Phí gas tăng vọt khi Ethereum (ETH) đạt mức cao mới mọi thời đại

Phí gas Ethereum tiếp tục tăng sau mức cao nhất mọi thời đại gần đây. Khối lượng giao dịch của Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng đang tăng mạnh.

Ethereum (ETH) có thể là tiền điện tử phổ biến nhất về việc sử dụng blockchain vào lúc này. Tuy nhiên, chi phí giao dịch vẫn là một trở ngại lớn đối với tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 2, tiền điện tử này đã nhanh chóng xuyên thủng 1.750 đô la một đồng tiền. Tài chính phi tập trung (DeFi) cũng có một phần nguyên nhân là do nhu cầu ngày càng tăng của các DEX, dựa trên chuỗi khối Ethereum cơ bản.

Phí khí đốt tốn một cánh tay và một chân

Theo Gasnow, các giao dịch ether gần như đã tăng cao tới 500 gwei (phiên bản Satoshi của Ethereum) trong ngày.

Gasnow

Điều này có nghĩa là ngay cả những giao dịch chậm cũng sẽ có giá tối thiểu khoảng 7 đô la. Nhưng các DEX như Uniswap (sử dụng hợp đồng thông minh) đã chứng kiến ​​giao dịch vượt quá 70 đô la trong vài ngày qua.

Ethereum hướng tới $ 2.000 tiếp theo?

ETH đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó một lần nữa và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong những tuần tới. Đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới đang tìm cách đẩy tới mức 2.000 đô la một đồng tiền sau hành động giá mới nhất.

 Tradingview

Tâm lý tăng giá của Ethereum đã dẫn đến mức tăng khoảng 140% kể từ đầu năm. Sự leo thang đáng chú ý có thể là do một số yếu tố có thể xảy ra.

Uniswap DEX hiện đang đạt được 1,89 tỷ đô la khối lượng hàng ngày. Đây còn hơn cả sàn giao dịch lâu đời, Kraken, được xếp hạng là sàn giao dịch tập trung lớn thứ ba về khối lượng. Sau đó là Grayscale, gần đây đã mở lại quỹ tín thác Ethereum của mình. Việc mua hơn 38 triệu đô la ether có thể là một yếu tố trong đợt tăng giá mới nhất.

Ethereum ở mức 2.000 đô la có thể giống như một điều gì đó trong mơ. Tuy nhiên, các chiến lược gia tại Fundstrat Global Advisors LLC tin rằng nó có thể đẩy cao hơn thế nhiều. Trên thực tế, họ nói rằng nó có thể đi theo đường parabol, đi xa tới 10.500 đô la.

Fundstrat tin rằng sự phổ biến ngày càng tăng trong lĩnh vực DeFi là lý do chính cho cuộc biểu tình mới nhất của ethereum. Với rất nhiều dự án DeFi chạy trên chuỗi khối Ethereum, sự hưng phấn có thể sẽ kích hoạt nhu cầu lớn.

ETH đã đặt cọc tiếp tục tăng

Số lượng ETH đặt trong phiên bản 2 của dự án hiện ở mức khoảng 2,94 triệu. Điều này chiếm hơn 2,5% nguồn cung lưu hành và có nghĩa là hợp đồng ETH 2 hiện nắm giữ hơn 5 tỷ đô la giá trị.

Khi ETH 2.0 xuất hiện, ETH có thể sẽ tiếp tục nhận được giá thầu, được thúc đẩy bởi việc sử dụng ngày càng tăng từ các dự án DEX và DeFi khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhóm phòng thí nghiệm của công ty Blockchain khai thác Enjin để mã hóa tài sản bất động sản

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Trung ương Nigeria bắt đầu cuộc chiến khó khăn chống lại tiền điện tử

Bài viết liên quan