Nguồn cung bitcoin lỏng tiếp tục giảm khi Quốc hội Mỹ thông qua biện pháp kích thích mới

Giá của Bitcoin đang vật lộn để lấy lại sức mạnh và dường như vẫn đang trong giai đoạn củng cố. Các nhà phân tích đồng ý rằng giá đang ở một ngã tư và có thể có xu hướng thấp hơn nếu nó không lấy lại được đà tăng. Nhà phân tích kỹ thuật Josh Rager thận trọng về hành động giá của Bitcoin sau khi nó giảm xuống gần 44.000 đô la trong vài lần.

Theo nhà giao dịch, tâm lý tăng giá sẽ tiếp tục nếu giá tăng trở lại trên 50.000 đô la. Nếu không, BTC có thể tiếp tục giảm cho đến khi tìm thấy hỗ trợ ở mức 40.000 đô la. Tuy nhiên, Rager không mong đợi bất kỳ động thái lớn nào vào Thứ Bảy này, vì Chủ Nhật và Thứ Hai theo truyền thống nổi tiếng về biến động giá lớn.

Mặc dù đã có một số thông báo tăng giá trong những ngày gần đây mà thông thường có thể tạo ra động lực cho Bitcoin, nhưng giá dường như không quan tâm đến kết quả của vụ kiện Tether và việc mua mới MicroStrategy với giá gần 1 tỷ đô la. Điều này báo hiệu cho Rager rằng thị trường có thể đã vượt quá giới hạn:

(…) Khi giá tiếp tục giảm, tôi có xu hướng lo lắng nếu nó ở trong vùng hỗ trợ quá lâu.

Tuy nhiên, hành động giá BTC có thể tăng tốc do việc thông qua gói cứu trợ mới trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của chính phủ liên bang Hoa Kỳ với séc lên tới 1.400 đô la sẽ được gửi cho công dân.

Ít nhất là vào năm 2020, đây là một tin lạc quan – đầu tiên là vì một số công dân đã tái đầu tư tiền của họ vào các tài sản như Bitcoin để tăng lợi nhuận của họ. Theo giám sát “Bitcoin Stimulus”, những công dân đầu tư 1.200 đô la vào Bitcoin vào năm ngoái đã kiếm được 747% lợi nhuận khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Thứ hai, các tổ chức đã tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin và các tài sản có lợi suất cao khác để bảo vệ chống lại lạm phát đô la. Bằng cách mở rộng cơ sở tiền tệ, các nhà đầu tư lo ngại rằng việc nắm giữ lượng tiền mặt cao có thể gây bất lợi cho công ty của họ về lâu dài. Ít nhất, đây là lập luận đằng sau chiến lược ngân quỹ của MicroStrategy và những người khác đã đầu tư vào BTC.

Phù hợp với các mức do Rager đặt ra, IntoTheBlock ước tính rằng giá sẽ được hỗ trợ ở mức $ 45,000 và $ 46,390 do chỉ số “Vào và ra tiền xung quanh giá” (IOMAP). Như hình ảnh bên dưới cho thấy, có sự tích lũy mạnh mẽ của 320.000 địa chỉ đã mua 148.000 BTC khi giá nằm trong vùng giá đó.

Bitcoin BTC
Nguồn: https://twitter.com/intotheblock/status/1365271792739303426/photo/1

Nếu hỗ trợ đó bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống 39.454 đô la hoặc 40.877 đô la cho đến khi nó tìm thấy hỗ trợ. Mặt khác, IntoTheBlock đăng ký kháng cự chính đầu tiên

(…) Quanh mốc 47.800 đô la, trong đó 280,95 nghìn BTC đã được mua bởi 679,91 nghìn địa chỉ. Sau đó, có một mức lớn hơn bao giờ hết giữa $ 48,199 và $ 50,555 như được hiển thị trong biểu đồ trên, nơi hơn 1,1 triệu địa chỉ trước đây đã mua 598 nghìn BTC.

Nguồn cung bitcoin trên thị trường tiếp tục giảm

Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng nguồn cung “lỏng” của Bitcoin đang giảm. Công ty nghiên cứu ước tính rằng trong số khoảng 18,6 triệu BTC được khai thác, chỉ có 1,2 triệu là chất lỏng và 3 triệu có tính lỏng “cao”, 14,5 triệu còn lại là “kém thanh khoản”. Glassnode đã chia sẻ hình ảnh dưới đây và kết luận:

Chỉ có 4,2 triệu BTC (22%) hiện đang được lưu hành liên tục và có sẵn để mua và bán (…), chúng ta có thể thấy xu hướng tăng rõ ràng về tính kém thanh khoản của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng thị trường tăng giá hiện tại được thúc đẩy bởi số lượng đáng kinh ngạc về tính thanh khoản.

Bitcoin BTC
Nguồn: https://insights.glassnode.com/bitcoin-liquid-supply/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Quỹ giàu có độc quyền của Singapore dẫn đầu Vòng Series C trị giá 80 triệu đô la của Ngân hàng Anchorage

Bài viết kế tiếp

Singapore Phát triển Tiêu chuẩn xác minh dựa trên Blockchain cho Thử nghiệm Covid-19

Bài viết liên quan