Những người làm việc trực tuyến tin rằng Bitcoin Stash của Satoshi Nakamoto là một cuộc săn tìm kho báu trong Blockchain sắp được tìm thấy

Trong mười hai năm qua, cộng đồng tiền điện tử luôn bị hấp dẫn bởi người phát minh ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Trong hơn một thập kỷ, các nhà báo và nhân viên phục vụ trên ghế bành đã cố gắng khám phá danh tính của người sáng tạo và thông tin về nơi ở của tất cả các bitcoin mà người bí ẩn khai thác được khi mạng vẫn còn sơ khai. Giờ đây, một số cá nhân tin rằng tiền xu của Satoshi có thể là cuộc thi giành giải thưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay và các khóa cá nhân bằng cách nào đó được ẩn trong blockchain.

Có lẽ Satoshi Nakamoto đã để lại lời nhắn?

Gần đây, một số thành viên của diễn đàn bitcointalk.org đã thảo luận về một giả thuyết mới xoay quanh Satoshi Nakamoto khét tiếng. Trong nhiều năm nay, việc truy tìm Nakamoto là một nhiệm vụ khá khó khăn và cho đến nay, không ai có thể khám phá ra danh tính của người sáng tạo hoặc tìm thấy kho BTC của nhà phát minh.

Online Sleuths Believe Satoshi Nakamoto’s Bitcoin Stash Is a Blockchain Treasure Hunt Meant to Be Found
Satoshi Nakamoto, nhà phát minh ẩn danh của Bitcoin là bí ẩn lớn nhất và trong thập kỷ qua, các nhà báo và nhà báo trực tuyến đã cố gắng khám phá danh tính của nhà phát minh và tìm ra bitcoin của người sáng tạo.

Ai cũng biết rằng Nakamoto đã khai thác bitcoin và người ta ước tính rằng người tạo ra tiền điện tử có thể đã mua được khoảng 750.000 BTC đến 1,1 triệu BTC. News.Bitcoin.com đã viết về kho lưu trữ của Satoshi trong vô số trường hợp, kể cả vào ngày 17 tháng 4 năm 2019. Trong bài báo cụ thể đó, có thông báo rằng nhà khoa học trưởng của RSK Labs, Sergio Demián Lerner, đã xuất bản một báo cáo mới liên quan đến việc nắm giữ bị cáo buộc của Satoshi.

Nhà khoa học chính của RSK đã phát hiện ra rất nhiều điều về hàng nghìn khối mà Satoshi có thể đã khai thác. Lerner cũng đã xuất bản một bài đăng trên blog vào năm 2013 có tên “Một bí ẩn mới về Satoshi ẩn trong chuỗi khối Bitcoin”, thảo luận về một trường nonce thú vị được tìm thấy trong các khối mà ông gọi là mẫu ‘Patoshi’.

Online Sleuths Believe Satoshi Nakamoto’s Bitcoin Stash Is a Blockchain Treasure Hunt Meant to Be Found
“Hình ảnh này cho thấy byte ít quan trọng nhất của nonce, được diễn giải trong một máy endian nhỏ, từ khối gốc cho đến khối 36288 (năm 2010),” nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm RSK, Sergio Demián Lerner đã viết vào năm 2013. “Đây không phải là một phân phối đồng đều (mà người ta mong đợi từ một byte hoàn toàn ngẫu nhiên) cũng không phải theo cấp số nhân giảm dần sẽ mong đợi cho byte quan trọng nhất của một máy endian lớn, ”Lerner nói thêm.

Về cơ bản, “nonce” hoặc “số chỉ được sử dụng một lần” trong thuật ngữ Bitcoin là một trường 32 bit (4 byte) hoặc một giá trị không lặp lại được bao gồm trong một khối được khai thác. Khi các thợ mỏ khai thác bitcoin, mục tiêu là tìm một hàm băm thấp hơn hoặc bằng mục tiêu hiện tại của mạng. Bí ẩn của Lerner nói về việc phân phối byte ít quan trọng nhất của nonce (LSB).

Những gì Lerner đã tìm thấy là LSB trong các khối bị cáo buộc của Satoshi không được phân phối đồng nhất và phân tích blockchain của nhà nghiên cứu đã đưa ra một vài kết luận.

