IPO, M&As và Bán mã thông báo mới để mang lại nguồn vốn mới cho tiền điện tử vào năm 2021

Một số nhà bình luận đã nhận xét về một sự khác biệt lớn giữa thị trường tăng giá năm 2020 và năm 2017: thực tế là giá bitcoin (BTC) kỷ lục không được bổ sung bởi làn sóng cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Không giống như năm 2017, có rất ít ICO đáng chú ý đã tận dụng sự quan tâm ngày càng cao đối với tiền điện tử bằng cách huy động hàng chục hoặc hàng trăm triệu đô la, cho thấy khả năng các ICO phần lớn được hoàn thành như một phương tiện để huy động số tiền lớn.

Điều này có đúng không? Liệu ICO và các hình thức bán mã thông báo khác (ví dụ: các dịch vụ trao đổi ban đầu, IEO) có ngày càng bị thay thế vào năm 2021 bằng các con đường truyền thống hơn để gây quỹ, chẳng hạn như đầu tư mạo hiểm và phát hành lần đầu ra công chúng (IPO)?

Theo một loạt người chơi trong ngành nói chuyện với Cryptonews.com, điều này thực sự có khả năng xảy ra trong năm nay và trong tương lai gần. Tuy nhiên, trong khi chúng có khả năng bị các công ty lớn nhất trong ngành tiền điện tử tránh né, doanh số bán mã thông báo sẽ vẫn là một yếu tố cố định của tiền điện tử trong một thời gian tới.

ICO: Mốt của ngày hôm qua

Mặc dù chúng ta vẫn chưa được xem xét báo cáo năm nay, nhưng Báo cáo chuỗi khối 2020 của CB Insight đã tiết lộ rằng các ICO đã đạt được thành công lớn khi nói đến số tiền mà họ huy động được.

So với mức ấn tượng 7,8 tỷ USD của năm 2018, số tiền huy động được trong năm 2019 về cơ bản đã sụp đổ, giảm 95%, xuống còn 371 triệu USD. Xu hướng này dường như đã tiếp tục đến năm 2020, ít nhất là nếu bạn xem dữ liệu ICObench về các ICO đã kết thúc vào năm ngoái.

Chỉ cần thực hiện một số lần bán mã thông báo được đánh giá tốt một cách ngẫu nhiên, mạng bền vững 2local chỉ huy động được 650.000 USD, nền tảng trò chơi dựa trên hợp đồng thông minh Truegame đã huy động được 3,4 triệu USD, blockchain kinh doanh Lition đã huy động được 4,9 triệu USD, nền tảng robot SKFchain đã huy động được 6,2 USD và nền tảng phần thưởng Sharpay đã tăng 5,9 triệu USD.

Đây không phải là những khoản tiền nhỏ, nhưng so với các ICO trị giá hơn 100 triệu USD của năm 2017 và 2018, chúng khá hấp dẫn. Và như báo cáo của CB Insights làm rõ, nhiều công ty tiền điện tử và blockchain đã bù đắp cho sự sụp đổ này bằng cách ngày càng chuyển sang các hình thức gây quỹ truyền thống, với nguồn vốn cổ phần tăng lên trị giá 2,8 tỷ USD vào năm 2019.

Quá trình chuyển đổi này sẽ chỉ tăng tốc trong năm nay, với người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Arcane Crypto, Bendik Norheim Schei, nói với Cryptonews.com rằng xu hướng như vậy chỉ là dự kiến.

“Đây là kết quả của một ngành công nghiệp đang trưởng thành. Các tác nhân truyền thống hiện đang tham gia vào bitcoin, dẫn đến nhiều vòng gọi vốn truyền thống hơn và cũng là sự khởi đầu của các công ty tiền điện tử chuyển sang thị trường truyền thống thông qua IPO.”

ông nói.

