Dự kiến ​​hard fork Berlin của Ethereum được lên lịch vào ngày 14 tháng 4

Một số nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã xác nhận ngày 14 tháng 4 là ngày dự kiến ​​cho hard fork Berlin. Như Afri Schoeden đã tweet và Tim Beiko xác nhận, Berlin dự kiến ​​sẽ được kích hoạt ở cấp độ khối OxBAD420.

Berlin là một bản cập nhật được triển khai trên Ethereum 1.0, giới thiệu những cải tiến cho hoạt động của nó trong khi các nhà phát triển lõi Ethereum tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Beacon Chain, blockchain bằng chứng cổ phần của Ethereum 2.0. 5 khách hàng đã sẵn sàng triển khai – Geth, Besu, Nethermind, EthereumJS và OpenEthereum. Như hình ảnh bên dưới cho thấy, các khách hàng đã hợp nhất mã bao gồm EIP-2565, 2315, 2929, 2718, 2930. Chỉ có EthereumJS là chưa bao gồm hai đề xuất cuối cùng.

Hard fork Berlin sẽ mang lại điều gì cho Ethereum?

Các đề xuất được đề cập sẽ xác định chi phí gas ModExp (EIP-2565), giới thiệu 3 mã opcodes để hỗ trợ các chương trình con mới trong Máy ảo Ethereum (EIP-2315), tăng chi phí gas cho các truy cập trạng thái trong opcodes (EIP-2929), xác định một giao dịch mới loại để hỗ trợ một loại giao dịch mới trong tương lai (2718) và thêm một loại giao dịch với danh sách truy cập, danh sách địa chỉ và lưu trữ khóa.

Sau khi Berlin kích hoạt, EIP-1559 dự kiến ​​sẽ được kích hoạt riêng vào tháng 7, sửa đổi mô hình phí của Ethereum. EIP đã gây ra sự kỳ vọng cao trong cộng đồng Ethereum vì sự tắc nghẽn của mạng đã khiến phí tăng vọt, dẫn đến sự khó chịu của nhiều người dùng và chuyển sang các blockchain khác, chẳng hạn như Chuỗi thông minh Binance.

Trong bản cập nhật mới nhất về tiến độ của EIP-1559, Tim Beiko giải thích rằng đề xuất đã được cập nhật để tương thích với Berlin. Tuy nhiên, vẫn có một số phản đối từ những người khai thác Ethereum về đề xuất này vì họ sẽ mất khá nhiều tiền do việc đốt phí. Beiko nói:

Các thợ mỏ đang chống lại EIP-1559 và những người khác đang chống lại sự phản đối: rất nhiều bài viết mới từ cả hai phía và một cuộc gọi cộng đồng được lên kế hoạch vào thứ Sáu này ⛏

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá DeFi Mania & Bitcoin đã đẩy người dùng tiền điện tử lên mốc 100 triệu: Báo cáo của Crypto.com

Bài viết kế tiếp

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ xem xét vai trò của tiền điện tử trong việc tài trợ cho khủng bố trong nước

Bài viết liên quan