Màn trập hoán đổi DMM giữa những lo ngại về quy định không rõ ràng

Dự án tài chính phi tập trung DeFi Money Market DAO đã thông báo rằng nó sẽ ngừng hoạt động sau áp lực từ các nhà quản lý. Nhưng cơ quan quản lý nào?

Thông qua một tweet, công ty cho biết rằng họ đã ngừng hoạt động vì các yêu cầu pháp lý. Dòng tweet không giải thích mối quan tâm về quy định là gì, hoặc ai là người quản lý.

DMM cho biết mTokens (mã thông báo tiền xu ổn định kiếm được lãi suất của DMM) có thể được đổi bất cứ lúc nào. Thật không may, giá của những mTokens đó sẽ giảm xuống 0% vào ngày 10 tháng 2 năm 2021.

Ngay sau thông báo này, giá mã thông báo DMG quản trị của DMM đã giảm mạnh từ khoảng 0,5 đô la xuống 0,10 đô la, giảm 80%.

Biểu đồ 3 ngày DMGUSD: TradingView

DMM đã làm gì và tại sao nó bị đóng?

DMM đã cung cấp hoán đổi mã thông báo và nuôi trồng trên chuỗi khối Ethereum, trong bối cảnh DeFi ngày càng phát triển và phức tạp. Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, DMM đã phát hành một lộ trình trong năm, bao gồm kế hoạch cập nhật giao diện người dùng, nhiều cặp giao dịch hơn, nhiều ngôn ngữ hơn và nhiều quan hệ đối tác hơn.

DMM là viết tắt của “thị trường tiền kỹ thuật số” và chức năng mạnh mẽ nhất của trang web là khả năng kiếm lãi trên các đồng tiền ổn định. Vào tháng 9, DMM bắt đầu cung cấp lãi suất 6,25% APY cho những đồng tiền này. Đây là một tỷ lệ tuyệt vời theo tiêu chuẩn của các ngân hàng truyền thống, nhưng không ấn tượng trong kế hoạch lớn của tài chính kỹ thuật số.

Công ty đã lên kế hoạch tích hợp tài sản thế giới thực với nền kinh tế DeFi. Gần đây, họ đã phát triển “khai thác NFT” và các cách khác để kiếm lãi bằng cách vay và cho vay tài sản mã hóa.

Năm ngoái, nhà đầu tư tỷ phú và người yêu Bitcoin Tim Draper đã mua cổ phần của công ty DMM. Bây giờ, nó đã đột ngột biến mất.

Cơ quan quản lý nào và Quy định nào?

Trong khi chờ đợi, người dùng tranh cãi để hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Nguồn: Twitter

Những người khác cho rằng họ không thể đổi mTokens của mình.

Nguồn: Twitter

Mặc dù trang web của DMM tuyên bố rằng công ty đóng cửa vì các cơ quan quản lý, nhưng không rõ họ đã vi phạm những quy tắc nào ngay lập tức. Có khả năng một thực thể được hỗ trợ bởi một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm như Tim Draper sẽ giả mạo đóng cửa như một trò lừa đảo thoát khỏi không?

Cũng chống lại lý thuyết lừa đảo rút lui, các mã thông báo quản trị của DMM, mặc dù chúng có vốn hóa thị trường trên 25 triệu đô la vào tháng 1, nhưng không đến từ các tài sản ổn định, cứng. Người dùng dường như có cơ hội đổi các đồng tiền ổn định của họ và chỉ có mã thông báo quản trị đang giảm mạnh mới mất tất cả giá trị của nó.

Mặt khác, có thể nghi ngờ rằng vốn hóa thị trường của DMM đạt mức cao nhanh chóng, đạt 10 triệu đô la chỉ trong một tuần. Giá tăng vọt, và đột nhiên, thông báo đóng cửa xuất hiện. Ai có thông tin đó đầu tiên chắc chắn phải bán token của họ ngay lập tức.

Nhưng có một mối quan tâm lớn hơn. Các công ty DeFi có thể bị đóng cửa bởi các cơ quan quản lý của chính phủ trong tương lai gần, gây ra sự cố tương tự. Có vẻ lạ khi DMM sẽ là một trong những thương vong đầu tiên, ở chỗ nó ít được biết đến với tổng giá trị tương đối nhỏ bị khóa.

Cũng kỳ lạ là một trang web tuyên bố là phi tập trung đã bị buộc phải ngừng hoạt động. Chắc chắn, một thực thể như thế này, một nền tảng hoán đổi trang trại DeFi và Yield, sẽ không cần bất kỳ sự ban phước nào của chính phủ để hoạt động. Đối với một số người, đó là toàn bộ vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ripple: “Hooks” được thiết lập để khởi chạy với nền tảng cho DEXes trên testnet vào Q1

Bài viết kế tiếp

Những người làm việc trực tuyến tin rằng Bitcoin Stash của Satoshi Nakamoto là một cuộc săn tìm kho báu trong Blockchain sắp được tìm thấy

Bài viết liên quan