Nhập các đợt chào bán công khai ban đầu

Như Norheim Schei đã đề xuất, năm 2021 sẽ là năm mà các công ty tiền điện tử chuyển sang IPO với số lượng đáng kể, với việc niêm yết trực tiếp của Coinbase tạo tiền lệ cho các công ty tham vọng khác làm theo.

Anil Lulla, Giám đốc điều hành của Delphi Digital cho biết: “Mặc dù tôi tin rằng bạn sẽ thấy các đợt IPO của các công ty tiền điện tử thuộc mọi quy mô, nhưng những công ty lớn nhất sẽ có nhiều khả năng là công ty đầu tiên tung ra thị trường.

Đây là quan điểm được chia sẻ bởi nhà phân tích Csilla Zsigri của S&P Global / 451 Research, người đã gợi ý rằng các công ty tăng trưởng cao đã được tài trợ tốt sẽ là những công ty đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu.

“Ví dụ, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi – có thể ra công chúng vào năm 2021… Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG) có thể là một ứng cử viên khác,” cô nói. “Đã có tin đồn về việc Ripple sẽ ra mắt công chúng, nhưng với những vấn đề pháp lý hiện tại của công ty, tôi không tin rằng điều đó sẽ xảy ra vào năm 2021”.

Mặc dù các công ty tiền điện tử lớn nhất có thể là những người đầu tiên công bố kế hoạch giao dịch công khai, nhưng họ chắc chắn sẽ không phải là những công ty duy nhất, như Arcane’s Norheim Schei tiết lộ.

“Công ty của chúng tôi, Arcane Crypto, đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thụy Điển trong tháng này. Chúng tôi hy vọng một số công ty tiền điện tử sẽ làm điều tương tự trong năm nay, ”

ông nói. Vào ngày 5 tháng 2, công ty cũng được niêm yết trên Nasdaq.

Norheim Schei nói thêm rằng lợi ích và sự hấp dẫn của IPO không chỉ giới hạn ở cách họ có thể cung cấp vốn cho các công ty.

“Đây cũng là một cách để các nhà đầu tư truyền thống tiếp xúc với ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các lựa chọn thay thế mà họ quen thuộc. Khi nhu cầu về bitcoin và tiền điện tử nói chung đang tăng lên, IPO và các cách huy động vốn truyền thống khác sẽ là một cách mới để tiếp cận với ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi đối với nhiều tác nhân truyền thống.”

ông nói.

Raoul Pal, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Real Vision, lặp lại đánh giá này, mặc dù ông lưu ý rằng sự sẵn sàng tham gia vào các đợt IPO của các nhà đầu tư truyền thống có thể bị suy giảm do sự trưởng thành liên tục của thị trường tiền điện tử.

“Càng nhiều người càng tốt sẽ sử dụng cửa sổ này để giao dịch công khai vì thị trường công khai đang thiếu các cơ hội đầu tư tiền điện tử. Việc ra mắt [quỹ giao dịch trao đổi] cuối cùng sẽ thay đổi phần nào điều này, ”

ông nói với Cryptonews.com.

Đầu tư mạo hiểm và M & As

Nó sẽ không chỉ là các đợt chào bán công khai ban đầu dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2021 mà còn là các hình thức gây quỹ truyền thống khác.

Anil Lulla nói: “Tôi tin rằng hoạt động M&A sẽ nóng lên rất nhiều sau thành công của các đợt IPO này,” Anil Lulla cho biết, dự đoán rằng chúng ta có thể bắt đầu thấy những người chơi tiền điện tử lớn hơn mua những công ty nhỏ hơn hoặc thậm chí các công ty tài chính truyền thống lớn hơn mua lại các công ty tiền điện tử.

Chúng tôi cũng sẽ thấy sự gia tăng vốn đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân, một lần nữa, một phần vì nó sẽ cung cấp một cách để tiếp cận với tiền điện tử mà không thực sự mua tiền điện tử.

