Lừa đảo tiền điện tử chiếm 2/3 số vụ gian lận đầu tư được báo cáo ở Áo

Các cơ quan quản lý của Áo cho biết lừa đảo tiền điện tử là hình thức gian lận đầu tư được báo cáo nhiều nhất ở quốc gia này trước những nghi ngờ thông thường như chứng khoán hoặc chương trình vàng.

Các nhà chức trách nước này đang cố gắng củng cố các quy định về tiền ảo để chống lại sự đe dọa của các hoạt động tội phạm như vậy trong khi giao dịch tài sản kỹ thuật số theo quy định vẫn tiếp tục được tăng cường bảo trợ trong nước.

Lừa đảo tiền điện tử thống trị Gian lận đầu tư ở Áo

Theo BNN Bloomberg, Cơ quan Thị trường Tài chính Áo cho biết đã có sự gia tăng các vụ tố giác gian lận tài chính liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử. Thật vậy, FMA cho biết 2/3 tổng số báo cáo lừa đảo tài chính liên quan đến các chương trình đầu tư tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính Áo cũng tiết lộ rằng những trò gian lận phức tạp này đang được quảng cáo bởi các kênh truyền thông xã hội như TikTok, Telegram và WhatsApp. Sự gia tăng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Áo cũng đã lấn át vàng và chứng khoán vốn là những mặt hàng thường được những kẻ lừa đảo nhắm tới.

Bình luận về sự cần thiết của các quy định cứng rắn hơn để ngăn chặn làn sóng lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng, Klaus Grubelnik, người phát ngôn của FMA nhận xét:

“Chúng tôi thấy rất cần những quy định chặt chẽ hơn. Các dịch vụ giả mạo cho cổ phiếu và vàng đã tồn tại mãi mãi và những trò gian lận này hiện đang chuyển sang tài sản kỹ thuật số vì sự cường điệu.”

Đối với Grubelnik, bản chất xuyên biên giới của các vụ lừa đảo tiền điện tử đã đòi hỏi phải có sự hợp tác quốc tế để điều tra những tội phạm này. Bình luận của người phát ngôn FMA lặp lại lời nhận xét của bộ trưởng tài chính Hartwig Löger vào năm 2018, người đã kêu gọi một cách tiếp cận chung của châu Âu đối với các quy định về tiền điện tử trong cuộc chiến chống rửa tiền.

Nhận xét của Löger vào thời điểm đó là giữa sự phẫn nộ của kế hoạch kim tự tháp Bitcoin Optioment đã lừa đảo hơn 10.000 nạn nhân trên khắp các quốc gia khác nhau với khoảng 12.000 BTC.

FMA đã cảnh báo đối với Bitcoin Trader, một kế hoạch đầu tư Bitcoin không có giấy phép vào tháng 7 năm 2019.

Thương mại tiền điện tử đang bùng nổ ở Áo

Bất chấp trường hợp gian lận, bối cảnh tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của Áo vẫn tiếp tục phát triển với một số ví dụ về sự chấp nhận đáng kể. Các sàn giao dịch được quản lý như Sở giao dịch chứng khoán Vienna đã tung ra các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) và các dẫn xuất liên quan đến tiền điện tử khác.

Trở lại vào tháng 7 năm 2020, A1 Telekom, một trong những nhà khai thác viễn thông di động lớn nhất ở Áo đã ra mắt tính năng thanh toán tiền điện tử như một phần của các dịch vụ của mình. Vào tháng 4 năm 2019, các cơ quan quản lý cũng đã công bố kế hoạch giới thiệu một hộp cát quy định cho các công ty tài sản kỹ thuật số và fintech trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nhà phân tích cho biết Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la từ khoản đầu tư Bitcoin của mình

Bài viết kế tiếp

JPMorgan vẫn có thái độ ảm đạm và diệt vong đối với BTC

Bài viết liên quan