Hàn Quốc quay trở lại để triển khai thuế tiền tệ kỹ thuật số 20% vào năm 2022

Hàn Quốc được cho là đang đưa ra kế hoạch – nhưng một lần nữa – lại có kế hoạch đánh thuế đối với lợi nhuận tiền kỹ thuật số, theo phương tiện truyền thông địa phương.

Báo cáo về một thông báo từ Bộ Kinh tế và Tài chính, tờ Korean Herald cho biết lợi nhuận từ việc kinh doanh và nắm giữ tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc sẽ phải chịu mức thuế mới kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, như một phần trong cam kết của nước này nhằm thiết lập khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ hơn cho các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Khoản thuế này phải chịu đối với khoản lợi nhuận hơn 2,5 triệu KRW, tương đương khoảng 2.300 USD. Bất kỳ khoản thu nhập nào lên đến mức đó sẽ không phải chịu thuế, nhưng vẫn phải được báo cáo với cơ quan thuế vào cuối năm, giống như các hình thức thu nhập khác.

Quốc gia này trước đó đã tìm cách áp dụng thuế vào năm 2020, nhưng đã vấp phải sự phản đối đáng kể từ cộng đồng tiền kỹ thuật số. Một số sự chậm trễ trong chính sách tiếp theo, bao gồm việc đẩy thời hạn trước đó vào năm 2022 trở lại năm 2023, cho đến khi có thông báo mới nhất.

Với bản cập nhật mới nhất, có vẻ như cơ quan thuế sẽ áp đặt thuế từ đầu năm 2022, phù hợp với việc phân loại lại các loại tiền kỹ thuật số là tài sản tài chính.

Theo báo cáo, Herald cho biết, tiền kỹ thuật số được thừa kế và tặng cho cũng sẽ phải chịu thuế mà Herald cho biết sẽ được tính bằng cách sử dụng các giá trị trung bình có trọng số cho tiền kỹ thuật số trong một khoảng thời gian.

“Trong những trường hợp như vậy, giá của tài sản sẽ được tính trên cơ sở giá trung bình hàng ngày trong một tháng trước và một tháng sau ngày thừa kế hoặc tặng cho.”

Mức thuế này một lần nữa vấp phải sự phản đối của địa phương, với khoảng 38.000 công dân đã ký đơn phản đối kế hoạch áp dụng loại thuế này.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đang có ý định thúc đẩy mức thuế mới, như một phần của quá trình liên tục sửa đổi luật chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhu cầu trao đổi tiền điện tử của Philippine Người dùng trả lại Bitcoin đã mua ở mức $6.000 sau lỗi hệ thống

Bài viết kế tiếp

Nhà sản xuất siêu xe Mazzanti Automobili ra mắt cung cấp mã thông báo bảo mật

Bài viết liên quan