Jeff Kilburg nghĩ đến một ETF Bitcoin có thể đến vào năm 2021

Năm 2021 cuối cùng có thể đưa quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) vào cuộc sống?

ETF Bitcoin có đi theo hướng của chúng tôi không?

Chừng nào bitcoin còn tồn tại, các nhà giao dịch đã chờ đợi một cách khó khăn cho một ETF bitcoin. Theo suy nghĩ của họ, điều này sẽ đưa tài sản hoàn toàn vào lãnh thổ chính thống, nhưng thật không may, sự biến động của nó từ lâu đã cản trở và ngăn cản đồng tiền này đạt được sự chú ý xứng đáng. Một số công ty đã cố gắng và thất bại trong việc thiết lập quỹ ETF bitcoin để các nhà giao dịch tận hưởng, nhưng theo một nhà phân tích, điều đó có thể sắp thay đổi.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã nhận thấy sự thay đổi trong quản lý trong những ngày gần đây. Ví dụ, Gary Gensler – cựu lãnh đạo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) – hiện đang được coi là người đứng đầu tổ chức, và Jeff Kilburg – người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của KKM Financial – cho biết hiện có khoảng 10 công ty riêng biệt đã nộp hồ sơ. các ứng dụng để thành lập quỹ ETF dựa trên bitcoin hoặc tiền điện tử.

Các nhà quản lý mới nhất của cơ quan tài chính có thể cởi mở hơn nhiều khi phát hành một sản phẩm như vậy. Kilburg nói đùa:

Đó là một cách tiếp cận tương tự như cách tôi chiến lược hỏi vợ cưới mình. Khoảng lần thứ 15 hoặc 20 tôi hỏi, cuối cùng cô ấy nói có.

Cho đến thời điểm này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra lập luận rằng giá bitcoin không đủ ổn định cho một ETF. Ngoài ra, cơ quan này cũng đã làm sáng tỏ nhiều mối lo ngại về an ninh và gian lận xung quanh đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã tăng giá chóng mặt trong nhiều tháng qua. Tại thời điểm viết bài, tài sản đang được giao dịch với giá hơn 48.000 đô la cho mỗi đơn vị và các tổ chức như CME Group ở Chicago hiện đang sẵn sàng tung ra hợp đồng tương lai Ethereum. Kilburg cho biết không gian tài sản kỹ thuật số đang đạt được sức hút khi nói đến tính hợp pháp, và điều này có khả năng sẽ bôi trơn bánh xe với SEC. Anh ta nói:

Tôi nghĩ rằng tất cả điều này sẽ kết hợp lại ở đây vào năm 2021. Nếu họ có thể đưa ra một giải pháp thông qua ETF, điều chỉnh nó và nó có thể giao dịch chính xác hơn với giá giao ngay thực tế của bitcoin, đó là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho tất cả các nhà đầu tư chủ động và thụ động, ngay cả những người tập đi.

Nó có thể không đến ngay

Nhưng trong khi Kilburg có vẻ chắc chắn rằng chúng ta đã đạt đến thời đại của ETF bitcoin, những người khác lại không chắc chắn như vậy. Dave Nadig của ETF Trends nhận xét rằng năm nay có thể không đưa ra tất cả các câu trả lời mà các nhà giao dịch tìm kiếm và ông tin rằng một sản phẩm như vậy có thể ra mắt muộn hơn một chút. Anh ấy nói:

Tôi có thể không hoàn toàn như Pollyanna về nó. Tôi nghĩ rằng có thể chúng ta vẫn đang xem xét 22, nhưng tôi nghĩ đó là điều không thể tránh khỏi và tôi nghĩ rằng chúng ta đang bắt đầu đạt được tiến bộ đó hướng tới một loại phương tiện tiền điện tử hoàn toàn thanh khoản, được giao dịch trao đổi hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người ủng hộ tiền điện tử, Andrew Yang, có thể trở thành thị trưởng thành phố New York

Bài viết kế tiếp

Bitcoin là “Giống như bảo hiểm”, cho các Chiến dịch của Nhà phê bình Alexei Navalny ở Điện Kremlin bị bỏ tù

Bài viết liên quan