Mối đe dọa lớn nhất đối với Ethereum? Cộng đồng lo lắng về Chuỗi thông minh Binance

Chuỗi thông minh Binance tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Kể từ khi PancakeSwap vượt qua sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, Uniswap về khối lượng giao dịch, nhiều tranh luận đã nổ ra chống lại và ủng hộ giải pháp thay thế của Binance.

Trên Reddit, hai người dùng đã nhận nhiệm vụ khám phá thêm những tác động mà Binance Smart Chain có thể mang lại cho Ethereum. Người dùng r / dragondude4 tuyên bố rằng Binance đã tận dụng mức phí cao trên chuỗi khối của Ethereum để có được nhiều người dùng và thị phần hơn bằng cách thực hiện “một công việc tuyệt vời”.

Người dùng đề cập đến “quá khứ mờ ám” của Binance và tuyên bố rằng hệ sinh thái của nó là “bản sao trắng trợn” của Ethereum, máy ảo của Ethereum, hợp đồng thông minh và các giao thức sử dụng nó. Thành công của Binance trong việc tái tạo các tính năng của Ethereum đã làm tăng giá của BNB, đơn vị tiền tệ tự nhiên của nó, lên hơn 500% trong 30 ngày và 998% trong một năm.

Người dùng coi sự tham gia của Binance là “đáng lo ngại” đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử muốn đưa vào một hệ thống phi tập trung, khác với hệ thống tài chính cũ. Theo nghĩa đó, r / dragondude4 nói:

Tôi ghét việc họ hoàn toàn TẬP TRUNG nhưng lại khiến bản thân có vẻ phi tập trung. Họ có toàn quyền kiểm soát đối với mã thông báo BNB. Đây chính xác là điều mà cộng đồng tiền điện tử lo sợ và muốn tránh từ lâu.

Người dùng khác u / Freedom đã viết trong một bài đăng tiếp theo rằng sự tăng giá đột biến của BNB là “lời cảnh tỉnh” cho cộng đồng Ethereum. Bài đăng nói rằng cộng đồng đằng sau loại tiền điện tử này nên cân nhắc rằng “mối đe dọa bảo mật lớn nhất đối với Ethereum không phải là một cuộc tấn công 51%,” mà nó được thay thế bởi Binance Smart Chain.

Trong khi anh ta thấy tắc nghẽn trong Ethereum và phí cao là một vấn đề trong ngắn hạn, người dùng nhấn mạnh rằng hệ sinh thái có thể không trở lại “những ngày xưa tốt đẹp” sau khi BSC gia nhập. u / Quyền tự do đã nêu:

Đó là nơi đặt ra mối nguy hiểm thực sự đối với ETH, không phải bị tấn công từ bên trong, mà là được THAY THẾ và QUAY LẠI bởi các đồng tiền giả tập trung và một khi điều này xảy ra, nó có thể sẽ mãi như vậy với những điều trên!

Giải pháp cho sự tắc nghẽn của Ethereum

Người dùng tin rằng hệ sinh thái “không đủ khả năng” để chờ đợi các giải pháp lớp thứ hai như cuộn lên hoặc các tính năng mở rộng mới trong Ethereum 2.0 để giảm bớt gánh nặng. Cái trước là “phức tạp” và khó thích ứng với giao diện người dùng chất lượng. Ông lập luận thêm rằng các giải pháp như Mạng chiếu sáng đã thất bại với Bitcoin.

Để tránh những điều trên, người sử dụng đề xuất tăng hạn mức gas trên mỗi block, ít nhất từ ​​2 đến 4 lần, bất chấp những hậu quả tiêu cực mà nó có thể mang lại. Trong bối cảnh tổng thể, những điều này có thể nhỏ hơn so với việc cho phép tăng trưởng hơn nữa trong hệ sinh thái của Binance, u / Freedom nói thêm:

(…) Phí cao LÀ RỦI RO BẢO MẬT NGHIÊM TRỌNG ngang bằng với một cuộc tấn công 51%. Và nó cũng cần được coi trọng như vậy, bởi các nhà phát triển và người dùng (…). BNB không muốn chúng tôi đánh giá thấp mối đe dọa này.

Các thành viên khác của cộng đồng bác bỏ hoàn toàn những điều trên và đặt tầm nhìn vào EIP-1559. Như CNF đã báo cáo, đề xuất này có ngày triển khai dự kiến ​​vào mùa hè năm 2021 và sẽ thêm cơ chế “ghi” ETH vào mô hình phí của Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cơ quan Thị trường Tài chính Áo (FMA) Nhận thấy Sự gia tăng mạnh trong Gian lận Liên quan đến Tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la; Nó sẽ đi xa hơn bao nhiêu?

Bài viết liên quan