Nigeria Cấm tiền điện tử: Cơ quan liên quan, các chính trị gia Thực thi Chỉ thị của Ngân hàng Trung ương đối với các tổ chức tài chính

Một cơ quan đại diện cho các bên liên quan đến tiền điện tử và blockchain ở Nigeria đã tham gia cùng với những người chơi khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong việc đưa ra chỉ thị gần đây của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cho các ngân hàng. Lệnh CBN, nhằm tìm cách loại bỏ các thực thể tiền điện tử khỏi hệ thống ngân hàng, có hiệu lực vào ngày 5 tháng 2 năm 2020.

Không chỉ là nhắc lại

Trong một tuyên bố, cơ quan, được gọi là Ủy ban Điều phối Ngành Công nghiệp Blockchain của Nigeria (BICCON), cũng bác bỏ khẳng định của CBN rằng chỉ thị mới chỉ là “lời nhắc lại” những gì đã nói vào tháng 1 năm 2017. Chỉ thị mới nhất đã cấm tài chính một cách hiệu quả. các tổ chức cung cấp dịch vụ cho cá nhân và / hoặc tổ chức giao dịch bằng tiền điện tử.

Hơn nữa, BICCON kiện CBN vì không đưa ra “bất kỳ thông báo thích hợp nào hoặc lệnh tòa của bất kỳ tòa án có thẩm quyền nào”. Đồng thời làm nổi bật tính chất băm cũng như việc thực hiện đơn đặt hàng một cách hỗn loạn, BICCON tiết lộ cách một số công ty tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi quyết định này. BICCON giải thích:

Kể từ ngày 5 tháng 2 năm 2021, một số tài khoản cá nhân và tổ chức đã bị đóng. Trong một trường hợp kỳ lạ và đặc biệt, số tiền trong hai tài khoản công ty của một sàn giao dịch tiền điện tử đã bị xóa sạch và cuối cùng bị đóng.

Tuy nhiên, cơ quan đại diện lưu ý rằng lệnh cấm có thể phải đối mặt với những thách thức pháp lý vì “hiện tại không có luật nào của Quốc hội về việc hình sự hóa hoặc bất hợp pháp hóa việc buôn bán tiền điện tử ở Nigeria.”

Thượng nghị sĩ phản đối Chỉ thị CBN

Trong khi đó, trước khi BICCON phát hành tuyên bố truyền thông, một số thành viên của Thượng viện Nigeria đã bày tỏ sự phản đối với chỉ thị của CBN. Theo báo cáo, Thượng viện Nigeria muốn CBN giải thích về quyết định này, và thống đốc, Godwin Emefiele sẽ xuất hiện trước cơ quan lập pháp.

Tuy nhiên, ít nhất một Thượng nghị sĩ, Sani Musa đã ra mặt ủng hộ chỉ thị của CBN. Trong một bài phát biểu, Musa tuyên bố tiền điện tử, đặc biệt là BTC, đã làm cho đồng tiền của Nigeria “gần như vô dụng”. Một cơ quan quản lý khác, Ủy ban An ninh và Trao đổi Nigeria cũng cho biết họ tán thành chỉ thị của CBN. Các báo cáo trích dẫn cơ quan quản lý nói:

Với mục đích được thừa nhận vào khuôn khổ quy định của SEC, việc đánh giá tất cả những người và sản phẩm bị ảnh hưởng bởi thông tư CBN ngày 5 tháng 2 năm 2021 theo đây sẽ được tạm hoãn cho đến khi những người đó có thể vận hành tài khoản ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Nigeria.

SEC, trước đây đã công bố kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử, đang biện minh cho tuyên bố trực diện rõ ràng rằng cần phải “phân tích và hiểu rõ hơn về các rủi ro”. Tuy nhiên, cơ quan quản lý phủ nhận rằng có “mâu thuẫn và không nhất quán” giữa những gì SEC đã nói vào tháng 9 năm 2020 và lập trường hiện tại của họ đối với chỉ thị của CBN.

Chống lại các khẳng định sai

Đồng thời, tuyên bố BICCON cũng phản hồi một số khẳng định sai lầm về tiền điện tử được CBN tuyên truyền trong tuyên bố tiếp theo của mình. Tiếp theo, cơ quan này cũng đưa ra những gì Nigeria, vốn đã là thị trường tiền điện tử lớn nhất ở lục địa châu Phi, sẽ mất nếu lệnh cấm không được “xem xét hoặc đảo ngược”.

Theo BICCON, Nigeria đã bỏ lỡ việc “thúc đẩy kiều hối vào đất nước”. Các khoản chuyển tiền được gửi qua đường ray tiền điện tử đã được chứng minh là phổ biến đối với một bộ phận cộng đồng người nước ngoài ngày càng tăng của Nigeria. Hơn nữa, cơ quan đại diện cho biết nếu chỉ thị này không được xem xét, đất nước sẽ chứng kiến ​​“cái chết của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung ở Nigeria, đặc biệt là các sàn giao dịch tiền điện tử bản địa, những người cần được hỗ trợ theo quy định để trở nên cạnh tranh toàn cầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cộng đồng blockchain của Úc cần sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý – Giám đốc điều hành Blockchain Úc

Bài viết kế tiếp

38 triệu token XRP bị phá giá bởi Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, Khi nào thì nguồn cung của anh ấy sẽ cạn kiệt?

Bài viết liên quan