Giao dịch Ripple tiêu thụ ít năng lượng hơn VISA và Mastercard: Báo cáo của Deutsche Bank

Một báo cáo của Deutsche Bank có tựa đề “Tương lai của thanh toán: Chuỗi 2” đề cập đến việc áp dụng tiền điện tử trong bối cảnh toàn cầu. Tổ chức ngân hàng đưa ra dự đoán về dài hạn và những thách thức lớn nhất phải đối mặt khi tích hợp tiền điện tử vào dòng chính.

Các thách thức chính, theo báo cáo, là khả năng mở rộng và tiêu thụ năng lượng. Về điểm đầu tiên, có vẻ như dự án Libra của Facebook đã đạt được tiến bộ nhờ sử dụng dịch vụ FastPay. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, Libra đứng thứ hai với 80.000 giao dịch mỗi giây (TPS), sau CBDC của Trung Quốc với 300.000 TPS.

Ripple XRP
 https://www.dbresearch.de/PROD/RPS_DE-PROD/PROD0000000000516270/The_Future_of_Payments_Series_2_-_Part_II__When_di.PDF

Theo các thuật ngữ này, mạng của Ripple xếp hạng 5 dưới CBDC, Libra, Visa và Mastercard của Trung Quốc. Tuy nhiên, Ripple lại chiếm vị trí đầu tiên về lượng năng lượng tiêu thụ trên mỗi giao dịch. Dữ liệu được trích dẫn bởi Deutsche Bank chỉ ra rằng không giống như mạng của Bitcoin, Facebook của Libra và mạng của các bộ xử lý thanh toán lớn nhất trên thế giới, mỗi giao dịch Ripple tiêu tốn 0,00001133 KW / h, khiến nó tiêu thụ ít năng lượng nhất.

Ripple XRP
https://www.dbresearch.de/PROD/RPS_DE-PROD/PROD0000000000516270/The_Future_of_Payments_Series_2_-_Part_II__When_di.PDF

Tuy nhiên, như nhiều chuyên gia đã lưu ý, lý do đằng sau việc so sánh mức tiêu thụ điện năng của mạng Bitcoin với các mạng khác cần được đối chiếu với nhiều dữ liệu hơn. Người dẫn chương trình podcast “What Bitcoin Did”, Peter McCormack, gần đây nhất đã chỉ ra khả năng so sánh kém giữa Bitcoin và mạng Visa.

Mục đích của hai mạng là khác nhau và do đó, McCormack tin rằng không thể có điểm nào để so sánh. Ngoài ra, ông nói thêm rằng cần phải xác định các nguồn điện được sử dụng để giữ cho mạng Bitcoin trực tuyến.

Nhiều công ty sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán

Vào năm 2020, Deutsche Bank đã đưa ra hai dự đoán. Đầu tiên, các công ty như PayPal và Facebook sẽ bổ sung khả năng tiền điện tử vào dịch vụ của họ vào đầu năm 2021. Một phần của dự đoán đó đã trở thành sự thật. Tham vọng của Facebook về việc có một mạng lưới thanh toán gốc vẫn đang trong quá trình thực hiện, trong khi PayPal đang có những bước tiến nhanh chóng để cho phép 300 triệu người dùng của mình giao dịch tiền điện tử.

Báo cáo cũng dự đoán rằng tiền tệ ngân hàng trung ương kỹ thuật số (CBDC) sẽ trở nên quan trọng hơn. Với việc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao, các quốc gia khác đã tăng tốc nỗ lực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Điều này sẽ có tác động đến quy định của không gian tiền điện tử vào năm 2021, báo cáo dự đoán cho năm hiện tại:

Sử dụng tiền điện tử để thanh toán sẽ tăng tốc (…). Các ngân hàng trung ương và các nhà hoạch định chính sách sẽ phản ứng bằng cách đẩy nhanh quá trình nghiên cứu hiện có của họ và triển khai các thí điểm. Trung Quốc có khả năng tiếp tục thống trị cuộc đua. Về lâu dài, CBDC sẽ thay thế tiền điện tử tư nhân và trở thành tiêu chuẩn.

Liệu dự đoán sau này có thành hiện thực hay không vẫn còn phải xem. Một cuộc khảo sát của tổ chức ngân hàng cho thấy vẫn còn một tỷ lệ lớn các công ty ở châu Âu thể hiện sự phản kháng với việc chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong năm rưỡi tới. Trong số các công ty được khảo sát, các công ty Đức sẵn sàng nhất, tiếp theo là các công ty ở Ý và Bồ Đào Nha, như hình ảnh sau đây cho thấy.

Ripple XRP
 https://www.dbresearch.de/PROD/RPS_DE-PROD/PROD0000000000516270/The_Future_of_Payments_Series_2_-_Part_II__When_di.PDF
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà điều hành bitcoin và tiền mặt xin chịu tội rửa ít nhất là 13 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Đầu tư Guggenheim làm tăng ước tính giá trị hợp lý của Bitcoin – Cho biết giá BTC có thể đạt 600 nghìn đô la

Bài viết liên quan