MYbank cho biết đã tham gia vào thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Là một phần trong kế hoạch mở rộng thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, nền tảng ngân hàng trực tuyến MYbank, được hỗ trợ bởi tập đoàn fintech khổng lồ Ant Group của Alibaba, đã tham gia chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trung Quốc được báo cáo khai thác khu vực tư nhân để kiểm tra nhân dân tệ kỹ thuật số

Theo Bloomberg vào thứ Hai (ngày 22 tháng 2 năm 2021), các nguồn ẩn danh tiết lộ rằng MYbank sẽ đưa các dịch vụ trực tuyến của mình vào ứng dụng thanh toán tiền điện tử (DCEP) của Trung Quốc. Một ngân hàng kỹ thuật số khác, Webank, được thành lập bởi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings, cũng sẽ tham gia vào chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thật vậy, các ngân hàng cũng đi đầu trong việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số khởi động, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển ví phần cứng cho DCEP. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) đã ra mắt một ứng dụng di động để dùng thử đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, trong khi chi nhánh Xiongan của nó đã tạo ra một ví phần cứng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngoài ra, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc đã phát triển một ví phần cứng sinh trắc học cho các khoản thanh toán CBDC.

Vào tháng 8 năm 2020, ngân hàng trung ương của đất nước được cho là đang tìm cách sử dụng dự án CBDC của mình để giảm bớt sự thống trị của Tencent và Alibaba trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Trung Quốc có một ngành công nghiệp thanh toán điện tử sôi động, với mọi thứ từ mua hàng tạp hóa đến đi xe buýt đều được thực hiện qua điện thoại di động.

Ngoài ra, thống kê cho thấy những gã khổng lồ công nghệ Tencent và Alibaba kiểm soát hơn 90% giao dịch di động. Theo suy đoán, chính phủ đang tìm cách giảm bớt sự thống trị của cả hai công ty để mang lại sự cạnh tranh công bằng cho các ngân hàng thương mại.

Trong khi đó, việc khai thác vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến cho thấy nỗ lực của chính phủ trong việc mở rộng phạm vi thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Các cuộc thử nghiệm CBDC khác nhau cũng đã được thực hiện ở các thành phố như Thâm Quyến và Tô Châu thông qua các sự kiện airdrop khác nhau.

Thâm Quyến đã thực hiện sự kiện airdrop đầu tiên vào tháng 10 năm 2020. Mặc dù các nhà chức trách cho biết sự kiện gói đỏ CBDC đã thành công, một số người nhận không ấn tượng với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, cho rằng nó không khác gì các tùy chọn thanh toán hiện có.

Thâm Quyến tiếp tục thực hiện hai chương trình airdrop vào tháng 1 năm 2021. Là một phần của thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số thứ hai của thành phố, ABC đã đưa ra các máy ATM ở các khu vực khác nhau của Thâm Quyến để cho phép chuyển đổi từ tiền mặt sang DCEP.

Tô Châu cũng đã phân phát nhân dân tệ kỹ thuật số miễn phí trong các sự kiện xổ số, lần gần nhất được tiến hành vào tháng 2 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà đầu tư Hàn Quốc kiếm được hơn 2.260 đô la từ tiền điện tử sẽ phải chịu thuế 20% vào năm 2022

Bài viết kế tiếp

New York thực hiện hành động chống lại Coinseed, một ứng dụng tiền điện tử có khả năng gian lận

Bài viết liên quan