SEC, NYAG đàn áp ứng dụng giao dịch Coinseed vì ‘token vô giá trị’

Các nhà chức trách liên bang đã đàn áp một nền tảng đầu tư tiền kỹ thuật số mà họ cho rằng đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách bán cho họ những token vô giá trị. Văn phòng Tổng chưởng lý New York và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã nộp các cáo buộc riêng biệt chống lại Coinseed và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó.

NYAG Letitia James đã khởi kiện Coinseed vì bị cáo buộc lừa đảo 1 triệu đô la từ người dùng của mình. Trong vụ kiện NYAG được đệ trình lên Tòa án Tối cao New York, James cáo buộc rằng Coinseed đã lừa đảo người dùng của mình từ năm 2017. Công ty vận hành một ứng dụng di động cho phép người dùng giao dịch tiền kỹ thuật số, đã bán mã thông báo CSD của mình cho các nhà đầu tư. James đã mô tả các mã thông báo này là “tiền điện tử vô giá trị” và “bảo mật chưa đăng ký”.

Giám đốc điều hành Delgerdalai Davaasambuu và Giám đốc tài chính Sukhbat Lkhagvadorj bị cáo buộc đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư. Họ bị cáo buộc nói dối về đội ngũ đằng sau Coinseed và kinh nghiệm của họ trong ngành dịch vụ tài chính, theo SEC. Lkhagvadorj tự nhận mình là một thương nhân ở Phố Wall khi chưa bao giờ giao dịch chứng khoán.

Hai giám đốc điều hành đã quảng cáo rằng công ty của họ là công ty tốt nhất trên thị trường dành cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số am hiểu công nghệ. Họ cũng tuyên bố rằng mã thông báo CSD “là một cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi muốn kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử”. Tuy nhiên, nhiều năm sau, không có sàn giao dịch nào niêm yết mã thông báo.

James nói thêm, hai bị cáo đã không đăng ký công ty của họ với các cơ quan quản lý. Họ tuyên bố rằng “họ không có nhiều thời gian để theo đuổi loại giấy phép đó”.

James muốn tòa cấm cả hai tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến chứng khoán và hàng hóa. Cô ấy cũng muốn một người nhận để giảm bớt hoạt động của Coinseed và trả lại tất cả số tiền mà nó đã huy động được.

Cô nhận xét,

“Các thực thể tiền ảo không được kiểm soát và lừa đảo, bất kể lớn hay nhỏ, sẽ không còn được chấp nhận ở New York. Vụ kiện này sẽ gửi một thông điệp rõ ràng đến tất cả những người giao dịch tiền điện tử rằng văn phòng của tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để đảm bảo tính minh bạch và công bằng trên thị trường và sẽ không ngần ngại bảo vệ ví của nhà đầu tư chống lại tất cả những ai tìm cách lừa đảo họ. “

Về phần mình, SEC đã nộp một vụ kiện tương tự tại Quận phía Nam của New York chống lại Coinseed và Giám đốc điều hành của nó. Cơ quan giám sát cáo buộc rằng công ty đã tiến hành bán mã thông báo chưa đăng ký. Tuy nhiên, nó tuyên bố công ty chỉ huy động được 141.410 đô la.

Davaasambuu trả lời các cáo buộc, nói rằng anh ta không phạm bất kỳ tội ác nào.

“Tôi chắc chắn 100% rằng vụ kiện đầy những cáo buộc sai trái. Rất kỳ lạ là họ đang đổ lỗi cho bản chất của cách thức hoạt động của một công ty khởi nghiệp, ”

ông nói trong một email.

Davaasambuu cho biết anh đang cân nhắc việc chuyển từ nhà của mình ở thành phố Long Island, New York, trở lại Mông Cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Mã thông báo kỹ thuật số sắp ra mắt IOTA, Chrysalis Mainnet ra mắt vào tháng 3 năm 2021

Bài viết kế tiếp

Tin tặc đòi tới 600 Bitcoin (32 triệu đô la) trong cuộc tấn công bằng mã độc Kia Motors

Bài viết liên quan