Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang hợp tác với SWIFT trong một liên doanh mới

Không rõ nhiệm vụ của nhóm mới sẽ là gì, mặc dù các nhân viên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang làm việc trong các nỗ lực về tiền kỹ thuật số của họ sẽ tham gia.

Tổ chức thanh toán liên ngân hàng toàn cầu SWIFT đang hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Các công ty con của SWIFT và PBOC, bao gồm cả Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số (DCRI) và trung tâm thanh toán bù trừ của ngân hàng, đã đăng ký với chính phủ Trung Quốc để thành lập một công ty có tên là Công ty Dịch vụ Thông tin Cổng Tài chính. Không rõ nhiệm vụ của liên doanh mới là gì. Hồ sơ công khai ngày 3 tháng 2 năm 2021, chỉ nói rằng nó sẽ tham gia vào việc tổng hợp hệ thống thông tin, xử lý dữ liệu và tư vấn công nghệ.

Block lần đầu tiên báo cáo tin tức hôm thứ Tư.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh đã đầu tư 10 triệu euro, tương đương 12 triệu đô la Mỹ. SWIFT, cổ đông lớn nhất, đã đóng góp 5,5 triệu euro hoặc 6,62 triệu đô la, trong khi trung tâm thanh toán bù trừ của PBOC đầu tư 3,4 triệu euro hoặc 4,1 triệu đô la, theo hồ sơ trên Hệ thống công khai thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia, cơ quan thông tin tín dụng doanh nghiệp của chính phủ Trung Quốc.

Có năm thành viên hội đồng quản trị của công ty, bao gồm Changchun Mu, người đứng đầu DCRI. Đại diện pháp lý của công ty Meilun Huang dường như là giám đốc điều hành của SWIFT chi nhánh Trung Quốc.

SWIFT đã mở một công ty con do 100% sở hữu tại Trung Quốc hơn một năm trước để hỗ trợ nỗ lực quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mã thông báo XRP lấy lại, liệu nó có quản lý để vượt qua mức $0,40 không?

Bài viết kế tiếp

Nhà đầu tư kiếm được 150 nghìn đô la trong 3 ngày với mã thông báo dựa trên Ethereum này

Bài viết liên quan