Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ phản ứng khi Chính phủ trình dự luật cấm tài sản kỹ thuật số

Đáng buồn thay, năm nay đã xảy ra một sự lộn xộn của thực tế, cho thấy rằng tất cả những tiến bộ của năm 2020 về cơ bản là không có kết quả.

Có đối với CBDC, Không đối với tiền điện tử tư nhân

Đầu năm nay, Lok Sabha Bulletin xác nhận rằng chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một quy định dự thảo mới sẽ cho thấy quốc gia này sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân trong nước. Đạo luật có tiêu đề “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức” được thiết lập để chuyển đến hạ viện của quốc hội Ấn Độ trong phiên họp tiếp theo.

Bản tin cho thấy cách tiếp cận của chính phủ Ấn Độ sẽ có hai hướng. Nó có kế hoạch phát triển một khuôn khổ để tạo ra một Đồng tiền Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, nó cũng đang tìm cách đảm bảo rằng không có tiền điện tử tư nhân nào cạnh tranh với tài sản khi nó ra mắt. Chính phủ thừa nhận rất nhiều trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain, đó là lý do tại sao họ có kế hoạch tích hợp CBDC vào hệ thống tài chính của mình.

Một tập sách về thanh toán từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng giải thích rằng họ đang tìm cách khám phá các CBDC và tính khả thi của chúng trong nền kinh tế Ấn Độ.

Làm lại từ đầu

Trong khi tin tức về việc chính phủ Ấn Độ đang thúc đẩy một CBDC khả thi lẽ ra phải là một sự phát triển đáng hoan nghênh, thì lệnh cấm tiền điện tử đã dẫn đến sự hoảng loạn trên toàn quốc. Thời báo Kinh tế báo cáo rằng giá Bitcoin trên các sàn giao dịch địa phương đã giảm 20%, cho thấy những gì có thể là một đợt bán tháo lẻ tẻ. Sathvik Vishwanath, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin, cho biết với nguồn tin tức,

“Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ hiện đang rơi vào tình trạng hoảng loạn, dựa trên biến động giá mà tôi thấy trên các sàn giao dịch… Tin tức rằng chính phủ sẽ xem xét một dự luật không phải là mới. Tuy nhiên, đây không phải là điều có thể xem nhẹ. Các nỗ lực đã được thực hiện để thông báo cho các bên liên quan ”.

Như Vishwanath đã giải thích, đây không phải là lần đầu tiên có tin đồn về một lệnh cấm tiền điện tử khác ở Ấn Độ. Giờ đây, lập trường của chính phủ về tài sản kỹ thuật số đã rõ ràng, có vẻ như những người trong ngành có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đứng nhìn và xem điều gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, một số vẫn chưa nhấn nút hoảng sợ. Phát biểu với các nguồn tin tức trong ngành, Nischal Shetty, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch hàng đầu WazirX, giải thích rằng chính phủ rất có thể sẽ không thể đưa dự luật được đề xuất của mình vào luật nếu không có ý kiến ​​đóng góp từ các công ty trong ngành.

Như Shetty giải thích, chính phủ rất có thể sẽ phải thông qua một số ủy ban của quốc hội trước khi thông qua dự luật. Các ủy ban này sẽ mở các cuộc thảo luận và luôn hỏi ý kiến ​​đóng góp từ những người trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Lệnh cấm tiền điện tử: CBN của Nigeria có đúng không?

Bài viết kế tiếp

eToro mở rộng sáng kiến ​​GoodDollar cho 1 triệu người nhận thu nhập cơ bản

Bài viết liên quan