IOTA đàm phán với chính phủ Đức, các công ty về DID: Dominik Schiener

Trong một AMA mới, người đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener đã trả lời các câu hỏi khác nhau về Chrysalis, Coordicide và danh tính phi tập trung (DID) như một trường hợp sử dụng có thể mang lại cho IOTA “triệu người dùng đầu tiên”.

Về tình trạng hiện tại của các cuộc kiểm tra Chrysalis, Schiener chia sẻ rằng cuộc kiểm tra Firefly đang được tiến hành kể từ ngày 08 tháng 2, trong khi kiểm toán Node đã kết thúc. Kết quả sẽ được chia sẻ cùng một lúc khi từng phần của ngăn xếp đã được kiểm tra. Tuy nhiên, song song đó, IOTA Foundation đang liên hệ với các sàn giao dịch đang tiến hành chuyển đổi sang Chrysalis. “Một số sàn giao dịch đã đồng ý” niêm yết IOTA. Thông tin chi tiết về điều này dự kiến ​​sẽ được công bố trong những ngày tới.

Đối với Coordicide và việc chuyển đổi từ mạng thử nghiệm Pollen hiện tại sang mạng thử nghiệm Nectar được khuyến khích, Schiener tiết lộ rằng sau khi Chrysalis hoàn thành, 90% tất cả các nhà phát triển sẽ chuyển sang Coordicide, với ưu tiên hàng đầu là mạng thử nghiệm khuyến khích. Mới hôm qua, mớ giá trị đã được gỡ bỏ khỏi GoShimmer với một yêu cầu kéo, hiện đã thêm tất cả các thành phần đồng thuận bao gồm Mana và FPC, đặt nền tảng cho testnet. Về chân trời thời gian và các bước tiếp theo, Schiener nói:

Tất cả các thành phần khác nhau sẽ được tích hợp vào GoShimmer với mục tiêu là có một phiên bản Nectar sẵn sàng vào khoảng tháng 4.

Một khi Nectar hoạt động dưới dạng testnet được khuyến khích, thử nghiệm sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đưa Coordicide thành công. Cuối cùng, IOTA Foundation đã có một “ý tưởng khuyến khích thú vị”, mặc dù người đồng sáng lập IOTA không thể tiết lộ chi tiết tại thời điểm này:

Chúng ta cần suy nghĩ về các ưu đãi mà chúng ta cung cấp cho những người khác như các chuyên gia tên miền, các nhà nghiên cứu và rõ ràng là những kẻ tấn công độc hại thực sự tham gia vào mạng và cố gắng tấn công nó. Và đây chính xác là những gì mà testnet được khuyến khích dành cho. […]

Tôi không muốn đưa ra bất kỳ lời hứa nào hoặc bị lan truyền thông tin sai lệch, nhưng tôi nghĩ khi nói đến cấu trúc của testnet được khuyến khích, chúng tôi có một ý tưởng rất thú vị về cách thực hiện nó. Bởi vì nếu chúng tôi không cung cấp động cơ cần thiết, điều đó có thể làm trì hoãn Coordicide.

Như Schiener cũng đã tiết lộ, Bee for Coordicide sẽ được viết bằng Go, trong khi Hornet sẽ được thực hiện bằng Rust. GoShimmer cũng sẽ được chuyển đổi thành phiên bản mới của Hornet.

Ba chén thánh cho IOTA

Về tương lai của IOTA, Schiener đã trích dẫn ba “thánh tích”: khả năng mở rộng, không tính phí giao dịch và nhận dạng kỹ thuật số (DID). Về lý do tại sao DID nói riêng sẽ đóng vai trò trung tâm đối với IOTA, người đồng sáng lập IOTA nói:

Chúng tôi luôn nói rằng có một vài chén thánh. Một chén thánh là khả năng mở rộng, một chén thánh không có phí giao dịch và chén kia chắc chắn là danh tính kỹ thuật số (DID). […] Ý tưởng này là chìa khóa cho tương lai của IOTA vì đây là giao thức hoàn hảo để quản lý danh tính kỹ thuật số vì những gì bạn cần về cơ bản cho DID là thông tin xác thực […]

Phiên bản beta của giải pháp IOTAs DID dự kiến ​​sẽ sẵn sàng cùng lúc với Chrysalis. Tuy nhiên, đã có “các cuộc thảo luận với các chính phủ và doanh nghiệp” để triển khai IOTA DID trong hệ thống sản xuất. Như Schiener cũng đã giải thích, DID có thể mang lại “triệu người dùng đầu tiên” cho IOTA:

Chúng tôi đã tiến rất xa với giao thức DID của mình. Tôi nghĩ rằng phiên bản beta của IOTA DID sẽ sẵn sàng vào khoảng thời gian của Chrysalis và ngay bây giờ chúng tôi có một số cuộc thảo luận rất thú vị với các chính phủ, cũng như với một số công ty thực sự muốn sử dụng hộ chiếu COVID hoặc hộ chiếu tiêm chủng của chúng tôi để giúp họ lấy lại Để kinh doanh. Và chúng tôi đã thấy công việc tuyệt vời mà Ubirch đã làm tại các sân bay ở Đức. Và tôi thực sự nghĩ rằng DID sẽ giúp chúng tôi có được một triệu người dùng đầu tiên thực sự sử dụng IOTA trong một hệ thống sản xuất. […]

Chúng tôi chắc chắn đang xem xét các địa chỉ liên hệ của mình để liên hệ với những người ở chính phủ Đức, những người đang quản lý hệ thống nhận dạng. Nhưng dù sao, chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ rất thú vị với hộ chiếu tiêm chủng COVID của chúng tôi. Ngày mai sẽ có hội thảo trên web cùng với Zebra, chúng tôi và Ubirch nói về hộ chiếu tiêm chủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Trình duyệt Brave cung cấp NFT trong quan hệ đối tác với Giao thức gốc

Bài viết kế tiếp

Bitcoin hoặc sự tăng giá theo số liệu của nó không tạo ra mối đe dọa đối với nền kinh tế đô la toàn cầu hoặc tình trạng tiền tệ dự trữ của nó: Chủ tịch Fed

Bài viết liên quan