Sở thích bán lẻ tăng vọt khi Tìm kiếm trên Google ‘Mua tiền điện tử’ bùng nổ thành ATH mới

Các tìm kiếm trên Google về “mua tiền điện tử” trên toàn thế giới đã đạt được các kỷ lục ATH mới khi các nhà đầu tư bán lẻ dường như nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Sự phổ biến bùng nổ của ngành công nghiệp tiền điện tử đã một lần nữa thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ. Dữ liệu xu hướng của Google cho thấy rằng số lượng tìm kiếm trên toàn thế giới về “mua tiền điện tử” đã tăng vọt trong những tuần gần đây lên mức kỷ lục mới.

Mua tiền điện tử đi theo đường Parabol

Thị trường tiền điện tử đã tận hưởng trong vài tháng qua với một số mức tăng lớn. Bitcoin dẫn đầu mức phí từ tháng 10 đến đầu tháng 1 khi giá tăng gấp 4 lần lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la.

Trong khi tài sản kỹ thuật số chính bị đình trệ, một số altcoin đã chiếm vai trò chính. Các đồng tiền như Chainlink, Polkadot, Binance Coin và gần đây nhất là Ethereum đã tiến về phía bắc và tạo nên những kỷ lục mới tương ứng.

Có vẻ như những diễn biến này cuối cùng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Dữ liệu xu hướng của Google thường là một số liệu chính xác thể hiện hành vi của họ và sự quan tâm của họ đã tăng lên trong vài tuần qua.

Các tìm kiếm “mua tiền điện tử” trên Google trên toàn thế giới đã đạt mức cao nhất vào tuần trước và các dự đoán cho thấy nó cũng sẽ phá kỷ lục trong tuần này. Tương tự, các tìm kiếm chỉ “tiền điện tử” được thiết lập để leo lên một kỷ lục mới, như biểu đồ bên dưới minh họa.

"Buy Crypto" Google Searches 5-Year Back. Source: Google Trends
“Mua tiền điện tử” Tìm kiếm trên Google 5 năm trở lại đây. Nguồn: Google Xu hướng
"Crypto" Google Searches 5-Year Back. Source: Google Trends
Tìm kiếm “Crypto” của Google 5 năm trở lại đây. Nguồn: Google Xu hướng

Nó là Altseason hay DeFi?

Điều đáng chú ý là mặc dù sự quan tâm của “tiền điện tử” đã tăng lên trong vài tuần qua, điều tương tự không thể nói về các loại tiền điện tử lớn nhất. Các tìm kiếm bitcoin toàn cầu vẫn còn một khoảng cách xa so với mức kỷ lục trong năm 2017/2018, ngoại trừ một vài quốc gia.

Các tìm kiếm Ethereum gần đây cũng đã chứng kiến ​​ATH nhưng đã giảm trong những tuần tiếp theo – điều tương tự cũng áp dụng cho Polkadot. Các altcoin khác, chẳng hạn như Litecoin, Bitcoin Cash, Chainlink hoặc Binance Coin, cũng ở dưới mức đỉnh tương ứng của chúng. Do đó, câu chuyện về một mùa altcoin đang diễn ra giữa các nhà đầu tư bán lẻ không có nhiều giá trị.

Tuy nhiên, nó có thể tập trung nhiều hơn vào một lĩnh vực cụ thể. Các tìm kiếm về tài chính phi tập trung (DeFi) đã bùng nổ lên mức cao mới. Hơn nữa, một số đại diện tiêu biểu nhất của ngành DeFi cũng nhận được sự gia tăng ổn định trong mối quan tâm bán lẻ.

"DeFi" Google Searches 5-Year Back. Source: Google Trends
“DeFi” Tìm kiếm của Google 5 năm trước. Nguồn: Google Xu hướng

Chúng bao gồm một số sàn giao dịch phi tập trung, dẫn đầu bởi Uniswap, các mã thông báo gốc tương ứng của họ hoặc các đồng tiền DeFi khác. Do đó, có thể không ngạc nhiên khi tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi khác nhau gần đây cũng đã tăng lên trên 30 tỷ đô la.

"Uniswap" Google Searches 5-Year Back. Source: Google Trends
“Uniswap” Google Tìm kiếm 5 năm trở lại đây. Nguồn: Google Xu hướng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà đầu tư kiếm được 150 nghìn đô la trong 3 ngày với mã thông báo dựa trên Ethereum này

Bài viết kế tiếp

Báo cáo: Bitcoin vượt qua vàng ở Mỹ với tư cách là phương tiện đầu tư phổ biến thứ 4

Bài viết liên quan