SEC buộc tội ba vụ trộm 11,4 triệu đô la thông qua mã thông báo do diễn viên Steven Seagal hỗ trợ

Bộ ba Bitcoiin2Gen bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư thông qua các tuyên bố sai và xác nhận tiền điện tử nổi tiếng.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Hai đã buộc tội ba cộng sự của công ty tiền điện tử không còn tồn tại Bitcoiin2Gen lừa đảo các nhà đầu tư 11,4 triệu đô la thông qua việc cung cấp mã thông báo B2G năm 2018 do diễn viên Steven Seagal rao bán một cách khét tiếng.

Người sáng lập Bitcoiin2Gen và Start Options, Kristijan Krstic và người quảng bá công ty John DeMarr bị cáo buộc đã vi phạm luật chứng khoán liên bang trong đợt tăng giá năm 2018 với Robin Enos, cộng sự DeMarr “hỗ trợ và tiếp tay”, theo SEC. DeMarr cũng phải đối mặt với cáo buộc gian lận hình sự trong một đơn kiện song song được đệ trình hôm thứ Hai.

Bộ ba được cho là đã hứa sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư của Bitcoiin2Gen một mã thông báo dựa trên Ethereum mà SEC tuyên bố chưa bao giờ tồn tại. Họ bị cáo buộc đã phổ biến các tài liệu quảng cáo gây hiểu lầm trong số 460 nhà đầu tư mà họ đã hứa về một mã thông báo kỹ thuật số “có thể khai thác” và “có thể giao dịch” – B2G – bán giả để lấy tiền mà họ không bao giờ trả lại.

Bitcoiin2Gen cũng nhận được sự may mắn của nam diễn viên Steven Seagal, người mà Krstic và DeMarr (thông qua bút danh) đã trót lọt làm “đại sứ thương hiệu” thay vì một nhà quảng bá kiếm được 120.000 đô la để bơm B2G. Seagal, người không có tên trong vụ kiện hôm thứ Hai, đã giải quyết các cáo buộc liên quan vào tháng Hai năm ngoái.

Các khoản phí đưa cuộc đàn áp ICO của cơ quan quản lý vào chính quyền tổng thống thứ hai của họ. Các nhà quản lý lần đầu tiên bắt đầu theo đuổi các dự án ICO bị cáo buộc là gian lận trong chính quyền của Tổng thống Trump lúc bấy giờ, nhưng dường như đã sẵn sàng tiếp tục xu hướng đó dưới sự điều hành của nhóm Biden.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Kraken giới thiệu giá giao ngay cho ứng dụng DeFi với nút chuỗi liên kết mới

Bài viết kế tiếp

Kiss ’Gene Simmons mua Bitcoin, Ethereum, DOGE và XRP

Bài viết liên quan