Lời kêu gọi của ‘mẹ tiền điện tử’ đối với các quy định rõ ràng trong bối cảnh việc áp dụng các tổ chức đang gia tăng

‘Crypto Mom’ Hester Peirce cho biết làn sóng của các tổ chức lớn tham gia vào không gian tiền điện tử đã khiến sự xuất hiện của một khuôn khổ quy định vững chắc đối với tiền điện tử trở thành ưu tiên hàng đầu. Các công ty lớn của Hoa Kỳ hiện đang tham gia trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số, với một số nắm giữ Bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của họ.

Quy định rõ ràng về tiền điện tử là vấn đề khẩn cấp

Phát biểu với Reuters, Peirce, một người ủng hộ nổi tiếng cho các quy định về tiền điện tử nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong khi không kìm hãm sự đổi mới kỹ thuật số, một lần nữa đưa ra lời kêu gọi về việc chính thức hóa khung pháp lý tiền điện tử của Hoa Kỳ. Theo Peirce:

“Không chỉ có những lời kêu gọi về sự rõ ràng trong một thời gian và rằng một chính quyền mới mang lại cơ hội để có một cái nhìn mới, mà còn là thời điểm mà dường như những người khác trên thị trường cũng đang có một cái nhìn mới. Điều đó làm tăng thêm tính cấp thiết của việc chúng tôi thực hiện một số loại hành động trong lĩnh vực này để cung cấp thêm thông tin rõ ràng.”

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Peirce đã từng ủng hộ khoảng thời gian an toàn ba năm cho các doanh nghiệp tiền điện tử vào tháng 2 năm 2020. Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước đây đã phản đối việc Ủy ban không chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Nhận xét của Peirce được đưa ra sau một loạt hoạt động chấp nhận tiền điện tử của các công ty niêm yết công khai trong nước. Thật vậy, Tesla đã gây sóng gió trước đó vào tháng 2, khi thông báo mua lại BTC trị giá 1,5 tỷ đô la ngay cả khi nhà sản xuất ô tô điện tử cho biết họ đang xem xét chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho các phương tiện của mình và có thể không thanh lý “tiền” nhận được.

Những người chơi chính trong lĩnh vực tài chính như BNY Mellon và Mastercard cũng đã công bố kế hoạch áp dụng tiền điện tử. Những phát triển này bổ sung vào những thứ như PayPal và MicroStrategy đã dẫn dắt phong trào chấp nhận tiền điện tử vào năm 2020.

Các bên liên quan về tiền điện tử của Hoa Kỳ tiếp tục phàn nàn về sự chắp vá của các quy định của Tiểu bang và Liên bang cũng như chi phí liên quan đến việc tuân thủ khuôn khổ quy định phức tạp hiện có. Trong thời gian gần đây, một số cơ quan thậm chí đã bắt đầu đề xuất luật mà các nhà phê bình cho rằng đó là một cuộc tấn công vào quyền riêng tư của chủ sở hữu tiền ảo.

Vào tháng 12, một nhóm cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng Stablecoin phải tuân thủ các quy định tài chính nhất định. Nhận xét này được đưa ra trong bối cảnh một số Đại biểu Quốc hội nỗ lực ban hành luật cấp ngân hàng đối với các tổ chức phát hành stablecoin, một động thái bị thách thức bởi một số bên liên quan tiền điện tử trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

38 triệu token XRP bị phá giá bởi Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, Khi nào thì nguồn cung của anh ấy sẽ cạn kiệt?

Bài viết kế tiếp

Uber tuyên bố nó có thể cho phép thanh toán bằng BTC trong tương lai gần

Bài viết liên quan