Khai thác Ethereum vẫn kiếm được tiền lớn khi ETH 2.0 tồn tại

Việc chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần là một động thái quan trọng đối với Ethereum và người dùng của nó, cũng như toàn bộ không gian tiền điện tử. Đối với các thợ đào nói riêng, sẽ có một số câu hỏi cần được giải đáp, nhưng trong thời gian đó, khai thác Ethereum vẫn mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn.

Nó không chỉ là sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử và sự bùng nổ về giá mã thông báo – Ethereum đạt mức cao mới hơn 2.000 đô la – mà chuỗi hợp đồng thông minh cũng thu về tiền mặt nhờ sự thành công của DeFi.

Kết quả là, các thợ đào Ethereum đã đạt doanh thu kỷ lục hơn 830 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021, mức chưa từng thấy kể từ vài tuần đầu năm 2018 trước khi Ether, Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sụp đổ sau mức cao ngoạn mục của tháng 12 năm 2017.

Tốt hơn Bitcoin

Là đồng tiền chứng minh công việc chính và phổ biến nhất, Bitcoin luôn là chuẩn mực cho các thợ đào. Tuy nhiên, những thành công gần đây của Ethereum đã đưa Bitcoin vào bụi của hợp đồng thông minh.

Philip Salter, người đứng đầu hoạt động tại Genesis Mining, nói với Cointelegraph rằng mặc dù khai thác Ethereum là “siêu lợi nhuận” vào thời điểm hiện tại, các thợ đào hiện tại và những người mới tiềm năng vẫn phải nhận thức được những rào cản ban đầu để gia nhập.

“Lợi nhuận bạn có thể kiếm được với ETH cao hơn nhiều so với lợi nhuận bạn kiếm được với BTC. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó có lợi hơn về tổng thể. Lý do là phần cứng khai thác ETH đắt hơn phần cứng khai thác BTC, vì vậy bạn có chi phí ban đầu cao hơn mà bạn cần phải hòa vốn ”.

Người sáng lập biệt danh của Pylon.finance, OxGrimReaper, cũng cân nhắc về môi trường khai thác hiện tại và lợi nhuận vượt trội hiện tại của việc khai thác Ethereum, nói với Cointelegraph:

“ETH là cơ hội khai thác sinh lợi nhất vào lúc này, thậm chí còn hơn thế nữa vì GPU và phần cứng bị khóa trong bán lẻ. Thêm vào đó, chúng ta đang ở giữa năm mới của Trung Quốc, nghĩa là không có hoạt động sản xuất nào diễn ra trong các nhà máy. Rào cản gia nhập vào thời điểm này vẫn cao như trước đây ”.

Vẫn còn thời gian

Việc chuyển sang ETH 2.0 là một chủ đề nóng và nó nằm trong tâm trí của các thợ đào, nhưng nó đã xảy ra một thời gian.

Salter nói thêm rằng các thợ đào sẽ cẩn thận cân nhắc các cải tiến cho hoạt động của họ khi sự phát triển của Eth2 tiếp tục:

“Việc chuyển đổi Ethereum sang PoS đã là một khả năng trong một thời gian rất dài, nhưng có vẻ như sẽ mất khoảng hai năm nữa. Các thợ mỏ sẽ đánh giá rủi ro của điều này xảy ra trước khi họ thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào vào phần cứng mới ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà nghiên cứu Tìm một hồ sơ Twitter cũ Có thể là tài khoản của Satoshi Nakamoto

Bài viết kế tiếp

Elon Musk có thể bị tổn thương BTC với Tweet mới nhất

Bài viết liên quan