Singapore Phát triển Tiêu chuẩn xác minh dựa trên Blockchain cho Thử nghiệm Covid-19

Singapore đã phát triển một tiêu chuẩn dựa trên blockchain để xác minh các bài kiểm tra Covid-19, theo các báo cáo địa phương. Tiêu chuẩn này được kỳ vọng sẽ giúp chính phủ dễ dàng xác minh các tài liệu y tế bên trong biên giới của mình một cách dễ dàng.

Tiêu chuẩn dựa trên Blockchain cho Chứng chỉ Covid

Bộ trưởng Bộ Sáng kiến ​​Quốc gia Thông minh Singapore Vivian Balakrishnan đã tiết lộ sự phát triển của các tiêu chuẩn kỹ thuật số dựa trên blockchain để đưa ra kết quả kiểm tra Covid-19. Giải pháp kỹ thuật số được gọi là HealthCerts triển khai công nghệ blockchain để tạo ra một tiêu chuẩn kỹ thuật số bất biến.

Giải pháp được phát triển bởi Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech) và Bộ Y tế (MOH).

HealthCerts tương thích với các tiêu chuẩn địa phương và toàn cầu và được thiết kế để tăng tốc quá trình nhập cư của khách du lịch ở biên giới địa phương và nước ngoài. Những khách du lịch ở Singapore trải qua bài kiểm tra COVID 19 trước khi khởi hành sẽ nhận được kết quả của họ thông qua chứng chỉ kỹ thuật số do HealthCerts cấp. Chứng chỉ này sẽ ở dạng liên kết hoặc tệp đính kèm.

Sau khi kết quả xét nghiệm âm tính, khách du lịch sẽ được yêu cầu tải các chứng chỉ kỹ thuật số của phòng khám lên trang web Notarise.

Công chứng cho phép các chứng chỉ số được xác minh và công nhận ở các sân bay trong và ngoài nước. Sau khi gửi thành công chứng chỉ, khách du lịch sẽ nhận được bản sao kỹ thuật số có công chứng của chứng chỉ kiểm tra covid-19 của họ có chứa mã QR. Sau khi hoàn thành, du khách có thể xuất trình các chứng chỉ hoặc mã QR đã được công chứng tại sân bay và cửa kiểm tra xuất nhập cảnh.

Sau khi mã QR được quét, nhân viên hàng không và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xác minh tính xác thực của chứng chỉ dựa trên thông tin được lưu trữ trên blockchain. Kết quả kiểm tra cũng sẽ được công bố trên ứng dụng nhận dạng di động Singapore SingPass.

HealthCerts được xây dựng trên một khung mã nguồn mở có tên là OpenAttestation, được xây dựng trên blockchain và xác minh thông tin mà không cần đến phần mềm của bên thứ ba. Chính phủ Singapore cũng đang xem xét gia hạn trường hợp sử dụng HealthCert để cấp chứng chỉ vắc xin.

Blockchain ngày càng được triển khai để xác minh Covid-19

Các chính phủ và tổ chức đã tiếp tục phát triển các giải pháp blockchain như một phương tiện để đối phó với ảnh hưởng của covid-19. Với việc triển khai vắc-xin đang diễn ra ở một số quốc gia, cần phải xác minh các xét nghiệm và tiêm chủng đúng cách.

Khả năng xác minh dữ liệu và tính bất biến của blockchain đã cho thấy nó được triển khai trong các giải pháp khác nhau. Một số hãng hàng không, bao gồm Emirates và Air France, gần đây đã thử nghiệm ứng dụng di động dựa trên blockchain cho các yêu cầu du lịch covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nguồn cung bitcoin lỏng tiếp tục giảm khi Quốc hội Mỹ thông qua biện pháp kích thích mới

Bài viết kế tiếp

Tài chính nghịch đảo lấy mã thông báo, gửi mã: Khởi chạy giao thức cho vay stablecoin

Bài viết liên quan