“Chúng tôi có thể thấy sự gia tăng tài trợ VC do một số lý do, bao gồm lợi nhuận hấp dẫn từ các khoản đầu tư ban đầu và sự gia tăng của các trường hợp sử dụng đầy hứa hẹn khác nhau như danh tính kỹ thuật số (tự chủ) và các tuyên bố có thể xác minh và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Csilla Zsigri nói.

Theo Anil Lulla, sự tăng trưởng trong quỹ đầu tư mạo hiểm và vốn tư nhân phần lớn là không thể tránh khỏi, do sự tăng trưởng dài hạn liên tục nhưng không ổn định của tiền điện tử.

“Tại thời điểm này, rõ ràng là tiền điện tử sẽ không biến mất và rủi ro danh tiếng khi đi sâu hơn vào lĩnh vực này không phải là nơi mà thậm chí chỉ vài năm trước đây. Bây giờ, sẽ có rủi ro về danh tiếng nếu bạn không coi trọng nó, ”

ông nói.

Bán mã thông báo

Vậy chính xác thì việc bán token khiêm tốn này đi đâu? Nếu các công cụ tổng hợp dữ liệu như ICOrating, ICObench và ICO Drops vẫn tiếp tục hoạt động, thì sẽ có một lượng lớn ICO mới và doanh số bán mã thông báo tiếp tục, ổn định vào năm 2021, mặc dù một lần nữa họ sẽ không tăng bất cứ điều gì gần với số tiền đã huy động được vào năm 2017 và 2018.

Mặt khác, các loại hình bán mã thông báo mới có thể xuất hiện trong năm nay, giúp giữ cho các ICO tiếp tục thành công.

“Một điều mà chúng tôi nghĩ sẽ trở nên phổ biến hơn là các đợt ra mắt mã thông báo trong đó các nhà đầu tư không thể chỉ tham gia bằng cách gọi vốn – họ sẽ phải cung cấp một số loại giá trị (cho dù đó là hỗ trợ về cơ chế mã thông báo, thiết kế, chiến lược, hoặc hơn thế nữa ).”

Bendik Norheim Schei nói.

Đồng thời, Raoul Pal cho biết hơi không công bằng khi so sánh các ICO với IPO và cho rằng các ICO đang trên đà suy giảm chỉ đơn giản là vì chúng sẽ huy động ít tiền hơn cho các công ty so với vốn đầu tư công. Thay vào đó, ông gợi ý rằng sẽ tốt hơn nếu khái niệm ICO là “các khoản đầu tư VC được giao dịch công khai” và đánh giá tác động của chúng cho phù hợp.

“Nếu bạn đánh dấu thời gian thực để tiếp thị hầu hết các khoản đầu tư VC, chúng sẽ giảm sau khi huy động vốn ban đầu và doanh nghiệp phải trải qua nỗi đau trong việc xây dựng phương thức kinh doanh thực tế của mình, không có sai sót trong thử nghiệm beta,”

ông nói, so sánh mùa thu năm nay với sự sụt giảm giá trị của các mã thông báo được bán thông qua ICO, cũng như sự sụt giảm tổng thể trong nguồn vốn ICO trong vài năm qua.

Nói cách khác, kỳ vọng doanh số bán mã thông báo sẽ tiếp tục vào năm 2021 và hơn thế nữa. Họ gần như chắc chắn sẽ bị lu mờ bởi các đợt IPO mà chúng ta có thể mong đợi sẽ diễn ra trong năm nay, nhưng trong việc tiếp tục cung cấp cho các công ty nhỏ hơn khả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, họ sẽ tạo nên một yếu tố quan trọng của không gian tài trợ tiền điện tử, cùng với vốn đầu tư mạo hiểm và sáp nhập / mua lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khách hàng Visa có thể sớm mua tiền kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Nền tảng iGaming 600 triệu đô la tích hợp FUN Token được niêm yết trên Binance

Bài viết liên quan