James Bullard: Bitcoin sẽ không bao giờ thay thế đồng đô la

Khi bitcoin và tiền điện tử lần đầu tiên được tạo ra, chúng được tạo ra để có khả năng thay thế fiat. Thực tế là cuộc Đại suy thoái – đó là khi bitcoin lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới – đã làm giảm niềm tin của rất nhiều người vào tiền tiêu chuẩn và các tổ chức, và tiền điện tử có thể là câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo James Bullard – chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis – ý tưởng về tiền điện tử thay thế fiat tiêu chuẩn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Bullard: Chúng tôi có đồng đô la, và nó sẽ luôn tồn tại

Theo Bullard, đồng đô la Mỹ sẽ và luôn là tiền tệ dự trữ của thế giới. Chắc chắn, tài sản đang phải đối mặt với lạm phát nghiêm trọng ngay bây giờ, nhưng ông tin rằng bitcoin không có mối đe dọa nào đối với tiền tệ và nó không có nguy cơ bị thay thế. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

Tôi chỉ nghĩ đối với chính sách của Fed, nền kinh tế sẽ trở thành một nền kinh tế đồng đô la theo như mắt thường. Nền kinh tế toàn cầu bằng đồng đô la theo như mắt thường có thể thấy, và việc giá vàng tăng hay giảm hay giá bitcoin tăng hay giảm không thực sự ảnh hưởng đến điều đó.

Một trong những điều lớn đã thực sự trở thành phương thức bitcoin từng được sử dụng như một phương thức thanh toán tiêu chuẩn cho hàng hóa và dịch vụ là thực tế là nó rất dễ bay hơi. Đồng tiền này có nguy cơ mất tất cả mọi thứ qua đêm và do đó, nhiều nhà bán lẻ đã quay lưng lại với BTC và các hình thức tiền điện tử khác vì sợ rằng họ sẽ mất quá nhiều lợi nhuận cùng một lúc.

Hiện tại, mọi thứ đang bắt đầu thay đổi theo nghĩa là chúng ta hiện có các công ty như Uber, Tesla và General Motors đã tuyên bố rằng họ đang xem xét khả năng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai. Đây là tất cả các công ty lớn trị giá hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đô la và ý tưởng về việc họ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào một thời điểm nào đó thực sự thúc đẩy BTC hướng tới lãnh thổ chính.

Bạn không thể thanh toán cho bất cứ thứ gì bằng BTC

Nhưng Bullard không lo lắng, cũng như không tin rằng bitcoin có thể được chấp nhận như một cách thanh toán cho một tách cà phê hoặc một hộp khăn giấy. Anh ấy nói:

Đô la có thể được giao dịch điện tử, vì vậy tôi không chắc đó thực sự là vấn đề ở đây. Vấn đề là đơn vị tiền tệ do tư nhân phát hành… Bạn không muốn sử dụng một loại tiền tệ không thống nhất nơi bạn đang bước vào Starbucks và có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ethereum, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ripple, có thể bạn sẽ thanh toán bằng bitcoin, có thể bạn sẽ thanh toán bằng đồng đô la. Đó không phải là cách chúng tôi làm điều này. Chúng ta có một loại tiền tệ thống nhất ra đời vào thời Nội chiến.

Mặc dù bitcoin không hoàn toàn ở đó như một loại tiền tệ thanh toán, nhưng nó hiện đang được xem như một công cụ phòng hộ; thứ gì đó có thể giữ cho tài sản của một người an toàn và vững chắc trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Theo nghĩa này, bitcoin đã mất đi một số tính chất đầu cơ của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hành trình đến mức cao mới: Tại sao XRP, LTC và BCH vẫn bị bỏ lại phía sau

Bài viết kế tiếp

Nhiệm vụ sử dụng Stellar blockchain để hỗ trợ cơ sở khách hàng của Blackbaud

Bài viết liên quan