GameStop Fiasco đã thiết lập một sân chơi chính cho BTC

Các ứng dụng giao dịch như Robinhood đã can thiệp để ngăn khách hàng của họ giao dịch cổ phiếu như GameStop, vốn đã tăng mạnh trong những ngày gần đây. Do đó, bitcoin và tiền điện tử đang bắt đầu có vẻ hứa hẹn hơn rất nhiều, đó là lý do tại sao tài sản kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 2.000 đô la vào thời điểm viết bài.

GameStop Barricades giúp BTC tăng vọt trở lại

Bitcoin ban đầu được giao dịch với giá dưới 32.000 đô la, mặc dù trong khoảng thời gian gần đây nhất, đồng tiền này đã tăng vượt mốc 34.000 đô la, do đó cải thiện vị trí của nó khoảng 5% hoặc hơn. Cho đến nay, thị trường tiền điện tử đã tăng thêm khoảng 100 triệu đô la vào giá trị tổng thể của nó chỉ trong 24 giờ qua. Các altcoin cạnh tranh khác cũng đã tăng mạnh, với Ethereum, Polkadot và Chainlink đã tăng thêm khoảng 5 đến 10% vào giá trị của chúng trong ngày qua.

Một trong những vấn đề lớn mà nhiều người chơi bán lẻ và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đều gặp phải với chứng khoán và thế giới của các công cụ đầu tư truyền thống là không có đủ tính minh bạch và các bên thứ ba – chẳng hạn như Robinhood đã làm với GameStop – có thể dễ dàng tham gia và quyết định mọi thứ cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, khi nói đến tiền điện tử, nhiều quyết định hơn nằm trong tay những người sử dụng chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Meltem Demirors – giám đốc chiến lược của Coin Shares ở London – giải thích:

Sự thiếu minh bạch trong các thị trường truyền thống đã dẫn đến việc hạn chế giám sát, nhưng cũng thiếu cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ, điều này càng trở nên trầm trọng hơn do đồng đô la giảm giá. Tiền điện tử đã đảo ngược cấu trúc quyền lực này và thực sự đã trở thành một phong trào từ đáy, dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ, với thị trường bitcoin phát triển hoàn toàn bên ngoài Phố Wall và hệ thống tài chính truyền thống. Thị trường tiền điện tử mở và có thể truy cập cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh và bitcoin mang đến cơ hội bình đẳng cho các nhà đầu tư thuộc mọi loại hình, từ những người mua sắm trực tuyến kiếm lại bitcoin bằng thẻ Fold đến người dùng bán lẻ mua 100 đô la trên Gemini, đến các tổ chức mua hợp đồng 10 triệu đô la trên CME và mọi người ở giữa.

Không gian chỉ giữ ngày càng lớn hơn

Nhiều người hiện đang thấy sự tăng giá gần đây của bitcoin và các loại tiền điện tử như một dấu hiệu tích cực cho thấy không gian hiện đang trở nên lớn hơn bao giờ hết. Nó cũng đang trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhà đầu tư mới. Paolo Ardoino – giám đốc công nghệ của Bitfinex ở Hồng Kông – cho biết:

Bitcoin lại tăng giá khi vấn đề GameStop chiếm vị trí trung tâm. Là những người ủng hộ các nhà đầu tư bán lẻ chống lại cấu trúc và thông lệ hiện tại của thị trường tài chính, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn công việc đang được thực hiện trong không gian blockchain đã được truyền cảm hứng từ những rào cản này. Loại bỏ những trở ngại đối với những người làm việc bình thường, hàng ngày đang xây dựng và tìm kiếm cơ hội phát triển của cải luôn là một phần trong đặc tính của tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Kraken quyên góp $100K cho Trung tâm tiền điện tử Think Tank Coin, theo bước chân của Grayscale

Bài viết kế tiếp

Giá ETH tăng nhanh lên 1.500 đô la khi các nhà đầu tư để mắt đến các DeFi thay thế

Bài viết liên quan