Elon Musk có thể bị tổn thương BTC với Tweet mới nhất

Ồ, Elon Musk… Bạn dường như không thể quyết định được đúng không? Một phút, bạn đang sử dụng bitcoin và đầu tư hàng tỷ đô la vào loại tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường.

Phút tiếp theo, bạn đang nói điều gì đó không hoạt động tốt cho tài sản và mọi nhà giao dịch – bao gồm cả chính bạn – sẽ gặp phải một số mức độ thua lỗ.

Elon Musk có khả năng gây ra sự sụt giảm giá BTC

Đây là trường hợp đằng sau sự sụt giảm thị trường vào cuối tuần trước, trong đó bitcoin đã chứng kiến ​​giá của nó giảm khoảng 10% trong suốt 24 giờ. Musk – doanh nhân người Nam Phi đứng sau các công ty lớn như SpaceX và Tesla – đã tuyên bố trong một loạt các tweet rằng giá bitcoin hơi “quá cao”. Đương nhiên, đồng tiền kỹ thuật số chính của thế giới phản ứng tiêu cực với tuyên bố này và không lâu trước khi tài sản này giảm giá khiến giá của nó giảm từ khoảng 56.000 đô la xuống còn 53.000 đô la cho mỗi đơn vị.

Musk luôn ở đó để thảo luận về bitcoin và tiền điện tử, nhưng đôi khi, có vẻ như đó là vì anh ấy không có gì tốt hơn để làm. Một khoảnh khắc, anh ấy đang thực hiện một trong những vụ mua tài sản lớn nhất của tổ chức. Tiếp theo, anh ấy nói rằng bitcoin “không phải là từ an toàn của anh ấy” hoặc một cái gì đó khác thực sự khiến các nhà đầu tư và thương nhân phải gãi đầu và nói, “Hả?”

Đây dường như là một trong những thời điểm đó. Mục đích của những dòng tweet như vậy là gì? Chắc chắn, đến thời điểm hiện tại, Musk nhận ra rằng ông có quyền kiểm soát lớn đối với các tài sản như bitcoin và chúng sẽ đi về đâu trong tương lai. Những lời nói của anh ấy thường có thể có ảnh hưởng lớn đến đồng tiền và nhiều anh em họ tiền điện tử của nó và chịu ảnh hưởng đến việc giá BTC giảm hay tăng đột biến.

Bên cạnh “cuộc tấn công bằng tweet” của mình về giá BTC, Musk cũng nhanh chóng nhắm vào Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường và là đối thủ cạnh tranh số một với bitcoin. Anh ấy đề cập rằng giá của tiền tệ là “quá mức”, vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 1.900 đô la cho mỗi mã thông báo. Dù bằng cách nào, có vẻ như lời nói của Musk đã có tác dụng ngược khi các khoản đầu tư của chính anh ấy có thể đang bị ảnh hưởng vào thời điểm này.

Mất 150 triệu đô la?

Gần đây, công ty ô tô điện mà ông đứng đầu đã mua số tài sản trị giá 1,5 tỷ USD. Nếu bitcoin giảm 10% vào thời điểm báo chí, điều đó có nghĩa là Musk đã mất tới 150 triệu USD.

Tin tốt là đồng tiền đã phục hồi phần nào. Một số phương tiện truyền thông báo cáo rằng đồng tiền này đã giảm xuống dưới ngưỡng 50.000 đô la và được giao dịch trong một thời gian ngắn với giá thấp nhất là 47.000 đô la một đơn vị. Do đó, thực tế là nó đã tăng thêm 6.000 đô la nhanh chóng này là một dấu hiệu tích cực. Có lẽ những dòng tweet này có khả năng biến mất và BTC có thể nhanh chóng lấy lại vị thế của mình, nhưng điều này có lẽ sẽ là bài học cho những người muốn giá BTC vẫn ở mức cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Khai thác Ethereum vẫn kiếm được tiền lớn khi ETH 2.0 tồn tại

Bài viết kế tiếp

Giá DeFi Mania & Bitcoin đã đẩy người dùng tiền điện tử lên mốc 100 triệu: Báo cáo của Crypto.com

Bài viết liên quan