Giá ETH tăng nhanh lên 1.500 đô la khi các nhà đầu tư để mắt đến các DeFi thay thế

Giá ETH đã ghi một mức cao mới trong đời vào thứ Ba khi nó đạt được đà tăng và tăng tốc trên 1.400 đô la.

Cặp ETHUSD đã nhanh chóng giao dịch lên mức cao mới là 1.500,63 đô la, vượt qua mức đỉnh trước đó là 1.459 đô la được thiết lập vài tuần trước. Tại thời điểm viết bài, giá ETH tăng 13,5% với mức giá $ 1,478.

Động thái tăng mới chứng kiến ​​ETH tăng vọt từ mức 1.200 đô la để thiết lập kỷ lục giá mới xảy ra khi nền tảng môi giới Robinhood chuyển sang hạn chế các nhà đầu tư mua cổ phiếu như Nokia (NOK) và GameStop.

Biểu đồ ETHUSD theo Tradingview

Câu chuyện bắt đầu vào tuần trước khi diễn đàn Reddit r / WallStreetBets tập hợp chống lại Phố Wall và quyết định buộc các quỹ đầu cơ bỏ cược ngắn trong GameStop. Robinhood đã nhanh chóng hạn chế các nhà giao dịch mua cổ phiếu của Gamestop trong một nỗ lực nhằm kiềm chế sự biến động do các nhà giao dịch bán lẻ dựa trên Reddit gây ra.

Việc chặn giao dịch đã khiến các nhà đầu tư tức giận, những người cho rằng nền tảng này đã vượt quá ranh giới của nó và làm mất cơ hội kiếm tiền từ cổ phiếu Gamestop của khách hàng.

Toàn bộ câu chuyện đã gây ra niềm tin mới vào DeFi, điều này đã thúc đẩy giá ETH đạt mức ATH mới. Đợt tăng giá mới nhất của ETH đã chứng kiến ​​altcoin này tăng hơn 97% trong năm nay, vượt trội so với BTC vốn chỉ tăng khoảng 18,59% vào năm 2021.

GameStop Saga tăng cường vỏ cho tiền điện tử

Những thiếu sót của hệ thống tài chính hiện tại đã được phơi bày qua câu chuyện giao dịch Gamestop, khi các hành động hạn chế của một số nền tảng giao dịch tiếp tục khiến các nhà giao dịch bán lẻ tức giận.

Theo Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch của NEM Group, câu chuyện Robinhood có thể đã mở ra cánh cửa cho việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử, một loại tài sản cung cấp cho người dùng sự tự do tài chính.

“Với việc nền tảng đầu tư và giao dịch Robinhood ngừng giao dịch một số tài sản nhất định như GameStop và Nokia (NOK), Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman kêu gọi các quy định ngăn cản các nhà đầu tư bán lẻ phối hợp trên phương tiện truyền thông xã hội, trường hợp tiền điện tử chỉ phát triển mạnh hơn.”

Pelecanos lưu ý .

Nhà phân tích cũng tin rằng nhiều người dùng sẽ tiếp tục để mắt đến các lựa chọn thay thế DeFi khi họ rời xa các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tập trung.

Sự bùng nổ của DeFi sẽ là điều đáng mừng đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, vì blockchain Ethereum thống trị không gian tài chính phi tập trung.

Giá UNI tăng đối với ATH mới

UNI của Uniswap dường như đang được hưởng lợi từ mối quan tâm mới đến tài chính phi tập trung khi câu chuyện Gamestop kéo dài. Mã thông báo DeFi phổ biến đã tăng tốc trên mức kháng cự $ 18,00 và $ 18,80 trong các phiên giao dịch ngày hôm nay và thậm chí đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 20,78.

Cặp UNIUSD hiện đang điều chỉnh mức tăng ở mức giá 18,42 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, động thái đi lên mạnh mẽ của ngày hôm nay chứng kiến ​​mã thông báo vượt trội hơn ETH và BTC chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

GameStop Fiasco đã thiết lập một sân chơi chính cho BTC

Bài viết kế tiếp

Quỹ hưu trí California đã được nạp vào cổ phiếu RIOT trong cuộc biểu tình quý 4 của Bitcoin

Bài viết liên quan