IMF kêu gọi mọi người cùng tham gia về tiền điện tử

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã phát hành một bài đăng trên blog vào ngày 19 tháng 2 về mối quan hệ giữa CBDC và các loại tiền tệ do tư nhân phát hành.

Bài đăng trên blog của IMF giải quyết một trong những câu hỏi còn tồn tại của thời đại tiền kỹ thuật số: làm thế nào mà Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và tiền điện tử do tư nhân phát hành có thể cùng tồn tại. Được đồng viết bởi Cố vấn tài chính Tobias Adrian và Phó Giám đốc phụ trách thị trường vốn và tiền tệ Tommaso Mancini-Griffoli, bài đăng này theo dõi những người khác về CBDC và stablecoin.

Lập luận

Theo Adrian và Mancini-Griffoli, sự đồng tồn tại của các loại tiền tệ tư nhân và công khai đã đi qua lịch sử. Tiền do tư nhân phát hành thúc đẩy sự đổi mới, trong khi tiền phát hành công khai mang lại sự ổn định. Cả hai đều cần thiết trong một nền kinh tế ở các mức độ khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào.

Họ lập luận rằng với thời đại tiền điện tử, các ngân hàng trung ương đang ở vị trí để xem xét lại mối quan hệ giữa tiền tệ do CB phát hành và phần còn lại. Do đó, không cần phải xem xét một trong hai / hoặc tình huống đối với tiền điện tử.

Họ sẽ mua nó?

Sự căng thẳng giữa các ngân hàng trung ương và tiền điện tử tràn ra công chúng theo những cách cho thấy lý do tại sao IMF lại viết về nó. Vào tháng 11 năm 2020, các quan chức Bộ Tài chính và CB của Đức đã kêu gọi đồng euro kỹ thuật số tại hội nghị Reinvention of Money ở Frankfurt-am-Main. Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz kêu gọi giới thiệu đồng euro kỹ thuật số sớm nhất có thể. “Không có gì ở đó chúng ta nên chờ xem,” anh ta tuyên bố.

Thành viên Ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu Fabio Panetta đã chỉ ra các mối đe dọa đối với chủ quyền của khu vực đồng euro, như ECB nhận thấy. Đầu tiên và quan trọng nhất, ECB coi các CBDC nước ngoài là mối đe dọa chính.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thành viên của các quốc gia cấu thành ECB đều cảm thấy như vậy. Ví dụ như Scholz đã chống lại tiền điện tử. Việc bình phương quan điểm của anh ấy với quan điểm của ECB sẽ mất một số công việc.

SEC so với Ripple Labs

Một quốc gia mà căng thẳng giữa chính quyền trung ương và các sáng kiến ​​tư nhân lên đến đỉnh điểm là Hoa Kỳ. Ví dụ sinh động nhất về điều này là trường hợp của Ripple Labs. Dự án đã nhiều lần bị chỉ trích, không phải vì nó được coi như một loại tiền tệ, mà là một bảo mật.

Ví dụ về Ripple chỉ ra một điểm khác biệt mà IMF sẽ cần khai thác khi họ cân nhắc về các vấn đề tiền tệ. Chính phủ Hoa Kỳ nói chung quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề chứng khoán hơn là về tiền tệ. Ví dụ, Ripple thậm chí còn có giấy phép tiền kỹ thuật số từ Bang New York. Người châu Âu, ở một mức độ nào đó, đưa các vấn đề tiền tệ lên ánh đèn sân khấu. Và ở châu Á, mọi con mắt đều đổ dồn vào đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng tiền đang được thử nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhiệm vụ sử dụng Stellar blockchain để hỗ trợ cơ sở khách hàng của Blackbaud

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá Chainlink: LINK tăng lên 40 đô la sau khi điều chỉnh ngắn xuống 32,5 đô la

Bài viết liên quan