Nhà điều hành bitcoin và tiền mặt xin chịu tội rửa ít nhất là 13 triệu đô la

Một người đàn ông 49 tuổi đến từ Los Angeles đã nhận tội về một kế hoạch Bitcoin và tiền mặt, trong đó anh ta đã lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư.

Một cá nhân 49 tuổi ở Hoa Kỳ đã nhận tội với một âm mưu lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư với hàng triệu đô la thông qua một kế hoạch liên quan đến bitcoin và tiền mặt. Trong hai năm rưỡi, anh ta đã lừa được ít nhất 13 triệu đô la.

Trao đổi bất hợp pháp hàng chục triệu đô la

Một người đàn ông 49 tuổi từ L.A đã nhận tội với những cáo buộc gần đây về việc chủ mưu và điều hành sàn giao dịch Bitcoin-fiat và rửa tiền.

Theo một tuyên bố chính thức của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE), Hugo Sergio Mejia, cư dân Hạt San Bernardino, phải đối mặt với cáo buộc điều hành một công ty không có giấy phép và trao đổi hàng chục triệu đô la bitcoin và tiền mặt. Vụ việc bao gồm Điều tra An ninh Nội địa của ICE (HSI) và Điều tra Hình sự IRS.

Trong thỏa thuận, Mejia đã nhận tội và nói rằng từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020, anh ta đã điều hành một doanh nghiệp tiền kỹ thuật số đổi tiền mặt lấy bitcoin và ngược lại. Anh ta thừa nhận tính phí hoa hồng cho khách hàng của mình cho các giao dịch đã thực hiện và không đăng ký nỗ lực với Mạng thực thi tội phạm tài chính.

Theo tuyên bố, Mejia đã đổi được ít nhất 13 triệu đô la trong khoảng thời gian hai năm rưỡi kinh doanh của mình.

Bị cáo cũng thừa nhận rằng anh ta đã thành lập các công ty khác – Worldwide Secure Communications LLC, World Secure Data và The HODL Group LLC – để chi trả cho hoạt động thực tế. Người Mỹ quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến, giao tiếp với nạn nhân của mình thông qua các dịch vụ nhắn tin được mã hóa và các cuộc họp cá nhân.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, Mejia đã tạo điều kiện trao đổi 14.273 bitcoin lấy 82.150 đô la tiền mặt cộng với phí với một khách hàng được cho là đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật. Cùng nhau, họ đã quản lý để thực hiện năm giao dịch bitcoin-cash tổng cộng vượt quá 250.000 đô la.

Mejia đã đồng ý tịch thu tất cả tài sản có được từ kế hoạch này, bao gồm 233.987 đô la tiền mặt thu giữ từ các khu dân cư ở Santa Ana và Ontario, đồng xu bạc và thanh, và khoảng 95.587 đô la tiền điện tử khác.

Nhận tội hai tội danh, Mejia sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 25 năm tù liên bang.

Nhân viên Hải quân Hoa Kỳ bán 9.000 danh tính cho Bitcoin

Trong một trường hợp khác gần đây, một cặp vợ chồng ở California được cho là đã sử dụng các vị trí của họ trong Hải quân Hoa Kỳ để truy cập thông tin cá nhân và cuối cùng nhận thanh toán bằng BTC.

Hầu tước Asaad Hooper, 30 tuổi và vợ, Natasha Renee Chalk, 37 tuổi, đã tham gia vào danh tính của hơn 9.000 người, theo cáo buộc của các công tố viên liên bang.

Vào tháng 8 năm 2018, Hooper đã liên hệ với một công ty lưu trữ thông tin cá nhân của hàng triệu người. Ông tuyên bố rằng Hạm đội 7 cần quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu để thực hiện kiểm tra lý lịch đối với các nhân viên Hải quân. Theo báo cáo, anh ta đã thêm vợ mình, cùng những người đồng điều hành khác vào tài khoản cơ sở dữ liệu do công ty điều hành.

Theo dõi, cặp đôi này đã được hàng chục nghìn người tìm kiếm và lấy thông tin của hơn 9 nghìn người. Họ đã quản lý để bán thông tin cá nhân cho người khác để đổi lấy khoản thanh toán bitcoin ít nhất là 160.000 đô la.

Chalk và Hopper được cho là đã bị giam giữ, đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

AAVE phá vỡ $500, Mark Cuban xác nhận mã thông báo trong danh mục đầu tư của mình

Bài viết kế tiếp

Giao dịch Ripple tiêu thụ ít năng lượng hơn VISA và Mastercard: Báo cáo của Deutsche Bank

Bài viết liên quan