ đã bị Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse chỉ trích trước đây, người nói rằng “thật thất vọng khi thấy Ấn Độ thất bại về tiền điện tử”, vì đây có thể là giải pháp cuối cùng để cung cấp tài chính cho quốc gia không có ngân hàng và có ngân hàng thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người dùng bất hòa, hãy coi chừng! Tin tặc muốn tiền điện tử và dữ liệu cá nhân của bạn

Bài viết kế tiếp

Lệnh cấm tiền điện tử: CBN của Nigeria có đúng không?

Bài viết liên quan