Dưới đây là cái nhìn về các cửa hàng hàng đầu dành cho các nhà phát triển Blockchain để tìm nguồn tài trợ

Các khoản tài trợ bằng tiền rất cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào – có thể là nghệ thuật, truyền thông, công nghệ – đặc biệt là các lĩnh vực mới, nơi có nhiều phạm vi tăng trưởng và phát triển.

Ví dụ: blockchain là một trong những lĩnh vực như vậy trong suốt thập kỷ qua hoặc lâu hơn đã chứng kiến ​​sản lượng đổi mới đáng kinh ngạc (các hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung, v.v.) từ các nhà phát triển tương đối độc lập làm việc với nguồn lực hạn chế.

Do đó, để giúp thúc đẩy nỗ lực của những cá nhân như vậy, trong vài năm qua đã chứng kiến ​​ngày càng nhiều các công ty định hướng tiền điện tử và blockchain có cấu hình cao phát hành các khoản tài trợ để giúp phát triển không gian này với tốc độ mà nó thực sự xứng đáng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số công ty đang dẫn đầu về vấn đề này, vì vậy, không cần phải quảng cáo gì thêm, hãy bắt đầu ngay với nó.

Chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển Bluzelle

Vấn đề kiểm duyệt là một trong những vấn đề đã trở nên cực kỳ nổi bật trong thập kỷ qua, đến mức ngày càng nhiều cá nhân trên toàn cầu tin rằng các nền tảng công nghệ lớn đang tích cực kiểm duyệt tiếng nói của họ – bao gồm YouTube, Twitter, Facebook – đơn giản là vì họ chính trị. nghiêng, quan điểm không phù hợp với triển vọng của các quân đoàn đa quốc gia này.

Về vấn đề này, Bluzelle, một nhà cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu phi tập trung, có thể mở rộng, gần đây đã phát hành một chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển đầu tiên – trị giá 500.000 đô la – nhằm thúc đẩy việc tạo ra các ứng dụng mới “chống kiểm duyệt” có thể cho phép người dùng nói lên ý kiến ​​của họ bất kể thiên tả hay thiên tả.

Đó không phải là tất cả, một khía cạnh cốt lõi làm nên sự khác biệt của tài trợ Bluzelle là các nhà phát triển được phân bổ vốn không phải giao nộp IPR (Quyền sở hữu trí tuệ) của họ cho Bluzelle sau khi dự án của họ hoạt động. Thay vào đó, sản phẩm cuối cùng có thể được người sáng tạo tận dụng để gây quỹ bổ sung cho chính họ nhằm tăng khả năng tiếp cận thị trường tổng thể và nâng cao khả năng hiển thị toàn cầu của họ.

Điều đó đang nói, điều kiện duy nhất mà người nộp đơn cần phải ghi nhớ trong trường hợp họ được chọn là tất cả các hoạt động phát triển của họ cần được tạo điều kiện thuận lợi trên cơ sở dữ liệu phi tập trung của Bluzelle, hiện tự hào có khả năng thông lượng gốc là 10.000 giao dịch mỗi giây như cũng như khả năng tương thích liền mạch với nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm JavaScript, Python, Ruby, Java, Go, v.v.

ConsenSys Grants

ConsenSys là một công ty công nghệ phần mềm blockchain của Mỹ có tiền bản quyền tiền điện tử đứng đầu, tức là người đồng sáng lập Ethereum ‘Joseph Lubin’. Kể từ khi thành lập, công ty đã tham gia vào việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung khác nhau và các nền tảng tài chính dựa trên blockchain khác nhau bằng cách sử dụng bộ sản phẩm mới của mình.

Là một phần của chương trình tài trợ, công ty đang tìm cách tài trợ cho các dự án blockchain mới nổi đang phát triển hệ sinh thái Ethereum để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng của nó, đặc biệt là liên quan đến một số lĩnh vực chính như khả năng mở rộng, phát triển cơ sở hạ tầng và tác động xã hội.

Một số người nhận tài trợ đáng chú ý của Consensys bao gồm Lighthouse, một ứng dụng khách Ethereum Serenity tập trung vào bảo mật cho phép người dùng tận hưởng những lợi ích của nền tảng Ethereum phân mảnh, bằng chứng cổ phần và Notus, một nền tảng cho phép người dùng nhận thông báo theo thời gian thực từ Ethereum các sự kiện hợp đồng thông minh cũng như các đăng ký Graph Protocol GraphQL.

Chainlink là một mạng oracle được mã hóa đã được thiết kế để cung cấp cho người dùng dữ liệu về giá cả và sự kiện trong thời gian thực từ toàn bộ các nguồn trên chuỗi, trong thế giới thực. Về vấn đề này, Chương trình Tài trợ Cộng đồng Chainlink tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các ứng dụng hợp đồng thông minh mới và các công cụ quan trọng có thể giúp bổ sung dữ liệu chất lượng cao và các dịch vụ chính vào hệ sinh thái của nền tảng hiện có.

Hơn nữa, công ty cũng cung cấp những gì nó gọi là ‘Tài trợ tích hợp’ nhằm mục đích khuyến khích các nhà phát triển / nhóm độc lập mua các công việc và dịch vụ công nghệ cụ thể từ Chainlink để thúc đẩy khả năng tương tác trên các hệ sinh thái blockchain nổi bật khác nhau.