Online Sleuths Believe Satoshi Nakamoto’s Bitcoin Stash Is a Blockchain Treasure Hunt Meant to Be Found
“Biểu đồ cuối cùng này chứng minh rõ ràng rằng hầu hết tất cả các máy khai thác từ năm 2009 đến năm 2010 đều rất nhỏ,” Sergio Demián Lerner đã viết trong bài đăng của mình có tên “Một bí ẩn mới về Satoshi ẩn trong chuỗi khối Bitcoin”.

Lúc đầu, anh ấy nghĩ rằng có thể trình phân tích cú pháp blockchain của anh ấy không hoạt động chính xác. Hoặc nó có thể có nghĩa là Satoshi đang khai thác bitcoin bằng một thứ gì đó “rất khác với PC,” Lerner nói. “Nhưng nếu điều này là đúng, thì nó có hậu quả sâu rộng: Satoshi đã thấy trước lợi thế của FPGA / ASIC sớm hơn nhiều so với những người khác,” nhà nghiên cứu nói thêm.

Sau đó, Lerner nghĩ ra lý do thứ ba, và điều đó có nghĩa là Satoshi đã phát hiện ra một lỗ hổng trong SHA-2. Nhưng nhà khoa học chính của RSK nói rằng “điều này rất khó xảy ra.” Nhưng cuối cùng, Lerner nghĩ rằng có thể Satoshi đã để lại một tin nhắn được in dấu tay.

“Một thông điệp cho chúng ta thấy trong một tương lai xa,” Lerner viết vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Số lượng các ký tự không nằm trong mỗi giá trị byte hoặc biểu đồ.

Online Sleuths Believe Satoshi Nakamoto’s Bitcoin Stash Is a Blockchain Treasure Hunt Meant to Be Found
Có một giả thuyết tạo ra các vòng quay rằng số tiền 1,1 triệu BTC của Satoshi Nakamoto là một giải thưởng đang chờ được tìm thấy với các manh mối ẩn trong chuỗi khối Bitcoin.

Các thám tử trên ghế bành hy vọng sẽ giải được ‘Cuộc thi có giải thưởng lớn nhất’

Bí ẩn này đã khiến nhóm các nhà lý thuyết tại bitcointalk.org tin rằng có thể những đồng tiền được khai thác ban đầu của Satoshi thực sự là một cuộc truy tìm kho báu cực kỳ giá trị. Một tài khoản diễn đàn có tên là ‘Máy đào vàng cũ’ tin rằng sự tồn tại của quá nhiều kẻ phân biệt nói rằng bất cứ ai khai thác các khối bitcoin này đều “muốn các khối của mình được xác định.”

Đã có những người khác đã ám chỉ đến lý thuyết này trong quá khứ trên diễn đàn. “Satoshi đã để lại một tin nhắn được in bằng dấu vân tay,” Người đào vàng cũ viết. “Một Thông điệp cho chúng ta thấy trong một tương lai xa.”

Cá nhân đã thêm:

Có lẽ Satoshi đã tạo ra cuộc thi giành giải thưởng lớn nhất và các khóa riêng tư bằng cách nào đó nằm trong blockchain.

Có nhiều người khác quan tâm đến lý thuyết của máy đào vàng cũ và một số người đã phản hồi chủ đề diễn đàn.

“Điều này làm tôi nhớ đến cốt truyện‘ Ready player one ’được trình bày trong cuốn sách đầu tiên, nơi Haliday tương đương với Satoshi bây giờ,” một cá nhân trả lời bài đăng. “Nếu thực sự có một kho báu được mã hóa ẩn giấu thì sẽ rất thú vị,” anh nói thêm. Trong khi đó, những người khác để lại một số liên kết đến các manh mối có thể có về khả năng một tin nhắn đã được in dấu vân tay.

“Rất muốn biết câu trả lời,” lão đào vàng nói trong chủ đề. “Bạn có nghĩ rằng hơi kỳ lạ khi anh ấy sử dụng Base58 độc quyền để mã hóa địa chỉ và chỉ xảy ra rằng bạn đang thấy mức tăng đột biến giữa các giá trị 0-57?” anh hỏi những người khác. “Tôi biết đó có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu có một thông điệp bí mật trong LSB để giải thích điều này”, lão đào vàng nhấn mạnh.

Hơn nữa, vào tháng 6 năm 2019, một tài khoản có tên là ‘Threadsupport’ đã xuất bản một bức thư ngỏ cho Satoshi hỏi thẳng nhà phát minh xem có “một cuộc thi giải thưởng bitcoin” hay không.

