Máy ATM tiền kỹ thuật số tạo điều kiện cho tội phạm, cần quy định: Cơ quan giám sát New Jersey

Một cơ quan giám sát của New Jersey đã khuyến nghị nhanh chóng thực hiện các quy định để quản lý các máy ATM tiền kỹ thuật số trong bang.

Trong một báo cáo mới, Ủy ban Điều tra Bang New Jersey (NJSC) tiết lộ rằng luật của bang và liên bang vẫn chưa giải quyết lĩnh vực này. Điều này đã dẫn đến việc coi thường các yêu cầu chống rửa tiền và tạo điều kiện cho gian lận.

Báo cáo là kết quả của 5 năm điều tra về lĩnh vực này của NJSC. Vào thời điểm đó, nó đã trát đòi hầu tòa 30 công ty cùng điều hành hơn 300 ki-ốt tiền kỹ thuật số trong tiểu bang. Cơ quan giám sát đã phát hiện một số trường hợp tội phạm sử dụng máy ATM để “lừa đảo tài chính và các giao dịch đáng ngờ”.

Báo cáo nêu rõ, “Không chỉ Ủy ban phát hiện ra sự khác biệt rộng rãi trong các biện pháp phòng ngừa mà các nhà điều hành thực hiện – hoặc không thực hiện – để bảo vệ chống lại gian lận, cuộc điều tra còn phát hiện ra sự mâu thuẫn giữa các công ty khác nhau về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, loại thông tin họ thu thập từ khách hàng và giới hạn mua cho người dùng. ”

Trong số những phát hiện chính của nó là nhiều máy ATM cho phép các giao dịch diễn ra ẩn danh. Ít nhất 75% cho phép khách hàng giao dịch chỉ sau khi nhận được số điện thoại di động của họ. Báo cáo tiết lộ, hơn một nửa số doanh nghiệp cho phép giao dịch lên đến 900 đô la mà không cần bất kỳ hình thức nhận dạng nào. Chỉ một phần tư số máy ATM yêu cầu nhận dạng trước khi mua.

Các máy ATM tiền kỹ thuật số cũng bị phát hiện có vấn đề về tuân thủ. Một phần ba trong số 300 máy ATM không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Trong lời khai tuyên thệ trước cơ quan giám sát, một nhà điều hành thừa nhận đã biết về các yêu cầu đăng ký nhưng vẫn phớt lờ chúng. Noel Harvey, người điều hành 7 máy ATM ở New Jersey, thừa nhận đã biết về những kẻ lừa đảo sử dụng máy ATM của mình.

NJSC đã xác định một số vụ lừa đảo đã sử dụng ATMS để nhắm mục tiêu nạn nhân. Trong một lần, các nạn nhân đã bị lừa để trả tiền mua xe trên eBay bằng BTC. Những phương tiện này không tồn tại và những kẻ lừa đảo sẽ cắt liên lạc ngay sau khi chúng nhận được BTC. Các nạn nhân ở New Jersey được cho là đã chia tay với hơn 600.000 đô la trong vụ lừa đảo.

Cơ quan giám sát đề xuất các luật mới cuối cùng sẽ đưa máy ATM vào tầm ngắm của cơ quan quản lý nhà nước. Đầu tiên, tất cả các nhà khai thác ATM phải đăng ký và có giấy phép hoạt động ở New Jersey. Bất kỳ máy ATM nào hoạt động mà không có giấy phép sẽ phải trả $ 500 mỗi ngày phạt. Họ cũng phải lưu giữ hồ sơ của các tài khoản, bao gồm các giao dịch trong sáu năm, giống như các ngân hàng. Tất cả ATMS cũng phải yêu cầu giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp trước khi khách hàng có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ví tiền điện tử nắm giữ ít nhất 1 Ethereum đạt mức cao hàng tháng bất chấp giá điều chỉnh

Bài viết kế tiếp

Công ty Blockchain quảng cáo đầy hứa hẹn Atayen tích hợp cầu BSC cho mã thông báo SATT của mình

Bài viết liên quan