Hiệu ứng bong bóng Bitcoin: Có, chúng tôi đang ở giai đoạn rất sớm

Bất chấp tất cả sự chú ý mà Bitcoin đã nhìn thấy sau khi tất cả các tổ chức đó thảo luận về nó và nhảy lên, chúng ta đang ở rất, rất sớm trong vòng đời của tiền điện tử.

Cuộc tranh luận về việc liệu chúng ta có còn rất sớm trong không gian tiền điện tử hay không là một cuộc tranh luận đã diễn ra khá lâu. Vì một số lý do, nhiều người có xu hướng ràng buộc nó với mức giá hiện tại của các loại tiền điện tử khác nhau – điều gì đó, theo ý kiến ​​của tôi, không liên quan gì đến nền tảng của cuộc trò chuyện.

Chúng ta đang ở trong một bong bóng. Chà, ít nhất hầu hết chúng ta đều ở trong một bong bóng. Và tôi không nói về giá cả.

Bong bóng Bitcoin

Cho dù bạn có nhận ra hay không, chúng ta đang ở trong một bong bóng. Tôi, bạn và tất cả những người đã dành phần lớn thời gian của họ cho lĩnh vực tiền điện tử. Và không, điều này không liên quan gì đến giá cả.

Chúng tôi theo dõi những gì đang diễn ra – đó là niềm đam mê của chúng tôi. Chúng tôi đọc tin tức, chúng tôi tranh luận trên Crypto Twitter, chúng tôi tìm hiểu về DeFi, chúng tôi tìm hiểu về shitcoin với 0 nghiên cứu trước về khả năng chúng có thể tăng gấp 100 lần ngay lập tức (tất cả chúng tôi đều đã làm điều đó ít nhất một lần, hãy trung thực. )

Chúng tôi rất vui vì các công ty đại chúng đang bắt đầu đưa BTC vào bảng cân đối kế toán của họ và chúng tôi cũng mong đợi sự ra mắt của Ethereum 2.0. Chúng ta tự chia mình thành các phe – những người không ủng hộ gì ngoài Bitcoin, những người ủng hộ mọi thứ trừ Bitcoin và tất cả những người ở giữa.

Quan điểm của tôi là – chúng ta đang ở trong không gian này. Giống như, thực sự trong đó. Và điều này, ít nhất đối với tôi, đôi khi khiến tôi nghĩ rằng tiền điện tử đang phát triển về phía trước, rằng chúng đang mạo hiểm sâu hơn vào dòng chính. Nhưng chúng có thực sự không?

Tường thuật “Ngày càng có nhiều người hỏi tôi về Bitcoin”

Đã bao nhiêu lần bạn thấy người có ảnh hưởng Twitter yêu thích của mình nói rằng ngày càng có nhiều người hỏi họ cách mua bitcoin? Thành thật mà nói, tôi cảm thấy như đây là thứ tôi đọc hàng ngày, nhưng đây là vấn đề của tôi.

Trước hết, tôi không cắn nó. Tôi là một người hoạt động xã hội, tôi có rất nhiều bạn và có lẽ tôi là người duy nhất tham gia tiền điện tử trong số những người bạn đồng trang lứa của tôi. Và khá thẳng thắn với bạn, hầu hết thời gian, chính tôi là người bắt đầu cuộc trò chuyện về Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác – chứ không phải ngược lại. Nhưng đó có thể chỉ là tôi.

Tuy nhiên, hãy giả sử rằng tất cả những điều đó đều đúng. Điều này có nghĩa là có những người đang tìm cách tham gia vào tiền điện tử? Không cần thiết. Hôm trước, tôi có hỏi một người bạn về chiếc Audi Q8 SUV mới của anh ấy – tôi có định mua Audi Q8 không? Không thực sự, tôi chỉ tò mò. Có một khoảng cách rất lớn giữa sự quan tâm và hành động. Hãy nghĩ về điều này theo cách này – bạn chắc chắn đã thích ai đó vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mình, tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng cần phải đi và bắt chuyện với họ. Có lẽ ví dụ này hơi xa vời, nhưng bạn hiểu chính xác.

Một tuần trước, tôi đã nói chuyện với một đồng nghiệp của mình về giá Bitcoin và lý do tại sao mọi người lại quan tâm đến nó nhiều hơn khi nó ở ATH – bạn biết đấy, tâm lý “mua cao”. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã có ít nhất 30 người hỏi anh ấy làm thế nào để mua lại Bitcoin trong vụ tai nạn Covid19 vào tháng 3 năm ngoái và trong số họ, chỉ có một người thực sự tiếp tục và mua nó.

