Nhu cầu trao đổi tiền điện tử của Philippine Người dùng trả lại Bitcoin đã mua ở mức $6.000 sau lỗi hệ thống

Sàn giao dịch tiền điện tử Philippines Pdax gần đây đã gặp phải một sự cố kỹ thuật tốn kém – một sự cố dẫn đến giao dịch bitcoin ở mức 300.000 peso Philippines (khoảng 6.000 USD) – giảm 88% so với giá hiện tại.

Trong cuộc hỗn chiến, một số người dùng đã cố gắng mua với mức giá thấp vô lý này và nhanh chóng chuyển bitcoin (BTC) khỏi ví trao đổi của họ trước khi lỗi được phát hiện, hãng tin địa phương Bitpinas đưa tin. Không rõ số lượng BTC thực tế được tích trữ ở mức giá 6.000 USD.

Tuy nhiên, Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Philippine, hay Pdax, hiện đang yêu cầu người dùng trả lại bitcoin hoặc đối mặt với hành động pháp lý. Kể từ đó, sàn giao dịch đã khóa một số khách hàng của mình khỏi tài khoản của họ vì lý do này. Nhưng các nhà giao dịch không có gì trong số đó.

“Sau gần 24 giờ, họ đã gửi cho tôi một thư yêu cầu và tin nhắn SMS, yêu cầu tôi chuyển lại BTC, nếu không họ‘ có thể ’bị buộc phải thực hiện các hành động pháp lý chống lại tôi.” cho biết một nhà giao dịch đã mua với giá thấp và tin rằng anh ta không vi phạm bất kỳ luật nào của nền tảng giao dịch trong quá trình mua.

Rafael Padilla, luật sư đại diện cho một trong những người dùng Pdax được yêu cầu trả lại BTC và bị khóa tài khoản của họ, cho biết:

Giao dịch thương mại của khách hàng của chúng tôi là hợp pháp theo luật hiện hành, các trường hợp được quyết định và tất nhiên theo các điều khoản và điều kiện / thỏa thuận người dùng rất riêng của Pdax.

Theo Padilla, Pdax đã chọn khóa người dùng khỏi tài khoản của họ vì nó không thể đơn phương đảo ngược các giao dịch.

Sàn giao dịch bắt đầu bị ngừng hoạt động từ khoảng ngày 16 tháng 2, nguyên nhân là do “mức độ giao dịch và biến động chưa từng có”. Một tuyên bố chính thức từ giám đốc điều hành Pdax, Nichel Gaba, tuyên bố rằng 95% tài khoản đã được khôi phục, nhưng một số người dùng được cho là vẫn bị khóa tài khoản của họ.

Vào ngày 23 tháng 2, Gaba đã phát biểu trong một cuộc họp báo ảo rằng: “Rất dễ hiểu khi rất nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó chịu vì họ đã có thể mua những gì họ nghĩ rằng một đơn đặt hàng ở đó cho bitcoin với giá rất thấp. Nhưng thật không may, bitcoin cơ bản không bao giờ thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch, vì vậy, thật không may, không bao giờ có bất kỳ thứ gì thực sự để mua hoặc bán. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao các yêu cầu của KYC lại đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với cộng đồng tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Hàn Quốc quay trở lại để triển khai thuế tiền tệ kỹ thuật số 20% vào năm 2022

Bài viết liên quan