“Chúng tôi nghĩ rằng bạn đã tạo ra một cuộc thi giải thưởng bitcoin và các khóa riêng tư bằng cách nào đó nằm trong chuỗi khối,” Threadsupport viết vào thời điểm đó. “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết nó và sẽ di chuyển những đồng tiền thưởng. Nếu bạn muốn thêm điều gì đó vào tuyên bố đó, xin đừng ngần ngại, ”người dùng diễn đàn nói thêm. Hơn nữa, nếu Nakamoto thực sự đã khai thác 1 triệu BTC, thì tất cả các đồng tiền có thể được đặt ở 20.000 địa chỉ riêng biệt với 50 đồng mỗi địa chỉ.

‘Số tiền bị mất chỉ làm cho số tiền của mọi người khác đáng giá hơn một chút- Hãy coi nó như một khoản quyên góp cho mọi người’

Luôn có những cuộc thảo luận về việc một ngày nào đó, Satoshi Nakamoto có thể trở thành người giàu nhất thế giới. Nhưng giả sử nhà phát minh đang giữ tất cả chúng cho riêng mình và người sáng tạo sẽ luôn sở hữu những đồng tiền này. Khi các nhà quản lý ghế bành trên bitcointalk.org đã thảo luận, có thể chúng đã được để lại cho chúng tôi tìm thấy.

Online Sleuths Believe Satoshi Nakamoto’s Bitcoin Stash Is a Blockchain Treasure Hunt Meant to Be Found
Đây là “những gì bạn nhận được nếu bạn vẽ biểu đồ của một cửa sổ chuyển động gồm 3.000 khối cho 60.000 khối đầu tiên”, tác giả Techmix giải thích vào ngày 1 tháng 6 năm 2020. “Chúng tôi đang quan sát thấy rằng tồn tại năm phạm vi giá trị LSB khác nhau dựa trên hành vi của họ trong biểu đồ. [0–9] đã đạt đỉnh từ khối đầu tiên đến khoảng 54.000 khối. Nó giảm xuống khoảng 21.000 khối và đạt đỉnh trở lại 24.000. [20–28] giống như phạm vi trước đó, ngoại trừ việc thay vì giảm, nó đạt đỉnh cao hơn giữa khối 21.000 và 24.000. [29–38] giống như phạm vi trước đó, nhưng giảm sau khối 26.000. [39–48] đã đạt đỉnh cho đến khối 22.000. [49–58] chỉ đạt đỉnh cho đến khi ở đâu đó xung quanh khối 18.000, ”Techmix lưu ý.

Các nhà thám hiểm cũng đã ám chỉ đến một bài báo có tên là “The Mysterious 19”, thúc đẩy ‘mô hình Patoshi’ của Lerner, nhưng cũng cho biết “phát hiện thứ hai của Lerner về sự bất thường trong trường ít nhất-đáng kể-Byte (LSB) của trường tiêu đề khối đã thực sự thu hút sự chú ý của anh ấy. ”
Tác giả của nghiên cứu cho biết thêm:

Vì vậy, có thể hành vi kỳ lạ này của giá trị LSB là 19 đang bảo tôi bắt đầu nhìn toàn bộ vấn đề này theo một cách khác.

Cuối cùng, các thám tử trực tuyến cũng thảo luận về câu nói nổi tiếng của Satoshi về những đồng tiền bị mất: “Những đồng tiền bị mất chỉ làm cho số tiền của những người khác có giá trị cao hơn một chút. Hãy coi đó như một sự quyên góp cho mọi người ”. Có thể, Satoshi không nói về những đồng tiền bị mất theo thời gian, mà là kho của người sáng tạo ẩn bên trong chuỗi khối thông qua văn bản hoặc vô số tin nhắn.

“Ai có thể giải quyết nó, là người được chọn mà Satoshi mong đợi để thành công. Nó giống như một nơi để xác định di sản của Satoshi cho chúng tôi trong tương lai. Đây có phải là một cuộc thi không? Một kho báu của cướp biển? ”

– một cá nhân viết trong cuộc trò chuyện trên bitcointalk.org.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Màn trập hoán đổi DMM giữa những lo ngại về quy định không rõ ràng

Bài viết kế tiếp

Tổng giá trị được khóa trong DeFi tăng 128% kể từ đầu năm

Bài viết liên quan