Ripple bị nhà đầu tư Tetragon thổi phồng vì chơi “Trò chơi chữ” trong vụ kiện mua lại cổ phiếu trị giá 175 triệu đô la

Cùng với sức nóng mà Ripple hiện đang phải đối mặt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, một trong những nhà đầu tư hàng đầu của nó cũng đã quay lưng lại với nó.

Hiện tại, Tetragon đang kiện Ripple để buộc nó phải mua lại cổ phiếu của mình. Người quản lý tài sản nhiều tỷ USD, người ban đầu dẫn đầu vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu đô la của Ripple vào năm 2019, hiện đã tham gia với SEC trong việc theo đuổi công ty fintech tại tòa án. Trong một vụ kiện lên Tòa án Delaware Chancery, Tetragon đã khẳng định rằng họ có quyền yêu cầu Ripple mua lại vốn chủ sở hữu của mình theo thỏa thuận được thiết lập trước trong điều khoản Series C.

Theo điều khoản, một thỏa thuận đã được thực hiện giữa cả hai công ty rằng nếu XRP được coi là bảo mật, Tetragon sẽ được phép yêu cầu mua lại cổ phiếu và hoàn lại tiền từ Ripple. Sau này hiện đã tuyên bố rằng vụ kiện hiện tại của Tetragon không có giá trị gì vì tòa án chưa chính thức phán quyết XRP là một bảo mật.

Trong một báo cáo chính thức, nhóm pháp lý của Tetragon đã cáo buộc Ripple chơi “trò chơi chữ” để lách lệnh có thể xảy ra từ Tòa án Delaware Chancery để tạm dừng các giao dịch tiền điện tử của mình cho đến khi đòi lại được 175 triệu USD cổ phiếu của Tetragon có nguồn gốc từ Ripple. Luật sư của Tetragon, Michael Shuster, cáo buộc Ripple đã trình bày sai thỏa thuận trước đó giữa hai bên.

Lời cầu xin của Tetragon với Tòa án Delaware Chancery để đóng băng hoàn toàn tính thanh khoản của Ripple cho đến khi hoàn trả tiền đã dẫn đến một lệnh cấm tạm thời đối với công ty fintech. Hiện tại, Ripple sẽ giới hạn doanh số bán XRP của mình bằng cách duy trì vị trí số 0 ròng trong giao dịch bán và mua XRP, cho đến khi Tetragon có thể thanh lý cổ phiếu Ripple của mình.

Sự căng thẳng ngày càng gia tăng đối với Ripple, khi tiền xử lý của nó xuất hiện và nhiều chuyên gia pháp lý đã suy đoán về kết quả của vụ kiện SEC.

Với ngày ra tòa đầu tiên được ấn định vào ngày 22 tháng 2, SEC và Ripple đã thông báo cho tòa án thông qua một lá thư chung rằng một dàn xếp sẽ không xảy ra, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Luật sư Jeremy Hogan trước đó đã bình luận về bức thư, nhận xét rằng lập luận của Ripple trong bức thư được trình bày tốt và mạnh mẽ hơn so với lập luận của SEC.

Đã hai tháng kể từ khi SEC xử lý Ripple Labs với một vụ kiện về XRP. Ủy ban cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã bán chứng khoán chưa đăng ký bằng XRP. Liệu XRP có được tòa án Hoa Kỳ phán quyết như một biện pháp bảo mật hay không sẽ là một bước ngoặt quan trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nó có thể mở đường cho cách phân loại các loại tiền kỹ thuật số khác trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mogul sản xuất ra mắt mã thông báo Stars cho phim Hollywood

Bài viết kế tiếp

Scaramucci: Bitcoin sẽ đạt 100k đô la vào cuối năm

Bài viết liên quan