Stefan He Qin bị buộc tội tội phạm tiền điện tử, đối mặt 20 năm

Nếu bạn giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử, thì có lẽ bạn không còn xa lạ với những câu chuyện về tội phạm tiền điện tử và vụ việc mới nhất liên quan đến một công dân Úc tên là Stefan He Qin, người vào thời điểm viết bài, bị buộc tội ăn cắp tới 90 triệu đô la trong các quỹ tài sản kỹ thuật số từ các nhà đầu tư khác nhau.

Stefan He Qin có thể đã biển thủ quỹ của người dùng

Stefan He Qin là người sáng lập hai quỹ đầu cơ tiền điện tử: Virgin Sigma Fund LP và VQR Multi-Strategy Fund LP. Theo một báo cáo do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đưa ra, Qin đã cất giữ tiền của khách hàng trong nhiều năm và chi tiêu cho những thứ xa hoa khiến anh ta có thể tận hưởng một lối sống xa hoa trong khi khách hàng lại rỗng túi.

Vụ kiện chống lại Qin đã được đệ trình vào thứ Năm và hiện đang được Thẩm phán Valerie Caproni của Quận Hoa Kỳ giám sát tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York. Các tài liệu chính thức của tòa án cho thấy Qin có thể đã hoạt động từ năm 2017, điều hành hai quỹ có trụ sở tại New York trong khi tiêu tiền của khách hàng cho chính mình.

Ban đầu, Qin kêu gọi các nhà giao dịch tham gia vào quỹ của mình bằng cách giới thiệu một thuật toán giao dịch mới mà anh đã phát triển. Thuật toán này được thiết kế để theo dõi sự thay đổi giá trên các nền tảng giao dịch kỹ thuật số khác nhau và tăng phần thưởng tài chính cho danh sách khách hàng ngày càng tăng của quỹ của anh ấy. Đáng buồn thay, không có khoản tiền nào của họ dành cho các khoản đầu tư sinh lời mà thay vào đó là chi phí của chính Qin, bao gồm một căn hộ áp mái và các giao dịch tiền điện tử riêng biệt cho chính anh ta, bao gồm cả những khoản liên quan đến dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO).

Chàng trai 24 tuổi cũng thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ với khách hàng và các cuộc gọi quan hệ công chúng để đảm bảo rằng họ luôn có ấn tượng rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, các công tố viên tuyên bố rằng phần lớn tiền của các nhà đầu tư đã biến mất không lâu sau khi nó được gửi vào các quỹ đầu cơ. Tuy nhiên, các tổ chức trở nên có uy tín đến mức nhiều khách hàng bắt đầu đảm nhận vị trí và đầu tư.

Qin được cho là đã sử dụng tiền của các khách hàng mới để thanh toán các yêu cầu của khách hàng cũ, một yếu tố chính trong hành vi của kế hoạch Ponzi. Hoạt động tội phạm cuối cùng đã bị phanh phui vào cuối năm 2020 khi Qin yêu cầu một nhà giao dịch chính với VQR dừng tất cả các giao dịch và chuyển tất cả số tiền mà quỹ đó nắm giữ cho Virgil.

Sắp kết án

Trong một tuyên bố, luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss nhận xét:

Stefan He Qin đã rút gần hết tài sản từ quỹ tiền điện tử trị giá 90 triệu đô la mà anh ta sở hữu, đánh cắp tiền của các nhà đầu tư, chi tiêu vào những thú vui và đầu tư cá nhân, và nói dối các nhà đầu tư về hiệu suất của quỹ và những gì anh ta đã làm với tiền của họ . Toàn bộ ngôi nhà của những lá bài đã được tiết lộ, và Qin giờ đang chờ tuyên án cho hành vi trộm cắp trơ trẽn của mình.

Cho đến nay, Qin đã phạm một tội gian lận chứng khoán. Anh ta dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với bản án vào tháng 5 và có thể sẽ dành 20 năm tiếp theo của cuộc đời mình sau song sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Poolin tăng 10 triệu đô la trong đợt bán token pBTC35A thứ hai

Bài viết kế tiếp

Nhóm Blockchain phát triển Avalanche thành Ethereum Bridge để chuyển Swift DeFi

Bài viết liên quan