Elon Musk có thêm niềm vui với Dogecoin – Giá giảm 20% sau Tweet mới nhất

Elon Musk, một kẻ troll khét tiếng trên Twitter và là người đàn ông giàu nhất thế giới, dường như có nhiều niềm vui hơn khi khuấy động tranh cãi trong không gian tiền điện tử.

Xem xét việc Musk gần đây đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la cho Tesla, việc tập trung nhiều vào Dogecoin của ông là khá kỳ quặc. Sau bài tweet Dogecoin gần đây nhất của anh ấy, chỉ trích sự tập trung của các token, DOGE đã giảm giá 20%.

Musk sủa cá voi Dogecoin

Sự giảm giá này trùng với sự sụt giảm trên toàn thị trường đối với tiền điện tử. Bitcoin (BTC) giảm 5% trong khi Ethereum (ETH) giảm 8%. Tuy nhiên, DOGE đã chứng kiến ​​mức giảm đặc biệt đáng kể, có thời điểm mất 25% so với mức mở hàng ngày.

Tất cả điều này xảy ra ngay trước khi Musk đăng tweet, “Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền của họ, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Quá nhiều tập trung là vấn đề thực sự duy nhất IMO [theo ý kiến ​​của tôi]. ”

Mặc dù Musk có thiên hướng nói tích cực về mã thông báo lấy cảm hứng từ Shiba Inu, nhưng điều này rất quan trọng. DOGE đã chứng kiến ​​những đợt bơm lớn trong vài tuần qua sau các tweet từ Musk quảng cáo tiền điện tử và các sự kiện khiến các nhà đầu cơ dựa trên Reddit chuyển từ cổ phiếu sang DOGE.

Dòng tiền khổng lồ này đã khiến Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao chú ý. Anh ấy quyết định giải quyết vấn đề khó khăn, nêu bật một số cạm bẫy tiềm ẩn mà cộng đồng DOGE có thể phải đối mặt.

Vào ngày 4 tháng 2, Zhao đã tweet;

Ưu điểm: Tuyệt vời, vui vẻ, quản lý PR @elonmusk. Phi tập trung theo nghĩa không có “đội ngũ cốt lõi”.

Nó bị bỏ rơi.

Rủi ro:
1 địa chỉ nắm giữ 27% tổng số #DOGE.
20 địa chỉ hàng đầu chiếm hơn 50% tổng số #DOGE
Kinda “tập trung” theo nghĩa đó.
“bị bỏ rơi”.

Với một địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 25% toàn bộ nguồn cung và 19 địa chỉ lớn nhất tiếp theo nắm giữ 25% hoặc nhiều hơn nữa số tiền xu, DOGE có thể không được phân cấp như những người nắm giữ và đầu cơ hy vọng.

Xem những gì tôi làm, không phải những gì tôi nói

Điều thú vị là, Musk tweet rất nhiều về DOGE nhưng dường như không thực sự chú ý đến đồng tiền meme. Cho dù anh ấy chỉ đơn thuần là để vui vẻ, troll hay tweet những mối quan tâm thực sự của mình, Musk đã cho thấy rõ ràng anh ấy thích loại tiền điện tử nào bằng cách đặt tiền của mình vào miệng của anh ấy. Telsa đã thực hiện một vụ mua lại Bitcoin lớn, nhưng không sở hữu một DOGE nào.

Mặc dù tỷ phú công nghệ và thiên tài thường xuyên đề cập đến dự án, các nhà đầu tư và nhà đầu cơ cần chú ý hành động của Musk, không chỉ lời nói của anh ấy. Trong khi Musk quan sát các nhà bán lẻ FOMO bơm vào DOGE, anh ấy đã tích lũy Bitcoin một cách đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trao đổi tiền điện tử DMEX giảm phí gas xuống 0 bằng cách sử dụng sidechain

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư nước ngoài bị cướp 92 nghìn USD Bitcoin ở Pakistan

Bài viết liên quan