Coinbase tạm thời ngừng dịch vụ của mình sau cuộc đua BTC

Coinbase – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ – dường như không thể xử lý nó bất cứ khi nào có một cuộc biểu tình tiền điện tử lớn. Sàn giao dịch dường như luôn gặp sự cố kỹ thuật và thậm chí đôi khi gặp phải sự cố tạm thời ngừng hoạt động. Như các nhà giao dịch đã chứng kiến ​​vào cuối tuần trước, đợt tăng giá bitcoin gần đây không phải là ngoại lệ.

Coinbase mất sức… Một lần nữa

Coinbase đã đưa ra một thông báo vào sáng sớm thứ Sáu thông báo rằng công ty đang gặp sự cố kỹ thuật buộc các giám đốc điều hành phải tạm thời vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ giao dịch. Tin nhắn đã được đăng lên Twitter và đề cập:

Do sự cố kỹ thuật, chúng tôi đang gặp phải sự cố dịch vụ bị xuống cấp trong đó một số giao dịch có thể không thể hoàn thành. Nhóm của chúng tôi đang nỗ lực để nhanh chóng khôi phục dịch vụ trở lại bình thường và chúng tôi sẽ sớm gửi một bản cập nhật khác. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

Không lâu sau, sàn giao dịch đưa ra một thông báo tiếp theo tuyên bố rằng trong khi giao dịch được khôi phục, không phải tất cả các dịch vụ đã được khôi phục hoàn toàn:

Giao dịch được dự phòng 100 phần trăm. Tất cả các dịch vụ đều hoạt động tốt ngoại trừ số dư danh mục đầu tư hiện đang ở trạng thái suy thoái.

Ngay sau khi thông báo này được phát hành, Coinbase đã giải thích trong một tuyên bố cuối cùng:

Tất cả các dịch vụ đã được sao lưu. Chúng tôi hiện đang giám sát hệ thống của mình.

Các vấn đề như thế này dường như xảy ra với Coinbase mỗi khi bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường, dường như trải qua một đợt tăng mạnh, đó là trường hợp trong vài ngày qua sau tin tức rằng ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood đã đặt giới hạn việc mua cổ phần của các công ty như GameStop.

Một lúc sau, người phát ngôn của ứng dụng đã thông báo rằng công ty cũng sẽ ngừng giao dịch tiền điện tử, tuyên bố:

Do điều kiện thị trường bất thường, chúng tôi đã tạm thời tắt sức mua tức thì đối với tiền điện tử. Khách hàng vẫn có thể sử dụng tiền đã thanh toán để mua tiền điện tử. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện thị trường và liên lạc với khách hàng của mình.

Nhiều người dùng Reddit và phương tiện truyền thông xã hội đã nhảy trực tuyến để không chỉ chỉ trích động thái này mà còn cố gắng đẩy không gian tiền điện tử lên một tầm cao mới sau những gì họ nghĩ là can thiệp đầu tư. Ý tưởng là cố gắng và thúc đẩy quan điểm cho rằng tiền điện tử hợp pháp hơn những gì các công ty tài chính tiêu chuẩn mà các nhà giao dịch tin tưởng.

Chuyện này đã xảy ra bao nhiêu lần rồi?

Các tài sản như bitcoin đã tăng hơn 2.000 đô la chỉ trong một ngày sau cuộc thảo luận, trong khi các tài sản cạnh tranh khác – chẳng hạn như Dogecoin – còn tăng hơn nữa, cuối cùng tăng hơn 300% hoặc hơn. Do đó, đây có thể là những lý do chính đằng sau cuộc đấu tranh gần đây của Coinbase.

Tình trạng mất điện tương tự đã được ghi nhận trong 12 tháng qua do lượng bitcoin đã tăng trong thời gian đó. Một trong những sự cố lớn nhất đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái khi bitcoin chạm mốc 10.000 USD lần thứ hai trong nhiều tháng. Coinbase cuối cùng đã gặp phải sự cố lớn trong các thuật toán giao dịch của mình, do đó ngăn nhiều khách hàng mua tài sản bổ sung và tận dụng sự biến động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ví Maiar giúp việc gửi tiền trở nên dễ dàng như gửi tin nhắn

Bài viết kế tiếp

Mã thông báo XRP lấy lại, liệu nó có quản lý để vượt qua mức $0,40 không?

Bài viết liên quan