Tôi biết đây là một ví dụ mang tính giai thoại và sự thật sẽ được trình bày dưới đây, nhưng quan điểm của tôi là nếu chúng ta bước sang một bên khỏi bong bóng của mình, đó là ngành công nghiệp tiền điện tử, chúng ta sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng điều duy nhất mà đa số mọi người biết về Bitcoin (chưa nói đến các dự án khác) là giá của nó.

Hiện nay. Sự thật. Bài đăng này được lấy cảm hứng từ một bài kiểm tra tôi đã xem trên Twitter.

MrBeast Hỏi người theo dõi của mình về tiền điện tử

Trong trường hợp bạn chưa biết đến MrBeast, anh ấy nằm trong số những người dùng YouTube phổ biến nhất và với hơn 52 triệu người đăng ký, kênh của anh ấy là một trong những kênh lớn nhất trên nền tảng. Tôi là một người hâm mộ của anh ấy – những video anh ấy làm là bất cứ thứ gì ngoại trừ chung chung, nội dung của anh ấy vui nhộn, hấp dẫn và anh ấy là đại diện cho làn sóng doanh nhân mới, nơi cho lại cũng quan trọng như kiếm tiền. Ít nhất đó là ấn tượng mà tôi để lại sau khi theo dõi anh ấy vài năm nay.

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy anh ấy đưa Bitcoin vào tiểu sử của mình giống như Musk và Dorsey đã làm.

Hôm qua, khi đang uống cà phê buổi sáng, tôi tình cờ gặp một câu đố của anh ấy:

“Bạn có nắm giữ bất kỳ Bitcoin hay tiền điện tử nào khác không? Retweet để chúng tôi có được kích thước mẫu lớn hơn! Tôi tò mò ”-

anh hỏi.

Bây giờ, tôi không thấy kết quả ngay lập tức, mặc dù tôi chắc chắn rằng phần lớn mọi người sẽ đồng ý. Sau cùng, tôi cho rằng khán giả chính của MrBeast bao gồm những người trẻ tuổi do bản chất nội dung của anh ấy. Và tôi đã thấy hàng trăm câu đố trên Twitter về Crypto về cùng một chủ đề và nó luôn chiếm đa số sở hữu tiền điện tử.

Đây là kết quả trông như thế nào:

crypto_survey

Trong số hơn nửa triệu người, khoảng 60% cho biết họ không sở hữu tiền điện tử. Thành thật mà nói, tôi thực sự bị sốc lúc đầu, có lẽ vì tôi quá chắc chắn về kết quả theo chiều ngược lại.

Hãy cũng xem một số cuộc khảo sát khác. Chúng tôi đã báo cáo lại vào năm 2020 rằng chỉ 3,86% dân số nói chung của Vương quốc Anh nắm giữ tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát của FCA. Và phần lớn nó sở hữu giá trị ít hơn 260 GBP. Tôi biết rằng không cần thiết phải sở hữu tiền điện tử để nhận thức về nó, nhưng vẫn vậy. Dưới 4% nghe có vẻ khá thấp đối với tôi.

Trong mọi trường hợp, quan điểm của tôi là chúng ta vẫn còn rất, rất sớm. Trên thực tế, chúng ta đến sớm đến mức hầu hết chúng ta không thể hiểu được chúng ta đang ở độ tuổi nào. Ít nhất thì tôi không thể.

Lời kết

Tất cả những điều này có tốt cho tiền điện tử không? Tôi cho rằng đúng như vậy. Rốt cuộc, đó là một ngành công nghiệp non trẻ và Rome không được xây dựng trong một ngày.

Chúng ta có nhiều thứ để cung cấp không? Chúng tôi chắc chắn làm. GameStop, có ai không? Có nhiều việc không? Có nhiều năm công việc còn lại phía trước. Hãy nhớ rằng, các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung không phải là câu trả lời cho những gì đã xảy ra trong tuần này. Và các sàn giao dịch phi tập trung còn một chặng đường dài trước khi họ có thể cung cấp UX đủ đơn giản để Joe trung bình có thể bắt đầu sử dụng chúng. Và tất nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi – có rất nhiều giá trị đằng sau sự phân quyền.

Tôi vẫn háo hức hơn bao giờ hết để xem mọi chuyện diễn ra như thế nào và ngay cả khi tôi sai, đó chắc chắn sẽ là một hành trình thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

BTC: Phân tích giá hiện tại

Bài viết kế tiếp

Người chơi NFL có được vô số người nổi tiếng để thêm thẻ băm Bitcoin vào hồ sơ Twitter của họ

Bài viết liên quan