New York thực hiện hành động chống lại Coinseed, một ứng dụng tiền điện tử có khả năng gian lận

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố kế hoạch đệ đơn kiện một ứng dụng giao dịch tiền điện tử có tên Coinseed, mà cô cho rằng đã gian lận và lừa các nhà đầu tư của mình.

Coinseed sẽ đối mặt với hành động từ các nhà lập pháp New York

Tội phạm tiền điện tử là một vấn đề nghiêm trọng và đã xuất hiện kể từ khi thế giới tiền kỹ thuật số lần đầu tiên được quốc tế chú ý đến cách đây khoảng 12 năm. Không gian tiền điện tử đã bị lấp đầy bởi hành vi trộm cắp và tấn công mạng cuối cùng khiến hàng trăm triệu đô la tiền tệ kỹ thuật số bị mất tích chỉ qua một động thái nhanh chóng.

Thời gian trôi qua, các nhà quản lý đã tìm cách đảm bảo rằng tội phạm tiền điện tử không thể tiếp tục thông qua hành động lập pháp hoặc bằng cách hạn chế hoạt động bitcoin trong tương lai, như những gì Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đang đề xuất tại thời điểm viết bài. James, tuy nhiên, đang tìm cách đối đầu với Coinseed và đưa nó ra tòa.

Người ta tin rằng công ty có thể đã đánh cắp tối thiểu 1 triệu đô la từ các nhà đầu tư của mình. Coinseed đã tổ chức một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cách đây vài năm và cuối cùng cung cấp cho các nhà đầu tư những mã thông báo được chứng minh là vô dụng và không cho họ quyền truy cập vào các dịch vụ của công ty. Ngoài ra, công ty cũng bị cáo buộc tính phí và đánh dấu không được tiết lộ.

Cuối cùng, Coinseed được cho là đã hoạt động mà không có BitLicense, điều mà hầu như mọi công ty nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử đều yêu cầu nếu họ đang muốn kinh doanh trong Big Apple. James cho biết cô ấy mong muốn không chỉ đóng cửa hoàn toàn hoạt động mà còn tìm cách cấm những người sáng lập tham gia bất kỳ hoạt động và đầu tư tiền điện tử nào trong tương lai. Cô ấy cũng muốn thanh toán tài chính cho tất cả những người bị lợi dụng hoặc những người bị mất tiền trong công ty.

Trong một tuyên bố, cô ấy giải thích:

Các thực thể tiền ảo không được kiểm soát và lừa đảo, bất kể lớn hay nhỏ, sẽ không còn được dung thứ ở New York. Trong hơn ba năm, Coinseed và các giám đốc điều hành của nó đã vi phạm một cách trắng trợn và bất hợp pháp luật của bang New York, nhưng lòng tham của công ty mà Coinseed đã thâm nhập khi thực hiện hành vi lừa đảo đối với hàng nghìn nhà đầu tư đã chấm dứt ngay bây giờ.

Tội phạm tiền điện tử vẫn là một vấn đề nghiêm trọng

Thông qua ICO, công ty chỉ kiếm được khoảng 141.000 đô la. Phần lớn tiền của nó đến từ các khoản phí không được tiết lộ. Coinseed đang phải đối mặt với một vụ kiện riêng biệt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), và theo James, các nhà đồng sáng lập Delgerdalai Davaasambuu và Sukhbat Lkhagvadorj đã nói dối về lý lịch quản lý và kinh nghiệm chuyên môn trong quá khứ của họ, đồng thời thu hút các nhà đầu tư bằng một số tuyên bố sai.

Vài tháng qua đã chứng kiến ​​nhiều ví dụ về tội phạm tiền điện tử xảy ra trong ngành. Một trường hợp như vậy liên quan đến một người đàn ông tên là Jerry Guo, người đã dành nhiều năm đóng giả làm chuyên gia tư vấn tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Anh ấy đã thu hút nhiều người đầu tư, tin rằng anh ấy sẽ đặt tiền của họ vào đúng cửa hàng, mặc dù không có quỹ nào của họ từng tham gia vào bất kỳ dự án tiền điện tử cụ thể nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MYbank cho biết đã tham gia vào thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Bài viết kế tiếp

Cơ quan Thị trường Tài chính Áo (FMA) Nhận thấy Sự gia tăng mạnh trong Gian lận Liên quan đến Tiền điện tử

Bài viết liên quan