Mastercard được khai thác để phát hành thẻ trả trước được liên kết với tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương Bahamas

Ngân hàng Trung ương Bahamas, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động địa phương Island Pay và Mastercard đã hợp tác để mang lại cho người dân Bahamas sự linh hoạt hơn khi giao dịch với Sand Dollar – tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Bahamas.

Chương trình mới được thiết kế để cho phép công dân chuyển đổi ngay lập tức tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thành tiền mặt (đô la Bahamian truyền thống). Họ thậm chí có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ ở bất cứ đâu, vì thẻ trả trước Mastercard được chấp nhận trên Quần đảo và trên toàn cầu. Công nghệ thẻ Mastercard, kết hợp với nền tảng kỹ thuật số của Island Pay và sự chấp nhận rộng rãi của người bán, có tiềm năng hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thanh toán tổng thể và giảm chi phí vận hành phân phối tiền mặt trong nước.

John Rolle, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Bahamas, cho biết:

“Chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận này để kết hợp việc sử dụng tiền kỹ thuật số với việc tiếp cận ngoại tệ và các cơ sở thanh toán khác. Ngân hàng Trung ương Bahamas sẽ tiếp tục khuyến khích sự phát triển fintech gắn liền với cơ sở hạ tầng Sand Dollar trong khi cho phép chúng tôi đáp ứng các thông lệ toàn cầu tốt nhất về quy định không gian. “

Sáng kiến ​​CBDC này phù hợp với chương trình của Mastercard, vì gã khổng lồ thanh toán này nhằm hợp tác với các ngân hàng trung ương. Tháng 9 năm ngoái, Mastercard đã tạo ra một chương trình thử nghiệm ảo cho phép các ngân hàng trung ương kiểm tra các trường hợp sử dụng của CBDC của họ.

Raj Dhamodharan, EVP của Digital Asset & Blockchain Products & Partnerships tại Mastercard, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác này là một ví dụ về cách khu vực tư nhân và nhà nước có thể suy nghĩ lại những gì có thể trong khi cung cấp mức độ bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ quy định mạnh mẽ nhất. Chúng tôi đang tạo ra nhiều khả năng hơn cho các chính phủ, người mua sắm và người bán, cho phép họ giao dịch bằng một hình thức thanh toán hoàn toàn mới ”.

Vai trò của CBDC dựa trên điện thoại di động

Tháng 10 năm ngoái, Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên ra mắt Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, một phiên bản kỹ thuật số của tiền mặt truyền thống (đô la Bahamas). Ngân hàng Trung ương của Bahamas đã biến đồng đô la cát (tiền tệ kỹ thuật số quốc gia) có thể chuyển nhượng qua điện thoại di động, giúp CBDC dễ dàng sử dụng cho công dân địa phương. Đồng tiền kỹ thuật số có thể sử dụng được ngay cả khi ngoại tuyến, do đó, nó trở thành một lựa chọn thanh toán tốt cho những cư dân không có kết nối internet.

Ngân hàng trung ương của Bahamas đã xác định tính khả dụng ngoại tuyến là một tính năng quan trọng khi thiết kế và phát triển Đồng đô la cát. Đặc điểm này rất cần thiết vì Quốc gia quần đảo này dễ bị thiên tai. Ví dụ, khi cơn bão Dorian đổ bộ vào hòn đảo vào tháng 9 năm 2019 và phá hủy hàng tỷ tài sản, hầu hết kết nối internet của mọi người đã bị xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bang Zug của Thụy Sĩ hiện chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin và Ether

Bài viết kế tiếp

Ủy ban Châu Âu chọn Wordline cho cho Dự án Truyền thông Xã hội Blockchain

Bài viết liên quan