Polestar sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng coban

Thương hiệu ô tô Thụy Điển Polestar đang sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch cho coban trong pin của mình.

Sử dụng Blockchain để truy tìm Cobalt

Theo The Next Web vào thứ Hai (ngày 8 tháng 2 năm 2021), Frederika Klarén, người đứng đầu về tính bền vững tại Polestar, lưu ý rằng xe điện là chiếc xe đầu tiên sử dụng blockchain để theo dõi coban trong pin của ô tô. Thương hiệu xe hơi Thụy Điển tin rằng blockchain sẽ mang lại sự minh bạch và thúc đẩy việc sử dụng pin có đạo đức trong ngành sản xuất xe điện.

Coban là một nguyên tố quan trọng đối với pin sử dụng trong xe điện. Trong khi phần lớn sản lượng coban toàn cầu của thế giới đến từ Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), đã có báo cáo về trẻ em ở DRC tham gia khai thác coban.

Một báo cáo của The Next Web cho biết khoảng 35.000 trẻ em đang khai thác nguyên tố này trong các điều kiện có hại. Điều này đã khiến các nhà sản xuất xe điện và người tiêu dùng phải tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn để giải quyết tình hình.

Trong khi đó, công ty đang sử dụng blockchain vì tính bất biến của nó, vì thông tin được lưu trữ trên blockchain không thể thay đổi. Polestar vào năm 2020 đã ký một thỏa thuận với hai nhà cung cấp pin của họ ở Trung Quốc và Hàn Quốc, để sử dụng DLT để theo dõi coban.

Phát biểu về sự cần thiết của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để theo dõi chuỗi cung ứng coban, Klarén nói:

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là bắt đầu với coban khi thử nghiệm công nghệ sáng tạo này. Chúng ta cần nhiều công cụ để chống lại rủi ro chuỗi cung ứng coban liên quan đến vi phạm nhân quyền và trẻ em. Hỗ trợ cộng đồng thông qua các chương trình như Khai thác tốt hơn, tăng cường sử dụng nội dung tái chế và thực hiện các hoạt động tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm là một số trong số đó. Và bây giờ chúng tôi cũng có thể thêm blockchain vào danh sách ”.

Trở lại năm 2019, Volvo, chủ sở hữu của Polestar, hợp tác với công ty blockchain Circulor, để giám sát chuỗi cung ứng coban và cũng đảm bảo rằng nguồn cung cấp không đến từ lao động trẻ em.

Một tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản Hành động chống bóc lột trẻ em (ACE), cũng sử dụng DLT cho một mục tiêu tương tự. Vào tháng 2 năm 2020, Mercedes-Benz đã sử dụng blockchain để theo dõi lượng khí thải carbon dioxide trong chuỗi cung ứng coban của mình.

Trong khi đó, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 12 năm 2020 đã phát triển một giải pháp bằng chứng khái niệm dựa trên công nghệ blockchain để truy tìm các-bon được gọi là COT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tổng giá trị của Ethereum trong ETH 2.0 Đỉnh 3 triệu Ether

Bài viết kế tiếp

Tiền điện tử: Tài sản rủi ro cho người chơi chuyên nghiệp

Bài viết liên quan