Một số công ty gần đây đã nhận được tài trợ từ Chainlink vì những nỗ lực của họ bao gồm IC3, một sáng kiến ​​blockchain được đưa ra bởi các giảng viên từ các tổ chức uy tín như Cornell, UC Berkeley, UIUC và Cdot, một nền tảng blockchain tập trung vào khả năng tương tác.

Quỹ cộng đồng tiền điện tử Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase đã công bố chương trình tài trợ của mình vào tháng 10 năm ngoái để tài trợ cho ít nhất hai nhà phát triển Bitcoin Core để giải quyết các vấn đề hiện đang ảnh hưởng đến hệ sinh thái BTC, từ sửa lỗi đến triển khai các cải tiến liên quan đến thư viện và khung công cụ của dự án.

Những người nhận khoản tài trợ này, João Barbosa và nhà phát triển có biệt danh 0xB10C, đã được chọn bởi ban cố vấn của quỹ, bao gồm Dan Boneh, giáo sư mật mã tại Đại học Stanford cùng với các nhà phát triển Bitcoin nổi tiếng khác như Anthony Towns, Amiti Uttarwar và Felix Weis .

Trong khi các đơn đăng ký cho vòng tài trợ gần đây nhất đã đóng vào ngày 11 tháng 1, nhiều cơ hội như vậy rất có thể sẽ được công bố trong tương lai gần.

Tài trợ dành cho nhà phát triển Kraken

Giống như Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken đã trở nên khá chủ động trong việc tài trợ trong khoảng năm ngoái, đã chi hơn 450.000 đô la cho các ứng viên / thực thể nghiên cứu xứng đáng kể từ quý 2 năm 2020.

Về vấn đề này, công ty đã mở chương trình tài trợ mã nguồn mở của mình cho bất kỳ ai muốn giúp lĩnh vực tiền điện tử phát triển và đạt được tiềm năng đầy đủ của nó. Ví dụ: vào năm 2020, Kraken đã công bố quyết định quyên góp 150.000 đô la cho các dự án Ethereum nguồn mở với sự hợp tác của Gitcoin, một nền tảng dựa trên Ethereum để gây quỹ.

Tương tự như vậy, vào cuối năm ngoái, Kraken đã đồng ý quyên góp tổng cộng 300.000 đô la cho Brink, một trung tâm R&D nhằm giáo dục các nhà phát triển Bitcoin trẻ hơn và bộ xử lý thanh toán bitcoin mã nguồn mở BTCPay Server để giúp hỗ trợ sự phát triển của nó.

Quỹ phát triển Solana

Solana, một blockchain quy mô web tìm cách tạo ra các ứng dụng và thị trường phi tập trung có thể mở rộng, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ phát hành nhóm quỹ trị giá 5 triệu đô la cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào có sự hiện diện hữu hình trên khắp Đông Nam Á.

Quỹ do Solana Foundation kết hợp với công ty đầu tư Coin98 Ventures của Việt Nam thành lập, nhằm cho phép các công ty khởi nghiệp trong khu vực xây dựng dựa trên hệ sinh thái của Solana và nhận được 100.000 đô la tài trợ cho mỗi dự án.

Như đã chỉ ra trước đó, nhóm tài nguyên chỉ dành cho các công ty khởi nghiệp hoạt động ngoài Đông Nam Á, với sự cân nhắc đặc biệt đối với các nền tảng liên quan đến DeFi và Web3.

Chương trình đầu tư RockX

Vào tháng 9 năm ngoái, công ty phát triển tài sản kỹ thuật số RockX đã thông báo về việc tạo ra một chương trình đầu tư trị giá 20 triệu đô la để hỗ trợ hệ sinh thái Polkadot (DOT) trong vòng 5 năm tới.

Các dự án đăng ký hỗ trợ tài chính sẽ được cấp vốn trị giá 500.000 đô la mỗi mã thông báo DOT và có cơ hội nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ các nhà phát triển của nhóm. Đối với những nỗ lực của mình, RockX, hiện đang chạy một nút cho Polkadot, Cosmos, Solana, Oasis và Terra, sẽ được cung cấp mã thông báo hoặc vốn chủ sở hữu từ mỗi dự án mà nó hỗ trợ thông qua chương trình nói trên.

Chương trình tài trợ tiền điện tử vuông

Từ không gian fintech truyền thống, không có công ty nào khác đã làm nhiều hơn Square để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Cho đến nay, công ty đã triển khai tổng cộng hơn 20 khoản tài trợ, với phần lớn trong số đó sẽ dành cho các nhà phát triển Bitcoin Core nổi tiếng như Gloria Zhao, Justin Moon và ZmnSCPxj.

Khoản tài trợ gần đây nhất của Square Crypto đã được trao cho nhà phát triển Bitcoin có biệt danh là Fi3 để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của anh ấy nhằm cải thiện sức mạnh băm của các nhóm khai thác BTC chung.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến được trình bày trong bài viết này là của người đóng góp và Blockchain.News không xác nhận và không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trên trang này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty này. Blockchain.News không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Số Pips Cardano tăng lên vị trí thứ 5 sau khi giá tăng 85% —Elon Musk xác nhận Dogecoin lập mức cao nhất mọi thời đại

Bài viết kế tiếp

Poolin tăng 10 triệu đô la trong đợt bán token pBTC35A thứ hai

Bài viết liên quan