Người dùng bất hòa, hãy coi chừng! Tin tặc muốn tiền điện tử và dữ liệu cá nhân của bạn

Như những người trong chúng ta trong không gian tiền điện tử nhận ra, thế giới bitcoin và tài sản kỹ thuật số có thói quen khó chịu là thu hút các tác nhân xấu và tội phạm tài chính. Kế hoạch mới nhất liên quan đến dịch vụ nhắn tin Discord và quảng cáo quảng bá tiền điện tử miễn phí cho người dùng.

Người dùng Discord cần phải đề phòng

Như một câu nói cũ, “Không có gì trong cuộc sống là miễn phí” và nhiều người dùng Discord đang học bài học này ngay bây giờ. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky Labs đã đưa ra cảnh báo cho khách hàng của công ty nhắn tin, tuyên bố rằng các tin nhắn riêng tư đang được gửi đến nhiều trong số hơn 300 triệu khách hàng của công ty được thiết kế để trông giống như họ đến từ các nền tảng thương mại kỹ thuật số hoàn toàn mới.

Những thông điệp Discord này tuyên bố rằng họ đang tìm cách hỗ trợ các nhà giao dịch trong “thời điểm khó khăn” và do đó đang tìm cách cung cấp cho họ những cách để nhận bitcoin hoặc Ethereum miễn phí. Mỗi thông báo tuyên bố rằng có hàng nghìn đô la đang bị đe dọa và cung cấp hướng dẫn về cách đăng ký với sàn giao dịch giả mạo và chấp nhận món quà tiền điện tử đang chờ đợi họ.

Trong một tuyên bố, các nhà nghiên cứu giải thích:

Liên kết mở ra một trang web trông giống như một sàn giao dịch tiền điện tử với bố cục thích ứng, thiết kế thông minh và thông tin tỷ giá hối đoái, biểu đồ, sổ đặt hàng và lịch sử giao dịch mà các nhà giao dịch tiền điện tử mong đợi sẽ thấy trên nền tảng giao dịch. Khách truy cập cũng sẽ tìm thấy hỗ trợ kỹ thuật và một số tùy chọn ngôn ngữ. Ai đó rõ ràng đã trải qua rất nhiều khó khăn để làm cho trang web trông hợp pháp.

Việc trang web cung cấp xác thực hai yếu tố và các tùy chọn bảo vệ chống lừa đảo cho những khách hàng mong muốn, do đó làm cho trang web có vẻ hợp pháp hơn hiện tại. Những người tin vào trò lừa đảo sau đó được yêu cầu đăng ký và cung cấp thông tin cụ thể về bản thân, bao gồm dữ liệu liên hệ, chữ ký và thậm chí là ID có ảnh do chính phủ cấp.

Vào thời điểm viết bài, có vẻ như tin tặc đang làm việc chăm chỉ hơn để lấy được thông tin cá nhân của mọi người hơn là tiền của họ. Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ không quá tệ, nhưng theo nhiều cách, điều tồi tệ hơn là nếu tiền điện tử hoặc tiền pháp định bị đánh cắp ở chỗ dữ liệu cá nhân này có thể được thu thập và bán cho các trang web hack ngầm hoặc cho tội phạm mạng khác. Dữ liệu cũng có thể được sử dụng cho mục đích đánh cắp danh tính của mọi người và thực hiện tội phạm nhân danh họ.

Tội phạm tiền điện tử được tạo ra để có vẻ hợp pháp

Điều đó nói lên rằng, không phải những người đứng sau vụ lừa đảo này không nghĩ rằng họ không thể kiếm thêm một chút tiền ngay từ đầu, điều này dường như đúng như vậy. Trước hết, nạn nhân được yêu cầu chuyển một phần nhỏ bitcoin hoặc Ethereum vào tài khoản mới của họ với sàn giao dịch như một phương tiện để kích hoạt nó.

Đương nhiên, một khi tiền được gửi đi, nó sẽ vĩnh viễn nằm trong tay các cyberthieves và chủ sở hữu ban đầu không có khả năng nhìn thấy tiền của họ một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà chức trách Đức không thể truy cập số Bitcoin trị giá 65 triệu đô la ‘bị tịch thu’ từ hacker

Bài viết kế tiếp

Sự rõ ràng về tiền điện tử đối với XRP của Ripple không chỉ mất tích ở Hoa Kỳ mà còn ở Ấn Độ

Bài viết liên quan