Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga cho biết rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin đang gia tăng

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, tin rằng rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử tiếp tục gia tăng.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, Nabiullina nói rằng quan điểm của cô ấy về tiền tệ kỹ thuật số vẫn như cũ, theo Tacc của Nga. Cô ấy nói,

“Thái độ của tôi đối với tiền điện tử tư nhân, bao gồm cả bitcoin, không thay đổi. Và sự tăng giá này chỉ cho thấy tiềm năng biến động của các loại tiền điện tử tư nhân như vậy. Thành thật mà nói, giá bitcoin thậm chí không ảnh hưởng đến bản chất của nó ”.

Sau khi đạt mức cao mới ở mức 49.000 đô la trong tuần này, giá của tiền điện tử lớn nhất hiện đang giữ khoảng 47 nghìn đô la.

Cô ấy nói thêm, Bitcoin “không phải là tiền tệ” và trong khi mối quan tâm đến tài sản là ở đó, thì rủi ro cũng vậy, và “thậm chí có thể tăng lên”.

“Thực tế là đây là một loại tài sản rất dễ bay hơi – nó tăng giá nhanh như thế nào, cũng như nó có thể giảm – điều này đã được lịch sử cho thấy,” nhà kinh tế Nga nói. Không giống như sự hoài nghi của Nabiullina, Nigeria nhận thấy những đánh giá tích cực từ các nhà hoạch định chính sách của mình. Thượng nghị sĩ Sani Musa nói,

“Tiền điện tử đã trở thành một giao dịch trên toàn thế giới mà bạn thậm chí không thể xác định ai sở hữu cái gì. Công nghệ quá mạnh nên tôi không thấy loại quy định nào mà chúng tôi có thể làm. Bitcoin đã khiến đồng tiền của chúng ta gần như vô dụng hoặc không có giá trị ”

Một loạt các bình luận tích cực đến từ nhiều Thượng nghị sĩ, những người đã được Thượng viện ủy nhiệm cho các Ủy ban về Ngân hàng, Bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác, ICT và tội phạm mạng, và Thị trường vốn mời Thống đốc CBN tham gia một cuộc họp tóm tắt về các cơ hội và mối đe dọa của tiền điện tử trên kinh tế và an ninh của quốc gia.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria cũng được yêu cầu báo cáo lại những phát hiện của mình trong vòng hai tuần sau khi ngân hàng trung ương cấm giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tiền điện tử: Tài sản rủi ro cho người chơi chuyên nghiệp

Bài viết kế tiếp

Trao đổi tiền điện tử DMEX giảm phí gas xuống 0 bằng cách sử dụng sidechain

Bài viết liên quan