Coinbase ra mắt công chúng là một thời điểm đầu nguồn cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Việc Coinbase ra mắt công chúng sẽ khiến một số người trở nên rất giàu có khi các tổ chức bắt đầu thống trị khối lượng trao đổi, trong khi CT thất vọng về việc công ty tiền điện tử có số lượng tiền kỹ thuật số nhỏ đáng kinh ngạc trong bảng cân đối ngân quỹ của họ.

Coinbase Global Inc. đã đệ trình lên SEC Hoa Kỳ để được niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, và nó đã khiến thị trường tiền điện tử hào hứng, và các thị trường truyền thống đang chú ý, vì báo cáo tài chính của công ty tiết lộ rằng sàn giao dịch đã tạo ra rất nhiều tiền bạc.

Điều thú vị là, phần lớn 85% trong số 130 công ty đã niêm yết cổ phiếu tại Mỹ vào năm ngoái, không có lãi. Nhưng với Coinbase, vấn đề hoàn toàn khác.

Doanh thu báo cáo có trụ sở tại San Francisco là 1,28 tỷ đô la vào năm 2020 so với 533,7 triệu đô la vào năm 2019.

Với khối lượng giao dịch kỷ lục, số lượng người dùng mới, cũng như các nền tảng giao dịch tiền điện tử mà nó đã có được chỉ trong hai tháng của năm 2021 trong bối cảnh xu hướng tăng trưởng hoang dã, doanh thu trong quý đầu tiên sẽ nằm ngoài bảng xếp hạng và dự kiến để vượt qua 2 tỷ đô la, cho sàn giao dịch.

Điều này khiến Coinbase được định giá hơn 100 tỷ đô la, có giá trị hơn CME, ICE sở hữu NYSE, CBOE và Nasdaq.

ErikVoorheesCoinbase
Nguồn: Twitter

Điều này chắc chắn sẽ làm cho Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó, giàu lên hàng tỷ đô la nhờ mức định giá này, điều này sẽ khiến nó trở thành một trong những công ty lớn nhất ra mắt công chúng kể từ gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook.

Giám đốc điều hành sở hữu 21,8% quyền biểu quyết của công ty, tiếp theo là Marc Andreessen của a16z với 14,2%, người sở hữu số cổ phiếu gấp đôi Armstrong và đồng sáng lập Fred Ehsram 9%. Tổng cộng, hội đồng quản trị gồm 11 thành viên có quyền kiểm soát biểu quyết theo đa số.

coinbase-shares
Nguồn: SEC Filing

Để được liệt kê dưới mã COIN, Goldman Sachs, JPMorgan và Citigroup là những nhà tạo lập thị trường cũng là cố vấn về giao dịch với một công ty bổ sung khác là Allen & Co.

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất, Coinbase, đã báo cáo 43 triệu người dùng đã được xác minh, tăng trưởng ổn định từ 23 triệu trong quý 1 năm 2018. Đối với người dùng giao dịch, trong quý 4 năm 2020, là 2,8 triệu, gần bằng với 1Q18 là 2,7 triệu.

Không giống như người dùng giao dịch, trong Q1.18, khi thị trường đứng đầu, Coinbase đã ghi nhận khối lượng giao dịch 56 tỷ đô la, nhưng trong quý trước, con số này là 89 tỷ đô la.

Sự khác biệt lớn là về khối lượng của Coinbase theo phân khúc khách hàng, vì trở lại trong quý 1 năm 2018, bán lẻ thống trị sàn giao dịch với hơn 80% thị phần; nó đã hoàn toàn chuyển sang thể chế, chiếm 64% khối lượng trong 4Q20.

Thú vị & Xấu hổ

Crypto Twitter (CT) đã rất vui mừng về sự phát triển này khi Matt Huang, Đồng sáng lập tại Paradigm, trước đây là đối tác tại Sequoia, đã chúc mừng công ty, “Coinbase S-1 chỉ là một bước trên con đường xây dựng một công ty huyền thoại… nhưng vẫn là một mốc quan trọng.”

“Điều này thể hiện một cột mốc quan trọng khác trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử,” Jay Hao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã tweet. “Hồ sơ S-1 của Coinbase chắc chắn sẽ có tác động sâu sắc đến thị trường tiền điện tử và mở ra một kỷ nguyên mới của việc áp dụng tiền điện tử chính thống.”

ông nói thêm.
RobertLeshnerCoinbase
Nguồn: Twitter

Điều thực sự đặt ra CT là thực tế rằng Coinbase, bắt đầu vào năm 2012 khi giá BItcoin là khoảng 5 đô la, chỉ nắm giữ 130 triệu đô la BTC.

Gần đây Square đã công bố việc mua BTC trị giá 170 triệu đô la còn nhiều hơn mức này và kho lưu trữ BTC của Coinbase thậm chí không bằng tiền đặt cược 2,171 tỷ đô la của Michael Saylor vào Bitcoin.

Bên cạnh việc có 55% kho quỹ tiền điện tử khiêm tốn của họ, tách biệt với tiền và các khoản tương đương tiền ở mức 1,1 tỷ đô la, công ty còn có 24 triệu đô la (10%) trong Ethereum, 49 triệu đô la (20%) trong stablecoin USDC và 34 triệu đô la (15%) trong các altcoin khác.

Cho rằng Coinbase là một công ty tập trung vào tiền điện tử, một số người thậm chí còn gọi kho tiền điện tử này là “đáng xấu hổ”.

Nhưng nhiều người mong đợi Amrstong, Ehsram và những người ủng hộ sớm khác sẽ sở hữu cá nhân các túi tiền điện tử và Bitcoin nặng.

Trong khi đó, Coinbase ra mắt công chúng cũng dự kiến ​​sẽ tăng giá cho các sàn giao dịch khác và các token của họ. “Tôi nghĩ rằng đợt IPO của Coinbase càng lớn thì càng tốt cho việc trao đổi token. Không quan trọng việc sở hữu một mã thông báo trao đổi ≠ thực sự sở hữu cổ phiếu. Chỉ quan trọng là nhiều người sẽ cảm thấy bị trả giá khỏi coinbase ”, nhà giao dịch DonAlt lưu ý.

Như chúng tôi đã báo cáo, Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng đang có kế hoạch gây quỹ có thể tăng hơn gấp đôi mức định giá và vượt qua 20 tỷ đô la.

Điều thú vị là trong hồ sơ gửi lên SEC, Coinbase cũng đề cập rằng họ không duy trì trụ sở chính kể từ tháng 5 năm 2020 và họ đã trở thành một công ty đầu tiên từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đồng chủ tịch Galaxy Digital giải thích hai điều ngăn cản việc mua tiền điện tử của các tổ chức

Bài viết kế tiếp

Nhà phân tích Austin Arnold nêu tên 8 altcoin hàng đầu của anh ấy đã sẵn sàng cho một cuộc biểu tình vào tháng 3

Bài viết liên quan