Sở hữu trái phiếu BTC trong MicroStrategy? Bạn có khả năng thấy một số lợi nhuận lớn

Tất cả những ai sở hữu trái phiếu trong MicroStrategy đều có thể thấy danh mục đầu tư của họ mở rộng vào thời điểm muộn.

MicroStrategy đang thưởng cho các cổ đông chấp nhận rủi ro

Công ty là một trong những tổ chức lớn đầu tiên cam kết hỗ trợ bitcoin, loại tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường. MicroStrategy cuối cùng đã mua được số BTC trị giá hơn nửa tỷ đô la trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 năm ngoái, và điều này đã tạo nên một bước tiến dài của những người chơi tổ chức bổ sung – trong số đó có Square, Stone Ridge và Massachusetts Mutual – những người đã tham gia để có được ngón tay của họ trên tiền điện tử đang mở rộng.

Tuy nhiên, nơi MicroStrategy thực sự chơi thông minh, nó thông minh trong cách chuyển nợ và sau đó sử dụng số tiền thu được để mua thêm các đơn vị tiền tệ. Điều này cho phép những người nắm giữ trái phiếu tham gia vào hành động và số tiền đặt cọc của họ đang tăng như điên vào thời điểm báo chí theo các số liệu như nhà quản lý danh mục đầu tư Dave King, người hiện đang làm việc với Quỹ Chứng khoán Chuyển đổi Columbia.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, King nhận xét rằng những người nắm giữ trái phiếu có khả năng chứng kiến ​​một số lợi nhuận vững chắc mặc dù giá bitcoin đã giảm phần nào trong những ngày gần đây. Anh ấy bình luận:

Đây là cách chơi cổ điển kiểu ‘đứng đầu thì thắng, thắng thì thua’. Chúng tôi giành chiến thắng nếu bitcoin tăng giá nhiều, và nếu bitcoin đi xuống và tiếp tục giảm, chúng tôi sẽ lấy lại được tiền của mình.

Vào đầu tháng 1, giá chuyển đổi của cổ phiếu được hỗ trợ bởi bitcoin là khoảng 397 đô la, mặc dù hiện tại, giá đó đã tăng lên khoảng 540 đô la do thu nhập quý 4 của công ty đã tăng lên bao nhiêu. Ngay sau khi trái phiếu đáo hạn, chúng sẽ được thanh toán và người nắm giữ có thể thu được một số lợi nhuận lành mạnh.

Tuy nhiên, bitcoin được cấp vẫn giữ nguyên như vậy, người nắm giữ chỉ cần nhận bất cứ số tiền nào họ bỏ vào trái phiếu trả lại cho họ.

King tin rằng số tiền mà MicroStrategy kiếm được từ các khoản đầu tư bitcoin của mình nằm trong khoảng 800 triệu đến 1,4 tỷ đô la. Điều quan trọng cần nhớ là ban đầu, công ty đã mua số BTC trị giá khoảng 250 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, tài sản được giao dịch với giá “chỉ” 10.000 đô la, giảm so với mức 12.000 đô la gần đây trên mỗi đơn vị mà nó đang hưởng.

Do đó, khi đồng tiền này tăng hơn 30.000 đô la chỉ vài tháng sau đó, bạn có thể hình dung công ty đã tạo ra bao nhiêu lợi nhuận. King ước tính rằng lượng bitcoin nắm giữ của MicroStrategy chiếm khoảng 22% tổng danh mục đầu tư của mình. Anh ấy nói:

Người sáng lập [Michael Saylor] đã trở thành một con bò tót lớn về bitcoin và đầu tư một đống tiền mặt lớn vào đó. Ngay cả khi bitcoin giảm từ 30 đến 40%, công ty vẫn có đủ để thanh toán khoản trái phiếu này một cách dễ dàng.

Điều này có thể sẽ tiếp tục

Craig Manchuck của Quỹ thu nhập chiến lược Osterweis tin rằng các dịch vụ trái phiếu như MicroStrategy’s sẽ trở nên phổ biến hơn nhiều trong những tháng tới, tuyên bố:

Đó là một phong vũ biểu cho thấy thị trường đầu cơ hiện nay như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Báo cáo của Moody cho biết Nỗ lực Số hóa của Nhật Bản sẽ có Tác động Tín dụng Hỗn hợp trên các lĩnh vực

Bài viết kế tiếp

Kraken giới thiệu giá giao ngay cho ứng dụng DeFi với nút chuỗi liên kết mới

Bài viết liên quan