Cơ quan Thị trường Tài chính Áo (FMA) Nhận thấy Sự gia tăng mạnh trong Gian lận Liên quan đến Tiền điện tử

Cơ quan quản lý Áo đã báo cáo số lượng gian lận tiềm năng kỷ lục vào năm 2020. Và tiền điện tử là trung tâm của nó, với 2/3 báo cáo gian lận đầu tư liên quan đến các sản phẩm giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Bên cạnh tiền điện tử, các gian lận còn liên quan đến vàng và cổ phiếu, Cơ quan Thị trường Tài chính cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan quản lý cho biết sự gia tăng các dịch vụ lừa đảo cho tài sản kỹ thuật số trên các nền tảng “đáng ngờ” thường được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội như WhatsApp, Telegram, Facebook hoặc TikTok.

Người phát ngôn của FMA Klaus Grubelnik cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn về quy định chặt chẽ hơn.

Ông cho biết thêm, việc truy tố những gian lận liên quan đến tiền điện tử này thậm chí còn khó khăn hơn vì các cuộc điều tra phải được tiến hành xuyên biên giới. Trong khi các dịch vụ giả mạo đối với vàng miếng và cổ phiếu đã tồn tại mãi mãi, thì giờ đây trục được nhìn thấy đối với các tài sản kỹ thuật số “vì sự cường điệu”, Grubelnik nói.

Cho đến nay, vào năm 2021, giá Bitcoin đã vượt qua 57.000 đô la, chạm mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la. Toàn bộ tiền điện tử đã được hưởng một đợt tăng giá, với mức vốn hóa thị trường tổng thể vượt qua 1,75 nghìn tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

New York thực hiện hành động chống lại Coinseed, một ứng dụng tiền điện tử có khả năng gian lận

Bài viết kế tiếp

Mối đe dọa lớn nhất đối với Ethereum? Cộng đồng lo lắng về Chuỗi thông minh Binance

Bài viết liên quan